HỎI ĐÁP
MUA BÁN, SÁP NHẬP DOANH NGHIỆP - MỘT SỐ VẤN ĐỀ QUAN TRỌNG CẦN LƯU Ý?
*Bạn đọc hỏi: anh Quang - Giám đốc Công ty TNHH OT, hỏi: Công ty chúng tôi chuyên phân phối máy móc sản xuất nông nghiệp. Để nâng cao hiệu quả hoạt động, chúng tôi dự định nhận sáp nhập Công ty TNHH BG - một công ty chuyên sản xuất, chế biến nông sản. Tuy nhiên, chúng tôi mong muốn sau khi sáp nhập, Công ty TNHH BG vẫn hoạt động độc lập nhưng chịu sự quản lý tài chính và nhân sự của Công ty TNHH OT. Để làm được như vậy chúng tôi có thể sáp nhập 2 Công ty được không? Thủ tục và trình tự thực hiện ra sao?
26/05/2024 - Doanh nghiệp
HÀNG HÓA ĐANG TRÊN ĐƯỜNG VẬN CHUYỂN BỊ HƯ HỎNG DO TAI NẠN, AI CÓ TRÁCH NHIỆM BỒI THƯỜNG?
*Bạn đọc hỏi: anh H.Dũng, trú Q.Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng), hỏi: Doanh nghiệp của tôi hoạt động tại Cẩm Lệ, chuyên cung cấp hàng hoá là thực phẩm tươi sống. Tháng 12/2023, Công ty tôi có thuê một đơn vị trung gian để vận chuyển lô hàng thực phẩm cho một siêu thị tại Nghệ An. Trong quá trình vận chuyển hàng hoá do tài xế mắc lỗi gây tai nạn dẫn đến hàng hoá trong xe bị hư hỏng hết. Vì thời gian quá gấp nên Công ty tôi không thể tìm được nguồn hàng thay thế dẫn đến bị chậm thời hạn giao hàng cho đối tác. Vì không có hàng hoá để bán nên đối tác đã phạt vi phạm đồng thời yêu cầu Công ty tôi bồi thường thiệt hại. Cho tôi hỏi trong trường hợp này thì siêu thị đó có thể phạt vi phạm và yêu cầu Công ty tôi bồi thường không? Đơn vị vận chuyển hay tài xế đơn vị đó có trách nhiệm bồi thường số hàng hoá bị hư hỏng của Công ty tôi không ?
08/03/2024 - Doanh nghiệp
CẦN LÀM GÌ KHI ĐỐI TÁC VI PHẠM NGHĨA VỤ THANH TOÁN?
*Bạn đọc hỏi: chị Thanh Sang, trú TP Đà Nẵng, hỏi: Tôi là đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Thiên Kim Sang. Trong 2 năm 2018-2019, Công ty tôi có ký với Công ty CP Đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô (có trụ sở tại Hà Nội) 3 hợp đồng cung cấp màn rèm, vỏ gối cho Dự án Khu Nghỉ dưỡng và Nhà ở Cao cấp the Empire (Cocobay) do Công ty Thành Đô làm chủ đầu tư. Công ty tôi đã hoàn thành các hạng mục trong các hợp đồng này và đã được đại diện Công ty Thành Đô xác nhận vào các bảng tổng hợp giá trị hoàn thành của hợp đồng. Tuy nhiên, Công ty Thành Đô đã vi phạm nghĩa vụ thanh toán, chỉ tiến hành thanh toán nhỏ giọt mặc dù chúng tôi đã nhiều lần đề nghị thanh toán, đề xuất làm việc để có kế hoạch trả nợ rõ ràng. Đến thời điểm hiện tại, Công ty Thành Đô vẫn còn nợ Công ty tôi khoản nợ gốc của 3 hợp đồng hơn 1,8 tỷ đồng và hoàn toàn không có phản hồi nào đối với yêu cầu trao đổi về kế hoạch trả nợ cho Công ty tôi. Tôi muốn hỏi, ngoài khoản nợ gốc mà Công ty Thành Đô đang nợ, Công ty tôi có thể yêu cầu Công ty Thành Đô thanh toán những khoản nào nữa không? Công ty tôi có thể thu hồi công nợ nói trên bằng cách nào, có quyền yêu cầu tuyên bố phá sản đối với Công ty Thành Đô không?
10/07/2023 - Doanh nghiệp
MUA BÁN THẬT NHƯNG HÓA ĐƠN DỎM: THIỆT ĐƠN THIỆT KÉP
*Bạn đọc hỏi: anh Vinh, trú Q.Sơn Trà (TP Đà Nẵng), hỏi: Tôi là giám đốc một công ty kinh doanh phụ tùng xe cơ giới cũ và đã mua hàng của Công ty X. ở TPHCM từ nhiều năm nay. Việc mua bán diễn ra bình thường, Công ty tôi nhận hàng và thanh toán đầy đủ, giá mua đã gồm thuế GTGT, Công ty X. xuất hóa đơn VAT đầy đủ cho mỗi đợt hàng. Công ty tôi nhiều năm qua cũng thực hiện việc báo cáo thuế, nộp thuế đầy đủ và chưa lần nào được cơ quan thuế nhắc nhở bất cứ vấn đề gì, cũng chưa lần nào làm thủ tục hoàn thuế. Mới đây, tôi nhận được thông báo của cơ quan thuế về việc Công ty X. đã bị cơ quan thuế TP HCM thanh tra và đính kèm danh sách các công ty có hành vi sử dụng hóa đơn, chứng từ không hợp pháp; sử dụng không hợp pháp hóa đơn, chứng từ do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền công bố, trong đó có tên Công ty X.. Cơ quan thuế yêu cầu tôi giải trình về một số hóa đơn mua bán giữa Công ty của tôi và Công ty X.. Tôi rất lo lắng không biết Công ty tôi có bị xử lý vì liên quan đến số hóa đơn do Công ty X. xuất cho Công ty tôi không? Tôi có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?
20/06/2023 - Doanh nghiệp
RÚT VỐN RA KHỎI DOANH NGHIỆP - CHIÊU TRÒ ĐỂ TRỐN TRÁNH NGHĨA VỤ TRẢ NỢ
*Bạn đọc hỏi: ông Bình ở Q.Hải Châu (TP Đà Nẵng) hỏi: Vào tháng 12-2020, Công ty tôi và Công ty X. có ký kết hợp đồng mua bán hàng hóa, tuy nhiên Công ty X. đã không thực hiện các nghĩa vụ theo hợp đồng mà còn trắng trợn chiếm giữ luôn khoản tiền đặt cọc của chúng tôi. Vì vậy, tháng 10-2021, chúng tôi nộp đơn khởi kiện đến Trung tâm Trọng tài Thương mại H. để yêu cầu giải quyết vụ việc, buộc Công ty X. hoàn trả tiền cọc, bồi thường thiệt hại thực tế phát sinh, phạt vi phạm hợp đồng. Tháng 1-2022, Trung tâm Trọng tài Thương mại H. ra phán quyết về buộc Công ty X. phải trả cho chúng tôi tổng số tiền là 2,5 tỷ đồng. Sau khi có phán quyết, Công ty tôi đã nộp hồ sơ yêu cầu thi hành án đến cơ quan thi hành án để yêu cầu giải quyết. Tháng 4-2022, Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng đã ra quyết định thi hành án về việc thi hành phán quyết nêu trên. Sau khi có quyết định thi hành án, Công ty X. đã gỡ bỏ biển hiệu, không hoạt động trên thực tế; đồng thời, tháng 7-2022, các thành viên Công ty X. đã rút 90% số vốn đã góp ra khỏi Công ty X. (giảm vốn điều lệ từ 50 tỷ đồng xuống còn 5 tỷ đồng). Từ khi có phán quyết trọng tài đến nay, Công ty X. không thực hiện nghĩa vụ trả tiền và theo xác minh của cơ quan thi hành án thì Công ty X. không có tài sản để thi hành án. Cho tôi hỏi, việc làm của các thành viên Công ty X. có vi phạm pháp luật không? Nếu có, Công ty tôi nên làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình.
17/04/2023 - Doanh nghiệp
Luật sư doanh nghiệp giỏi, chân dung của một luật sư có tâm
Luật sư doanh nghiệp giỏi là nhân vật không thể thiếu trong việc giúp doanh nghiệp tuân thủ pháp luật, giúp doanh nghiệp luôn chủ động trong mọi tình huống khi có các sự cố về pháp lý xảy ra.
05/10/2022 - Doanh nghiệp

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
  DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
  DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
  DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
Logo
Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
  • Facebook
  • Twitter
  • Instagram
  • Zalo
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
Zalo
0905102425

02363 822 678

phongpartnerslaw@gmail.com

https://www.whatsapp.com/

https://www.viber.com/