HỎI ĐÁP
LỪA DỐI ĐỂ VAY TIỀN VÀ KHÔNG TRẢ NỢ ĐẾN HẠN DÙ CÓ KHẢ NĂNG CHI TRẢ, CÓ BỊ TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ KHÔNG?
*Bạn đọc hỏi: chị H.L., trú tại TP Đà Nẵng, hỏi: Trong quá trình kinh doanh, vợ chồng tôi có quen biết vợ chồng ông H. và bà P. trú tại tỉnh Đắk Lắk. Năm 2020, vợ chồng ông H. ngỏ ý vay tiền từ vợ chồng tôi và còn tự giới thiệu là con nuôi của một lãnh đạo cấp cao tỉnh Đắk Lắk để tạo niềm tin cho khoản vay nhưng sau này tôi biết được rằng thông tin này không đúng sự thật. Vì tin nên vợ chồng tôi đã đi vay ngân hàng 26 tỷ đồng để cho vợ chồng ông H. vay. Sau khi vay, vợ chồng ông H. dùng 11 tỷ đồng mua nhà ở Đà Nẵng và hứa sau khi bán nhà ở Đắk Lắk sẽ trả nợ; 15 tỷ đồng còn lại dùng để trả bớt nợ ngân hàng. Đồng thời, để củng cố niềm tin cho vợ chồng tôi, ông H. còn hứa với tư cách giám đốc 1 công ty xây dựng sẽ dùng nguồn tiền từ các công trình đang thi công của công ty này để trả nợ, hạn trả nợ chậm nhất là đến ngày 11-12-2022. Nhưng sau khi đã bán nhà ở Đắk Lắk, vợ chồng ông H. vẫn không chịu trả nợ cho tôi. Mãi đến cuối năm 2021, vợ chồng ông H. bán nhà ở Đà Nẵng mới trả cho chúng tôi số tiền 11 tỷ đồng. Số tiền 15 tỷ đồng còn lại, mặc dù vẫn còn nhiều tài sản nhưng vợ chồng ông H. vẫn không chịu trả nợ cho chúng tôi, liên tục hứa hẹn, câu kéo thời gian. Theo tôi được biết, công ty xây dựng của ông H. thực chất là công ty gia đình của ông với thành viên góp vốn là ông và con trai ruột của ông. Công ty này đã trúng nhiều gói thầu xây dựng lớn của tỉnh Đắk Lắk và một số tỉnh, thành khác, có nguồn thu thường xuyên từ hoạt động xây dựng nhưng cho đến nay vợ chồng ông H. vẫn tiếp tục chây ỳ, không có ý định hay dấu hiệu nào sẽ trả nợ cho vợ chồng tôi. Cho tôi hỏi vợ chồng ông H. có bị truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi lừa dối, lấy lòng tin để vay tiền và hành vi không chịu trả nợ đã đến hạn dù vẫn có khả năng chi trả không?
12/04/2024 - Hình sự
CHƯA ĐĂNG KÝ KẾT HÔN CÓ ĐƯỢC GẶP CHỒNG ĐANG BỊ TẠM GIAM KHÔNG?
Tôi và chồng tôi vừa mới tổ chức lễ kết hôn nhưng chưa kịp đăng ký kết hôn thì chồng tôi bị Công an tạm giam. Khi tôi đến xin gặp thì cán bộ Công an không cho vì tôi không phải là người thân. Tôi muốn hỏi rằng, trong trường hợp của tôi thì tôi có được gặp người chồng đang bị tam giam không?
11/09/2023 - Hình sự
CẦN LÀM GÌ KHI BỊ REVIEW KHÔNG ĐÚNG SỰ THẬT?
Quyền tự do ngôn luận là quyền của công dân được hiến pháp ghi nhận. Việc mỗi cá nhân bày tỏ quan điểm đối với các vấn đề, sự kiện của xã hội là hoàn toàn hợp pháp.
11/09/2023 - Hình sự
CẦN LÀM GÌ KHI “SẬP BẪY” CHO VAY NẶNG LÃI?
*Bạn đọc hỏi: chị Nhung ở Quảng Nam, hỏi: Do gặp khó khăn nên gia đình tôi có hỏi vay của ông H. 150 triệu đồng. Ông H. đồng ý cho vay với mức tiền lãi 20 triệu đồng/tháng và không có thời hạn. Thấy số tiền lãi hàng tháng quá lớn, tôi có xin ông H. giảm bớt nhưng ông này không đồng ý. Vì việc nhà cấp thiết nên tôi đành nhắm mắt chấp nhận điều kiện của ông H. để được vay tiền. Ngay trong ngày ký hợp đồng vay là ngày 1-7-2022, dù hai bên thỏa thuận ông H. cho tôi vay 150 triệu đồng nhưng thực tế ông H. đã trừ tại chỗ số tiền lãi của tháng 7, ông H. chỉ đưa cho tôi 130 triệu đồng nên tôi rất bất bình nhưng đã ký hợp đồng nên không thể nào rút lại được. Đến ngày 1-11-2022, tôi đã trả cho ông H. được 100 triệu đồng tiền lãi. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh khó khăn, không thể tiếp tục trả số lãi hàng tháng quá lớn, tôi xin ông H. cho giảm lãi và giãn nợ nhưng ông H. không đồng ý và liên tục cho người đến quậy phá, đe dọa, uy hiếp gia đình tôi khiến cả nhà tôi luôn sống trong cảnh bất an, lo sợ. Vậy cho tôi hỏi, lãi suất cho vay theo quy định pháp luật là bao nhiêu? Hành vi của ông H. có vi phạm pháp luật không? Tôi cần làm gì để bảo vệ mình và gia đình?
12/06/2023 - Hình sự
ĐẶT HÀNG RÀO BẪY ĐIỆN TRANG TRẠI VÔ TÌNH LÀM CHẾT NGƯỜI CÓ BỊ XỬ LÝ HÌNH SỰ?
Anh Nguyễn Thành T hỏi: Nhà tôi hiện có một trang trại nuôi gia súc, gia cầm số lượng lớn. Trong quá trình chăn nuôi, tôi có sử dụng hàng rào bằng lưới điện xung quanh trang trại của mình nhằm mục đích phòng chống trộm cắp và bẫy chuột để bảo vệ đàn gia súc, gia cầm. Vậy cho tôi hỏi, nếu vô tình có ai đó chạm vào hàng rào bẫy điện dẫn đến chết người thì tôi có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không và nếu có thì sẽ bị xử lý hình sự về tội danh gì? Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Phong & Partners. Sau khi tìm hiểu các quy định pháp luật có liên quan, chúng tôi có những trao đổi sau về vấn đề pháp lý của anh như sau.
15/03/2023 - Hình sự
PHẢI LÀM GÌ KHI BỊ NGƯỜI KHÁC TUNG TIN SAI SỰ THẬT, BÔI NHỌ DANH DỰ, NHÂN PHẨM TRÊN MẠNG XÃ HỘI?
Bạn đọc hỏi: anh Đức, ở Q.Liên Chiểu (TP Đà Nẵng), hỏi: Năm 2015, tôi bị đi tù 4 năm vì tội sản xuất, buôn bán hàng giả. Cuối năm 2019, tôi chính thức được tái hòa nhập với cuộc sống cộng đồng. Năm 2021, gia đình tôi mở xưởng sản xuất và kinh doanh hàng hóa, công việc làm ăn thuận lợi, tạo được lòng tin của khách hàng. Thế nhưng nửa năm gần đây, có một vài đối tượng ganh ghét, cạnh tranh nên đã liên tục dùng những tài khoản mạo danh để tung những thông tin sai sự thật, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm tôi trên mạng xã hội (facebook). Những đối tượng này nói rằng hàng hóa của tôi không chất lượng, hàng giả; lôi chuyện quá khứ của tôi vào và cho rằng tôi làm ăn bất chính. Lợi dụng tình hình đó, nhiều cơ sở kinh doanh khác và nhiều người dân đã chia sẻ bài, bình luận những lời lẽ không đúng đối với tôi. Chính điều đó đã tác động rất lớn đến tinh thần, danh dự, uy tín của tôi, thậm chí làm tôi trầm cảm. Hơn nữa, kể từ đó đến nay, việc kinh doanh bị ảnh hưởng nặng, khách hàng ít lui tới, doanh thu liên tục giảm. Tôi rất bức xúc và muốn giải quyết dứt điểm mọi chuyện để lấy lại danh dự, uy tín của mình cũng như yêu cầu bồi thường những thiệt hại cho tôi. Vậy, cho tôi hỏi: tôi có thể khởi kiện để yêu cầu những người này bồi thường thiệt hại không? Có chế tài nào để răn đe và giải quyết dứt điểm hành vi của những đối tượng này? Tôi cần làm những gì để đảm bảo quyền và lợi ích của mình?”
27/02/2023 - Hình sự

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
  DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
  DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
  DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
Logo
Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
  • Facebook
  • Twitter
  • Instagram
  • Zalo
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
Zalo
0905102425

02363 822 678

phongpartnerslaw@gmail.com

https://www.whatsapp.com/

https://www.viber.com/