HỎI ĐÁP
QUYẾT ĐỊNH LY HÔN CỦA TÒA ÁN CHƯA CÓ HIỆU LỰC THÌ VỢ CÓ ĐƯỢC HƯỞNG DI SẢN THỪA KẾ CỦA CHỒNG?
Chị Mai hỏi: Tôi và chồng đã kết hôn với nhau đã được 15 năm, trong thời gian chung sống với nhau, vợ chồng tôi có tạo lập được một khối tài sản là nhà và đất tại địa chỉ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng - vợ chồng tôi cũng sinh sống tại đây và có 01 con chung 10 tuổi. Qua thời gian chung sống, hai vợ chồng ngày càng nảy sinh nhiều mâu thuẫn, không còn tiếng nói chung nên cả hai đã thỏa thuận ly hôn. Ngày 20/8/2022, tôi và chồng gửi Đơn thuận tình ly hôn đến Tòa án quận Sơn Trà, Tòa án có biên bản hòa giải thành đối với việc thuận tình của vợ chồng tôi, trong biên bản này có nói nếu trong vòng 07 ngày mà tôi và chồng không có ý kiến nào khách thì Tòa án quận Sơn Trà sẽ ra Quyết định công nhận việc thuận tình ly hôn của vợ chồng. Nhưng ngày 23/8/2022, chồng tôi chẳng may bị tai nạn giao thông và qua đời, vì qua đời đột ngột nên chồng tôi không để lại di chúc. Thế nhưng, gia đình chồng tôi biết tôi và chồng đã ly hôn nên lấy lý do chồng tôi chết mà yêu cầu tôi trả lại tài sản thuộc về chồng tôi trong khối tài sản chung của hai vợ chồng cho bố mẹ chồng. Tôi không đồng ý với yêu cầu này với lý do còn phải nuôi con chung của hai vợ chồng. Tôi muốn biết quan hệ hôn nhân của vợ chồng tôi bị chấm dứt ngay sau khi Tòa án quận Sơn Trà ra Quyết định thuận tình ly hôn chưa? và tài sản của chồng tôi sau khi chết sẽ được giải quyết thế nào?
21/03/2023 - Dân sự
CÓ ĐƯỢC PHÉP BÁN ĐẤT ĐANG ĐƯỢC THẾ CHẤP  TẠI NGÂN HÀNG KHÔNG?
Chị V hỏi: Chào anh/chị, tôi có một mảnh đất ở quê, lúc trước do cần vốn nên tôi đã thế chấp tại ngân hàng để lấy tiền đầu tư. Đến nay việc làm ăn thua lỗ nên tôi mất khả năng chi trả tiền vay ngân hàng. Anh/chị cho tôi hỏi, tôi có được bán mảnh đất tôi đang thế chấp để lấy tiền trả nợ ngân hàng được không? Mong anh/chị tư vấn! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Phong & Partners. Sau khi tìm hiểu các quy định pháp luật có liên quan, chúng tôi có những trao đổi sau về vấn đề pháp lý của anh như sau.
15/03/2023 - Dân sự
CHA BỎ ĐI, MẸ LÀM THẾ NÀO ĐỂ BÁN NHÀ?
Bạn đọc hỏi: anh Nhật Tân ở phường Cẩm Phô (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam), hỏi: Cha mẹ tôi kết hôn và có với nhau hai người con là tôi và chị gái tôi. Năm 2015, cha mẹ tôi mua 1 căn nhà tại phường Cẩm Phô, hiện nay đứng tên cha mẹ tôi. Năm 2016, cha tôi vì mâu thuẫn với mẹ tôi nên đã bỏ nhà đi cho đến nay mà không có bất cứ tin tức gì, gia đình tôi đã tìm kiếm nhiều năm nhưng đến nay vẫn không biết cha tôi đang ở đâu, còn sống hay đã mất. Nay mẹ tôi muốn bán ngôi nhà trên nhưng vì không có chữ ký của cha tôi nên văn phòng công chứng (VPCC) không chấp nhận. Vậy nhờ Chuyên mục tư vấn cho mẹ tôi có bán được nhà không? Nếu bán được thì thủ tục thế nào? Nếu không bán được thì có phương án nào bảo đảm quyền lợi của mẹ tôi không?
14/03/2023 - Dân sự
CON NGOÀI GIÁ THÚ CÓ ĐƯỢC HƯỞNG DI SẢN THỪA KẾ  KHÔNG?
Anh Trần Minh hỏi: Chào anh/chị, ba tôi trước khi mất không để lại di chúc, tôi là con một của ba. Gần đây tôi còn biết ba tôi có con ngoài giá thú (không phải anh em ruột với tôi). Anh/chị cho tôi hỏi con ngoài giá thú được hưởng di sản không? Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Phong & Partners. Sau khi tìm hiểu các quy định pháp luật có liên quan, chúng tôi có những trao đổi sau về vấn đề pháp lý của anh như sau.
10/03/2023 - Dân sự
CẦN LÀM GÌ KHI NGƯỜI MƯỢN TIỀN CỐ TÌNH KHÔNG TRẢ NỢ
Bạn đọc hỏi: chị Quyên ở Q.Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng), hỏi: Ông Hưng, ở Q.Hải Châu (TP Đà Nẵng) là giáo viên dạy kèm tiếng Anh của con tôi và hiện đang làm việc tại một trung tâm ngoại ngữ ở Đà Nẵng. Lợi dụng sự quen biết này, khoảng tháng 9-2021, ông hỏi mượn tôi số tiền 250 triệu để giải quyết gấp việc gia đình ồng. Ông hứa tầm 1 đến 2 tháng sau ngày mượn tiền sẽ trả lại (có tin nhắn qua zalo). Vì chỗ thân tình và tin tưởng ông Hưng là giáo viên nên ngày 1-10-2021, tôi đã cho ông Hưng mượn 250 triệu đồng, không lấy lãi, thời hạn 2 tháng (có giấy mượn tiền). Tuy nhiên, khi đến hạn trả tiền thì ông Hưng tìm mọi cách để trốn tránh, chây ì không trả tiền dù tôi nhiều lần yêu cầu. Đến nay, đã quá hạn hơn 1 năm nhưng ông Hưng cố tình không trả tiền cho tôi dù ông có nhà mặt phố, đi làm bằng ô-tô. Bây giờ tôi cần làm gì để lấy lại số tiền trên?
21/02/2023 - Dân sự
ĐÃ THỎA THUẬN TRỌNG TÀI THƯƠNG MẠI, KHÔNG DỄ CHUYỂN SANG KHỞI KIỆN TẠI TÒA ÁN!
Bạn đọc hỏi: bà Nguyễn Kim H., Giám đốc một công ty sản xuất và kinh doanh thuỷ sản tại KCN Dịch vụ thuỷ sản Thọ Quang (TP Đà Nẵng), hỏi: Công ty chúng tôi có ký kết hợp đồng với một công ty thương mại tại Hà Nội, trong đó, có thoả thuận giải quyết tranh chấp tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), nơi giải quyết tranh chấp là Hà Nội. Nay, do Công ty tại Hà Nội vi phạm nghĩa vụ thanh toán đã lâu, Công ty chúng tôi muốn khởi kiện. Tuy nhiên, qua tìm hiểu, Công ty chúng tôi được biết rằng việc khởi kiện ra VIAC sẽ phải nộp số tiền án phí lớn hơn nhiều so với kiện ra toà án; ngoài ra, nếu thắng kiện thì tiền án phí đó không được trả lại mà phải đòi từ chính Công ty thua kiện. Công ty chúng tôi nhận thấy có quá nhiều rủi ro trong trường hợp phải khởi kiện ra VIAC. Vậy, liệu Công ty chúng tôi có thể khởi kiện ra tòa án thay vì phải kiện ra VIAC được không? .
21/02/2023 - Dân sự

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
0905102425