HỎI ĐÁP
ĐẶT HÀNG RÀO BẪY ĐIỆN TRANG TRẠI VÔ TÌNH LÀM CHẾT NGƯỜI CÓ BỊ XỬ LÝ HÌNH SỰ?
Anh Nguyễn Thành T hỏi: Nhà tôi hiện có một trang trại nuôi gia súc, gia cầm số lượng lớn. Trong quá trình chăn nuôi, tôi có sử dụng hàng rào bằng lưới điện xung quanh trang trại của mình nhằm mục đích phòng chống trộm cắp và bẫy chuột để bảo vệ đàn gia súc, gia cầm. Vậy cho tôi hỏi, nếu vô tình có ai đó chạm vào hàng rào bẫy điện dẫn đến chết người thì tôi có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không và nếu có thì sẽ bị xử lý hình sự về tội danh gì? Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Phong & Partners. Sau khi tìm hiểu các quy định pháp luật có liên quan, chúng tôi có những trao đổi sau về vấn đề pháp lý của anh như sau.
15/03/2023 - Hình sự
PHẢI LÀM GÌ KHI BỊ NGƯỜI KHÁC TUNG TIN SAI SỰ THẬT, BÔI NHỌ DANH DỰ, NHÂN PHẨM TRÊN MẠNG XÃ HỘI?
Bạn đọc hỏi: anh Đức, ở Q.Liên Chiểu (TP Đà Nẵng), hỏi: Năm 2015, tôi bị đi tù 4 năm vì tội sản xuất, buôn bán hàng giả. Cuối năm 2019, tôi chính thức được tái hòa nhập với cuộc sống cộng đồng. Năm 2021, gia đình tôi mở xưởng sản xuất và kinh doanh hàng hóa, công việc làm ăn thuận lợi, tạo được lòng tin của khách hàng. Thế nhưng nửa năm gần đây, có một vài đối tượng ganh ghét, cạnh tranh nên đã liên tục dùng những tài khoản mạo danh để tung những thông tin sai sự thật, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm tôi trên mạng xã hội (facebook). Những đối tượng này nói rằng hàng hóa của tôi không chất lượng, hàng giả; lôi chuyện quá khứ của tôi vào và cho rằng tôi làm ăn bất chính. Lợi dụng tình hình đó, nhiều cơ sở kinh doanh khác và nhiều người dân đã chia sẻ bài, bình luận những lời lẽ không đúng đối với tôi. Chính điều đó đã tác động rất lớn đến tinh thần, danh dự, uy tín của tôi, thậm chí làm tôi trầm cảm. Hơn nữa, kể từ đó đến nay, việc kinh doanh bị ảnh hưởng nặng, khách hàng ít lui tới, doanh thu liên tục giảm. Tôi rất bức xúc và muốn giải quyết dứt điểm mọi chuyện để lấy lại danh dự, uy tín của mình cũng như yêu cầu bồi thường những thiệt hại cho tôi. Vậy, cho tôi hỏi: tôi có thể khởi kiện để yêu cầu những người này bồi thường thiệt hại không? Có chế tài nào để răn đe và giải quyết dứt điểm hành vi của những đối tượng này? Tôi cần làm những gì để đảm bảo quyền và lợi ích của mình?”
27/02/2023 - Hình sự
HÀNH VI ĐE DỌA ĐÒI TIỀN BỊ XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?
Anh T hỏi: Tôi và cô ấy là người đã có gia đình và làm chung một công ty. Do thường xuyên gặp nhau nên chúng tôi có nảy sinh tình cảm và có hẹn nhau vào nhà nghỉ và bị chồng cô ấy bắt gặp. Sau đó, chồng cô ấy yêu cầu tôi nếu muốn giữ im lặng thì phải đưa cho anh ấy 20 triệu đồng, anh ấy liên tục nhắn tin, gọi điện đe dọa đòi tiền. Liệu tôi và anh ấy có vi phạm pháp luật hay không? Nếu vi phạm thì xử lý thế nào?
29/12/2022 - Hình sự
ĐÒI NỢ TRÊN MẠNG XÃ HỘI CÓ VI PHẠM PHÁP LUẬT HAY KHÔNG? NẾU CÓ THÌ HÀNH VI NÀY CÓ BỊ XỬ PHẠT NHƯ THẾ NÀO?
Anh Giang đến từ Bình Định hỏi: “Tôi mượn bạn 6 triệu đồng, có hứa 4 tháng sau sẽ trả, nhưng đến hẹn vì khó khăn nên tôi xin khất. Bạn ấy không chịu và đăng bài lên Facebook với nội dung là tôi lừa đảo và nói số nợ của tôi lên 10 triệu không đúng với số tiền tôi mượn ban đầu. Tôi cảm thấy bị xúc phạm và yêu cầu bạn gỡ bài nhưng bạn không chịu. Cho hỏi, bạn tôi làm như vậy có vi phạm pháp luật không?
11/10/2022 - Hình sự
DÀN CẢNH TAI NẠN GÂY ẢNH HƯỞNG ĐẾN NGƯỜI KHÁC CÓ THỂ ĐỐI DIỆN VỚI NHỮNG TỘI DANH NÀO?
Bạn N.T. hỏi: Tôi là lái xe chở thực phẩm, vừa qua có chở thực phẩm tươi sống vào khu vực chợ Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam để nhập hàng cho các tiểu thương ở chợ. Khi đang chở vào chợ thì có một nhóm người dàn cảnh gây tai nạn giao thông, làm trễ thời gian giao hàng của tôi gần 2 giờ đồng hồ, khiến cho thực phẩm hư hỏng và các tiểu thương trong chợ đã không nhận số hàng đó, gây thiệt hại lên đến 160 triệu đồng. Tuy nhiên, tôi được biết mục đích cuối cùng của các đối tượng trên là không cho xe của tôi vào phân phối thực phẩm tươi sống vào chợ. Vậy, theo quy định của pháp luật hành vi của nhóm đối tượng trên có căn cứ để khởi tố vụ án hình sự không và có thể đối diện với những tội danh nào?
31/03/2022 - Hình sự
GÂY TAI NẠN GIAO THÔNG NHƯNG CÓ GIẤY BÃI NẠI THÌ CÓ BỊ XÉT XỬ KHÔNG?
Tình huống pháp lý: Tôi là tài xế xe tải, tối ngày 14/02/2022 tôi có gây ra tai nạn giao thông. Vì có hơi men trong người nên tôi đã vi phạm giao thông và có lỗi. Nhờ các anh chị chuyên viên và Luật sư tư vấn giúp tôi trong trường hợp này, nếu gia đình nạn nhân viết giấy bãi nại, thì tôi có phải ra tòa xét xử và đi tù không? Và nếu có thì khung hình phạt như thế nào?
09/03/2022 - Hình sự

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
0905102425