HỎI ĐÁP
CẦN LÀM GÌ KHI ĐỐI TÁC VI PHẠM NGHĨA VỤ THANH TOÁN?
*Bạn đọc hỏi: chị Thanh Sang, trú TP Đà Nẵng, hỏi: Tôi là đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Thiên Kim Sang. Trong 2 năm 2018-2019, Công ty tôi có ký với Công ty CP Đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô (có trụ sở tại Hà Nội) 3 hợp đồng cung cấp màn rèm, vỏ gối cho Dự án Khu Nghỉ dưỡng và Nhà ở Cao cấp the Empire (Cocobay) do Công ty Thành Đô làm chủ đầu tư. Công ty tôi đã hoàn thành các hạng mục trong các hợp đồng này và đã được đại diện Công ty Thành Đô xác nhận vào các bảng tổng hợp giá trị hoàn thành của hợp đồng. Tuy nhiên, Công ty Thành Đô đã vi phạm nghĩa vụ thanh toán, chỉ tiến hành thanh toán nhỏ giọt mặc dù chúng tôi đã nhiều lần đề nghị thanh toán, đề xuất làm việc để có kế hoạch trả nợ rõ ràng. Đến thời điểm hiện tại, Công ty Thành Đô vẫn còn nợ Công ty tôi khoản nợ gốc của 3 hợp đồng hơn 1,8 tỷ đồng và hoàn toàn không có phản hồi nào đối với yêu cầu trao đổi về kế hoạch trả nợ cho Công ty tôi. Tôi muốn hỏi, ngoài khoản nợ gốc mà Công ty Thành Đô đang nợ, Công ty tôi có thể yêu cầu Công ty Thành Đô thanh toán những khoản nào nữa không? Công ty tôi có thể thu hồi công nợ nói trên bằng cách nào, có quyền yêu cầu tuyên bố phá sản đối với Công ty Thành Đô không?
10/07/2023 - Doanh nghiệp
MUA BÁN THẬT NHƯNG HÓA ĐƠN DỎM: THIỆT ĐƠN THIỆT KÉP
*Bạn đọc hỏi: anh Vinh, trú Q.Sơn Trà (TP Đà Nẵng), hỏi: Tôi là giám đốc một công ty kinh doanh phụ tùng xe cơ giới cũ và đã mua hàng của Công ty X. ở TPHCM từ nhiều năm nay. Việc mua bán diễn ra bình thường, Công ty tôi nhận hàng và thanh toán đầy đủ, giá mua đã gồm thuế GTGT, Công ty X. xuất hóa đơn VAT đầy đủ cho mỗi đợt hàng. Công ty tôi nhiều năm qua cũng thực hiện việc báo cáo thuế, nộp thuế đầy đủ và chưa lần nào được cơ quan thuế nhắc nhở bất cứ vấn đề gì, cũng chưa lần nào làm thủ tục hoàn thuế. Mới đây, tôi nhận được thông báo của cơ quan thuế về việc Công ty X. đã bị cơ quan thuế TP HCM thanh tra và đính kèm danh sách các công ty có hành vi sử dụng hóa đơn, chứng từ không hợp pháp; sử dụng không hợp pháp hóa đơn, chứng từ do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền công bố, trong đó có tên Công ty X.. Cơ quan thuế yêu cầu tôi giải trình về một số hóa đơn mua bán giữa Công ty của tôi và Công ty X.. Tôi rất lo lắng không biết Công ty tôi có bị xử lý vì liên quan đến số hóa đơn do Công ty X. xuất cho Công ty tôi không? Tôi có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?
20/06/2023 - Doanh nghiệp
RÚT VỐN RA KHỎI DOANH NGHIỆP - CHIÊU TRÒ ĐỂ TRỐN TRÁNH NGHĨA VỤ TRẢ NỢ
*Bạn đọc hỏi: ông Bình ở Q.Hải Châu (TP Đà Nẵng) hỏi: Vào tháng 12-2020, Công ty tôi và Công ty X. có ký kết hợp đồng mua bán hàng hóa, tuy nhiên Công ty X. đã không thực hiện các nghĩa vụ theo hợp đồng mà còn trắng trợn chiếm giữ luôn khoản tiền đặt cọc của chúng tôi. Vì vậy, tháng 10-2021, chúng tôi nộp đơn khởi kiện đến Trung tâm Trọng tài Thương mại H. để yêu cầu giải quyết vụ việc, buộc Công ty X. hoàn trả tiền cọc, bồi thường thiệt hại thực tế phát sinh, phạt vi phạm hợp đồng. Tháng 1-2022, Trung tâm Trọng tài Thương mại H. ra phán quyết về buộc Công ty X. phải trả cho chúng tôi tổng số tiền là 2,5 tỷ đồng. Sau khi có phán quyết, Công ty tôi đã nộp hồ sơ yêu cầu thi hành án đến cơ quan thi hành án để yêu cầu giải quyết. Tháng 4-2022, Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng đã ra quyết định thi hành án về việc thi hành phán quyết nêu trên. Sau khi có quyết định thi hành án, Công ty X. đã gỡ bỏ biển hiệu, không hoạt động trên thực tế; đồng thời, tháng 7-2022, các thành viên Công ty X. đã rút 90% số vốn đã góp ra khỏi Công ty X. (giảm vốn điều lệ từ 50 tỷ đồng xuống còn 5 tỷ đồng). Từ khi có phán quyết trọng tài đến nay, Công ty X. không thực hiện nghĩa vụ trả tiền và theo xác minh của cơ quan thi hành án thì Công ty X. không có tài sản để thi hành án. Cho tôi hỏi, việc làm của các thành viên Công ty X. có vi phạm pháp luật không? Nếu có, Công ty tôi nên làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình.
17/04/2023 - Doanh nghiệp
Luật sư doanh nghiệp giỏi, chân dung của một luật sư có tâm
Luật sư doanh nghiệp giỏi là nhân vật không thể thiếu trong việc giúp doanh nghiệp tuân thủ pháp luật, giúp doanh nghiệp luôn chủ động trong mọi tình huống khi có các sự cố về pháp lý xảy ra.
05/10/2022 - Doanh nghiệp
Luật sư doanh nghiệp là gì
Bạn đang tìm hiểu luật sư doanh nghiệp là gì? Để doanh nghiệp có thể phát triển đúng hướng, bền vững và cạnh tranh công bằng với đối thủ, vấn đề đảm bảo tính pháp lý suốt thời gian hoạt động là rất quan trọng.
26/09/2022 - Doanh nghiệp
NHÂN VIÊN HỢP ĐỒNG CỦA CƠ QUAN NHÀ NƯỚC CÓ ĐƯỢC GÓP VỐN THÀNH LẬP CÔNG TY?
Xin chào luật sư, tôi là Nguyễn Văn Minh, nhân viên hợp đồng Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh X. Tôi cùng 3 người bạn của mình góp vốn thành lập công ty TNHH Anh Hào. Sau một thời gian hoạt động, nội bộ công ty có nhiều mâu thuẫn. Anh Trần Ngọc Nguyên - giám đốc công ty (cùng góp vốn thành lập công ty), đã nhân danh công ty để thu lợi cho cá nhân mình, làm ảnh hưởng lớn đến công ty. Do đó, anh Trần Ngọc Nguyên đã bị bãi nhiệm chức Giám đốc trong cuộc họp Hội đồng thành viên. Sau đó, anh đã khởi kiện ra tòa án cho rằng tôi là nhân viên của Sở Kế hoạch và Đầu tư, không đủ tư cách để góp vốn thành lập công ty. Vậy việc tôi góp vốn thành lập công ty có hợp pháp không ạ?
22/02/2021 - Doanh nghiệp

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

Logo
Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
0905102425

02363 822 678

phongpartnerslaw@gmail.com

https://www.whatsapp.com/

https://www.viber.com/