HỎI ĐÁP
ĐẤT NẰM TRONG DIỆN QUY HOẠCH CÓ ĐƯỢC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT KHÔNG?
*Bạn đọc hỏi: anh C., trú tại H.Hòa Vang (TP Đà Nẵng), hỏi: Tôi có một mảnh đất chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mới đây tôi có làm thủ tục để xin cấp Giấy chứng nhận nhưng bị từ chối vì lý do đất đang nằm trong diện quy hoạch. Tuy nhiên, đến nay tôi chưa nhận được thông báo hay quyết định thu hồi đất nào của Nhà nước. Cho tôi hỏi đất nằm trong quy hoạch có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không?
19/03/2024 - Bất động sản
NÊN ĐỔI SỔ ĐỎ KHÔNG CÓ SƠ ĐỒ, KHÔNG CÓ CHIỀU DÀI CÁC CẠNH KHÔNG?
Tình trạng Sổ đỏ thiếu sơ đồ và chiều dài các cạnh không còn là vấn đề xa lạ. Đây vấn đề pháp lý quan trọng, tiềm ẩn nhiều hạn chế và rủi ro phát sinh, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người sử dụng đất và có thể dẫn đến những tranh chấp không đáng có. Do đó, việc trang bị kiến thức pháp luật liên quan đến vấn đề này là hết sức cần thiết. Vậy nguyên nhân gì Sổ đỏ không có sơ đồ, chiều dài các cạnh? Sổ đỏ không có sơ đồ, chiều dài các cạnh có tiềm ẩn rủi ro gì không? Nên đổi Sổ đỏ không có sơ đồ, không có chiều dài các cạnh không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các vấn đề liên quan được đề cập ở trên.
23/01/2024 - Bất động sản
CẦN LÀM GÌ KHI BỊ THU HỒI ĐẤT MÀ KHÔNG ĐƯỢC BỒI THƯỜNG, BỐ TRÍ TÁI ĐỊNH CƯ ĐÚNG PHÁP LUẬT?
Thu hồi đất là vấn đề pháp lý quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của những chủ thể có đất bị thu hồi, họ không chỉ bị mất quyền sử dụng đất mà còn phải di dời chỗ ở, thay đổi địa điểm kinh doanh, thay đổi môi trường sống của cả gia đình... Tuy nhiên, đây là vấn đề không thể tránh khỏi trong tiến trình phát triển kinh tế xã hội và vì mục đích phục vụ các dự án quốc gia; đồng thời trong quá trình thực hiện các dự án giải tỏa đền bù, xung đột lợi ích giữa các bên là điều thường xảy ra. Vì thế, việc trang bị kiến thức pháp luật để bảo vệ quyền lợi của người dân, doanh nghiệp là cần thiết. Vậy trong trường hợp Nhà nước thu hồi đất mà không được bồi thường, bố trí tái định cư đúng pháp luật thì người dân, doanh nghiệp cần làm gì để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình ?
08/01/2024 - Bất động sản
BẤT ĐỘNG SẢN HAI GIÁ, RỦI RO NÀO CHO NGƯỜI MUA?
*Bạn đọc hỏi: chị Tố Như, ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam), hỏi: Gần đây, tôi dự định mua 2 lô đất để ở và kinh doanh tại Q.Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) của ông S. Tôi và ông S. đã thỏa thuận giá chuyển nhượng 2 lô đất là 25 tỷ đồng. Lúc thỏa thuận về việc ký hợp đồng công chứng mua 2 lô đất trên, ông S. đã đưa ra đề xuất ghi giá thấp hơn giá đã thỏa thuận như trên để giúp các bên giảm các khoản tiền thuế, phí, lệ phí theo quy định. Ông S. còn nói nếu tôi đồng ý thì ông sẽ lại phước, giảm thêm cho tôi một số tiền khi tôi thanh toán. Lúc đó, tôi có hỏi ông S. việc ghi giá trên hợp đồng như vậy sau này có vấn đề gì không, ông S. một mực khẳng định là rất an toàn nếu các bên không tiết lộ ra. Bản thân tôi thấy mình cũng được lợi nên trước mắt đã đồng ý với ông S. và hẹn ngày ra công chứng. Cho tôi hỏi việc ông S. đề xuất kê khai giá trên hợp đồng chuyển nhượng thấp hơn giá trị thực tế các bên thoả thuận thì có vi phạm pháp luật không? Việc ghi giá chuyển nhượng trên hợp đồng thấp hơn giá thực tế có rủi ro gì không? Tôi cần làm gì để đảm bảo quyền lợi cho mình?
03/10/2023 - Bất động sản
ĐẤT NÔNG NGHIỆP NẰM QUY HOẠCH THÌ CÓ ĐƯỢC CHUYỂN MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT KHÔNG?
Nghĩa vụ chung của người sử dụng đất là sử dụng đất đúng mục đích. Vậy đất nông nghiệp thuộc diện quy hoạch thì người sử dụng đất có được quyền chuyển mục đích sử dụng đất không?
04/09/2023 - Bất động sản
NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO SẼ ĐƯỢC CẤP SỔ ĐỎ?
Trong quan niệm của phần lớn người dân Việt Nam, đất đai, nhà ở là tài sản quý giá. Vậy pháp luật đất đai hiện hành quy định những trường hợp nào sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?
30/06/2023 - Bất động sản

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

Logo
Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
0905102425

02363 822 678

phongpartnerslaw@gmail.com

https://www.whatsapp.com/

https://www.viber.com/