HỎI ĐÁP
ĐẤT NÔNG NGHIỆP NẰM QUY HOẠCH THÌ CÓ ĐƯỢC CHUYỂN MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT KHÔNG?
Nghĩa vụ chung của người sử dụng đất là sử dụng đất đúng mục đích. Vậy đất nông nghiệp thuộc diện quy hoạch thì người sử dụng đất có được quyền chuyển mục đích sử dụng đất không?
04/09/2023 - Bất động sản
NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO SẼ ĐƯỢC CẤP SỔ ĐỎ?
Trong quan niệm của phần lớn người dân Việt Nam, đất đai, nhà ở là tài sản quý giá. Vậy pháp luật đất đai hiện hành quy định những trường hợp nào sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?
30/06/2023 - Bất động sản
SỔ ĐỎ BỊ CHIẾM GIỮ, NGƯỜI DÂN NÊN LÀM GÌ?
*Bạn đọc hỏi: anh Ly, ở Q.Sơn Trà (TP Đà Nẵng), hỏi: Ông bà nội tôi có quyền sử dụng nhà và đất ở tại Q.Sơn Trà. Trước khi mất, ông bà đã tặng cho quyền sử dụng nhà đất này cho ba tôi và đã được công chứng, đăng ký biến động sang tên ba tôi. Nhưng sau khi ông bà mất được hai năm, các cô chú đến nhà tôi yêu cầu ba tôi bán nhà đất này để chia đều cho các cô chú. Ba tôi không đồng ý, vì đây là phần ông bà để lại cho ba tôi, cũng là để thờ cúng; khi các cô chú lập gia đình, ông bà đã cho riêng từng người phần tài sản của mình để làm ăn. Lúc họp gia đình, hai bên xảy ra tranh cãi, các cô chú tôi đã chiếm đoạt sổ đỏ của gia đình tôi và nói chừng nào ba tôi chịu bán nhà chia tài sản thì mới trả lại. Cho tôi hỏi, hành vi chiếm giữ trái phép sổ đỏ có bị xử lý hình sự không? Gia đình tôi phải làm gì để lấy lại sổ đỏ?
27/06/2023 - Bất động sản
RỦI RO KHI NHẬN CHUYỂN NHƯỢNG QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT CỦA HỘ GIA ĐÌNH
*Bạn đọc hỏi: anh Châu ở Q.Liên Chiểu (TP Đà Nẵng), hỏi: Năm 2018, vợ chồng tôi mua 500m2 đất của vợ chồng ông Hiệp ở phường Hoà Minh (Q.Liên Chiểu), thửa đất này đã được UBND Q.Liên Chiểu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (gọi tắt là sổ đỏ) cho hộ gia đình ông Hiệp vào năm 1996. Sau khi nhận chuyển nhượng, vợ chồng tôi đã canh tác hoa màu và xây dựng chuồng trại nuôi heo gà trên diện tích đất trên. Đến nay, bà Liên (con nuôi của ông Hiệp) ở phương xa về và nói rằng một phần đất trên thuộc quyền sử dụng của bà vì bà cũng là một thành viên trong hộ gia đình tại thời điểm Nhà nước cấp đất, bà chưa đồng ý nên các bên không được phép mua bán. Bà Liên cũng yêu cầu vợ chồng ông Hiệp phân chia một phần diện tích đất cho mình. Sau đó, chúng tôi được vợ chồng ông Hiệp cho biết bà Liên chỉ sinh sống với vợ chồng ông Hiệp từ năm 1990 đến năm 2000, sau đó bà Liên đi nơi khác sinh sống và thực tế không hề sử dụng đất. Vậy, cho tôi hỏi bà Liên có quyền quyết định trong việc chuyển nhượng thửa đất trên cho vợ chồng tôi không? Bà Liên có quyền yêu cầu phân chia đất cho mình từ thửa đất trên không? Việc mua bán đất giữa vợ chồng tôi và vợ chồng ông Hiệp có được pháp luật công nhận không? Tôi cần làm gì để đảm bảo quyền lợi của mình?
22/05/2023 - Bất động sản
Luật sư đất đai Đà Nẵng
Luật sư đất đai Đà Nẵng là dịch vụ luật sư làm thủ tục liên quan tới pháp lý đất đai như xin hồ sơ, xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất, liên quan đến giải tỏa, đền bù và tái định cư, giải quyết tranh chấp.
02/01/2023 - Bất động sản
ĐẤT CÓ THÔNG BÁO THU HỒI ĐƯỢC CHUYỂN NHƯỢNG KHÔNG?
Ông Lê Thanh H hỏi: “Tôi muốn mua đất của ông T để xây nhà, lô đất này đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tuy nhiên hiện nay nhà nước đã có thông báo thu hồi đất nhưng chưa có quyết định thu hồi và phương án bồi thường. Vậy tôi nhận chuyển nhượng lô đất trên từ ông T có được không?”
29/12/2022 - Bất động sản

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

Logo
Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
0905102425

02363 822 678

phongpartnerslaw@gmail.com

https://www.whatsapp.com/

https://www.viber.com/