Chuyển mục đích sử dụng đất

CHUYỂN MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT

 

1.   Giới thiệu

Trong những năm gần đây, nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất của người dân và doanh nghiệp ngày một tăng cao. Nguyên nhân này xuất phát từ nhu cầu sử dụng đất ngày càng tăng và đất đai thì ngày càng có giá trị, đặc biệt là đất ở lâu dài và đất thương mại dịch vụ. Về mặt pháp lý, Nhà nước không cấm chuyển mục đích sử dụng đất, tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, cơ quan thẩm quyền chỉ cho phép chuyển mục đích sử dụng đất nếu phù hợp với kế hoạch sử dụng đất hằng năm của địa phương. Cụ thể, Điều 52 Luật Đất đai 2013 quy định căn cứ để giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất là kế hoạch sử dụng đất hằng năm của cấp huyện đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt; nhu cầu sử dụng đất thể hiện trong dự án đầu tư, đơn xin giao đất, thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất. Do vậy, để được chuyển mục đích sử dụng đất, có rất nhiều vấn đề cần phải thực hiện nhằm đáp ứng yêu cầu của pháp luật và thực tiễn.

 

2.   Các loại chuyển mục đích sử dụng đất:

 • Chuyển đất trồng lúa thành đất trồng cây lâu năm;
 • Chuyển đất trồng lúa thành đất ở lâu dài, đất thương mại dịch vụ…;
 • Chuyển đất trồng cây hằng năm thành đất ở lâu dài, đất thương mại dịch vụ…;
 • Chuyển đất trồng cây lâu năm thành đất ở lâu dài, đất thương mại dịch vụ…;
 • Chuyển đất rừng thành đất ở lâu dài, đất thương mại dịch vụ…;
 • Chuyển đất thương mại, dịch vụ thành đất ở lâu dài và ngược lại;

 

3.   Dịch vụ pháp lý về chuyển mục đích sử dụng đất:

 • Tư vấn chuyển mục đích sử dụng đất trực tuyến (Online: trao đổi qua điện thoại, Zalo… hoặc gửi nội dung tư vấn bằng văn bản qua Zalo, Email…);
 • Tư vấn chuyển mục đích sử dụng đất trực tiếp tại trụ sở của Văn phòng chính hoặc tại trụ sở các Chi nhánh;
 • Thu thập tài liệu, chứng cứ, lời khai người làm chứng; xin xác nhận của cơ quan có thẩm quyền để củng cố hồ sơ;
 • Lập hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất;
 • Đại diện khách hàng giải trình, khiếu nại, khởi kiện trong trường hợp cơ quan nhà nước có thẩm quyền không cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trái với quy định của pháp luật.

 

Mọi vấn đề liên quan đến việc chuyển mục đích sử dụng đất, hãy liên hệ với chúng tôi, Văn phòng Luật sư PHONG & PARTNERS:

 

===================

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ PHONG & PARTNERS

Add: Tầng 6 Toà nhà Thành Lợi, 249 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng - 0905.102425

          CN Sơn Trà: 01 Đông Giang, Đà Nẵng - 0905.205624

          CN Liên Chiểu: 21 Trương Văn Đa, Đà Nẵng - 0901.955099

          CN Ngũ Hành Sơn: 03 Chu Cẩm Phong, Đà Nẵng - 0905.579269

Tel: 0236.3822678

Email: phongpartnerslaw@gmail.com

Web: https://phong-partners.com/

ĐIỀU KIỆN VÀ TRÌNH TỰ THỦ TỤC CHUYỂN MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT RỪNG THÀNH ĐẤT Ở
Hiện nay, nhu cầu mở rộng đất ở của cá nhân và tổ chức được tăng cao; đồng thời, việc chuyển mục đích sử dụng đất rừng thành đất ở luôn được các cá nhân và tổ chức quan tâm. Để chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng thành đất ở cần phải đảm bảo những điều kiện cũng như trình tự và thủ tục theo pháp luật về đất đai. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cá nhân, tổ chức còn băn khoăn, không biết điều kiện và trình tự thủ tục được thực hiện như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc trên, Văn phòng Luật sư Phong & Partners tư vấn điều kiện, trình tự thủ tục này như sau.
CÓ THỂ CHUYỂN ĐẤT TRỒNG LÚA SANG ĐẤT Ở?
Hiện nay, nhu cầu và giá trị sử dụng đất ở ngày càng tăng cao nên nhiều hộ gia đình, cá nhân mong muốn chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất ở. Khoản 1 Điều 134 Luật Đất đai 2013 quy định về việc hạn chế chuyển đất trồng lúa sang sử dụng vào mục đích phi nông nghiệp và khoản 1 Điều 52 Luật Đất đai 2013 quy định về căn cứ để giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất. Theo đó, “Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt” là cơ sở quan trọng cho việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất ở. Dưới đây, Văn phòng Luật sư Phong & Partners giới thiệu điều kiện và trình tự thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất ở.

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
0905102425