HỎI ĐÁP
CHƯA ĐĂNG KÝ KẾT HÔN CÓ ĐƯỢC GẶP CHỒNG ĐANG BỊ TẠM GIAM KHÔNG?
Tôi và chồng tôi vừa mới tổ chức lễ kết hôn nhưng chưa kịp đăng ký kết hôn thì chồng tôi bị Công an tạm giam. Khi tôi đến xin gặp thì cán bộ Công an không cho vì tôi không phải là người thân. Tôi muốn hỏi rằng, trong trường hợp của tôi thì tôi có được gặp người chồng đang bị tam giam không?
11/09/2023 - Hình sự
CẦN LÀM GÌ KHI BỊ REVIEW KHÔNG ĐÚNG SỰ THẬT?
Quyền tự do ngôn luận là quyền của công dân được hiến pháp ghi nhận. Việc mỗi cá nhân bày tỏ quan điểm đối với các vấn đề, sự kiện của xã hội là hoàn toàn hợp pháp.
11/09/2023 - Hình sự
CẦN LÀM GÌ KHI “SẬP BẪY” CHO VAY NẶNG LÃI?
*Bạn đọc hỏi: chị Nhung ở Quảng Nam, hỏi: Do gặp khó khăn nên gia đình tôi có hỏi vay của ông H. 150 triệu đồng. Ông H. đồng ý cho vay với mức tiền lãi 20 triệu đồng/tháng và không có thời hạn. Thấy số tiền lãi hàng tháng quá lớn, tôi có xin ông H. giảm bớt nhưng ông này không đồng ý. Vì việc nhà cấp thiết nên tôi đành nhắm mắt chấp nhận điều kiện của ông H. để được vay tiền. Ngay trong ngày ký hợp đồng vay là ngày 1-7-2022, dù hai bên thỏa thuận ông H. cho tôi vay 150 triệu đồng nhưng thực tế ông H. đã trừ tại chỗ số tiền lãi của tháng 7, ông H. chỉ đưa cho tôi 130 triệu đồng nên tôi rất bất bình nhưng đã ký hợp đồng nên không thể nào rút lại được. Đến ngày 1-11-2022, tôi đã trả cho ông H. được 100 triệu đồng tiền lãi. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh khó khăn, không thể tiếp tục trả số lãi hàng tháng quá lớn, tôi xin ông H. cho giảm lãi và giãn nợ nhưng ông H. không đồng ý và liên tục cho người đến quậy phá, đe dọa, uy hiếp gia đình tôi khiến cả nhà tôi luôn sống trong cảnh bất an, lo sợ. Vậy cho tôi hỏi, lãi suất cho vay theo quy định pháp luật là bao nhiêu? Hành vi của ông H. có vi phạm pháp luật không? Tôi cần làm gì để bảo vệ mình và gia đình?
12/06/2023 - Hình sự
ĐẶT HÀNG RÀO BẪY ĐIỆN TRANG TRẠI VÔ TÌNH LÀM CHẾT NGƯỜI CÓ BỊ XỬ LÝ HÌNH SỰ?
Anh Nguyễn Thành T hỏi: Nhà tôi hiện có một trang trại nuôi gia súc, gia cầm số lượng lớn. Trong quá trình chăn nuôi, tôi có sử dụng hàng rào bằng lưới điện xung quanh trang trại của mình nhằm mục đích phòng chống trộm cắp và bẫy chuột để bảo vệ đàn gia súc, gia cầm. Vậy cho tôi hỏi, nếu vô tình có ai đó chạm vào hàng rào bẫy điện dẫn đến chết người thì tôi có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không và nếu có thì sẽ bị xử lý hình sự về tội danh gì? Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Phong & Partners. Sau khi tìm hiểu các quy định pháp luật có liên quan, chúng tôi có những trao đổi sau về vấn đề pháp lý của anh như sau.
15/03/2023 - Hình sự
PHẢI LÀM GÌ KHI BỊ NGƯỜI KHÁC TUNG TIN SAI SỰ THẬT, BÔI NHỌ DANH DỰ, NHÂN PHẨM TRÊN MẠNG XÃ HỘI?
Bạn đọc hỏi: anh Đức, ở Q.Liên Chiểu (TP Đà Nẵng), hỏi: Năm 2015, tôi bị đi tù 4 năm vì tội sản xuất, buôn bán hàng giả. Cuối năm 2019, tôi chính thức được tái hòa nhập với cuộc sống cộng đồng. Năm 2021, gia đình tôi mở xưởng sản xuất và kinh doanh hàng hóa, công việc làm ăn thuận lợi, tạo được lòng tin của khách hàng. Thế nhưng nửa năm gần đây, có một vài đối tượng ganh ghét, cạnh tranh nên đã liên tục dùng những tài khoản mạo danh để tung những thông tin sai sự thật, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm tôi trên mạng xã hội (facebook). Những đối tượng này nói rằng hàng hóa của tôi không chất lượng, hàng giả; lôi chuyện quá khứ của tôi vào và cho rằng tôi làm ăn bất chính. Lợi dụng tình hình đó, nhiều cơ sở kinh doanh khác và nhiều người dân đã chia sẻ bài, bình luận những lời lẽ không đúng đối với tôi. Chính điều đó đã tác động rất lớn đến tinh thần, danh dự, uy tín của tôi, thậm chí làm tôi trầm cảm. Hơn nữa, kể từ đó đến nay, việc kinh doanh bị ảnh hưởng nặng, khách hàng ít lui tới, doanh thu liên tục giảm. Tôi rất bức xúc và muốn giải quyết dứt điểm mọi chuyện để lấy lại danh dự, uy tín của mình cũng như yêu cầu bồi thường những thiệt hại cho tôi. Vậy, cho tôi hỏi: tôi có thể khởi kiện để yêu cầu những người này bồi thường thiệt hại không? Có chế tài nào để răn đe và giải quyết dứt điểm hành vi của những đối tượng này? Tôi cần làm những gì để đảm bảo quyền và lợi ích của mình?”
27/02/2023 - Hình sự
HÀNH VI ĐE DỌA ĐÒI TIỀN BỊ XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?
Anh T hỏi: Tôi và cô ấy là người đã có gia đình và làm chung một công ty. Do thường xuyên gặp nhau nên chúng tôi có nảy sinh tình cảm và có hẹn nhau vào nhà nghỉ và bị chồng cô ấy bắt gặp. Sau đó, chồng cô ấy yêu cầu tôi nếu muốn giữ im lặng thì phải đưa cho anh ấy 20 triệu đồng, anh ấy liên tục nhắn tin, gọi điện đe dọa đòi tiền. Liệu tôi và anh ấy có vi phạm pháp luật hay không? Nếu vi phạm thì xử lý thế nào?
29/12/2022 - Hình sự

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

Logo
Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
0905102425

02363 822 678

phongpartnerslaw@gmail.com

https://www.whatsapp.com/

https://www.viber.com/