HỎI ĐÁP
CHỒNG Ở NƯỚC NGOÀI CHE GIẤU ĐỊA CHỈ THÌ CÓ LY HÔN ĐƯỢC KHÔNG?
*Bạn đọc hỏi: chị Trịnh Diệu Nhiên, trú Q.Sơn Trà ( TP Đà Nẵng Đà Nẵng), hỏi: Tôi và chồng tôi kết hôn đến nay được 5 năm. Sau khi kết hôn, chúng tôi sinh sống tại phường Mân Thái (Q.Sơn Trà, TP Đà Nẵng Đà Nẵng). Năm 2022, chồng tôi đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Vào đầu năm 2023, chồng tôi có gọi điện thoại và nói đã có người mới, mong tôi đừng đợi nữa. Sau lần đó, tôi nhiều lần liên hệ chồng tôi qua điện thoại, facebook, email… nhưng đều không liên lạc được. Đến nay, tôi không thể liên hệ được và cũng không biết chồng tôi đang ở đâu, thậm chí tôi còn được biết anh cũng đã cắt đứt hoàn toàn liên lạc với gia đình của mình ở Việt Nam. Dù đã cố gắng nhiều cách nhưng tôi không thể hàn gắn được cuộc hôn nhân của mình, do đó tôi muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này. Xin hỏi trường hợp của tôi có thể ly hôn được không?
08/05/2024 - Hôn nhân - Gia đình
ĐẤT ĐƯỢC MUA TỪ TIỀN TẶNG CHO RIÊNG CÓ PHẢI LÀ TÀI SẢN CHUNG VỢ CHỒNG KHÔNG?
*Bạn đọc hỏi: chị Trần Thị H., trú Q.Sơn Trà (TP Đà Nẵng), hỏi: Sau khi tôi kết hôn, ba mẹ tôi đã cho riêng tôi số tiền 2 tỷ để mua đất. Trước khi mua đất, tôi đã trao đổi với chồng qua tin nhắn và nói rằng đây là tiền của ba mẹ cho riêng tôi. Chúng tôi thống nhất khi mua đất, đây sẽ là tài sản riêng đứng tên một mình tôi. Sau đó, vợ chồng tôi đã xây dựng trên mảnh đất đó một căn nhà 3 tầng. Giờ vợ chồng tôi ly hôn, chồng tôi muốn chia đôi căn nhà và mảnh đất này vì cho rằng đây là tài sản chung được hình thành trong thời kỳ hôn nhân. Xin hỏi, trong trường hợp này, tôi có phải chia tài sản là căn nhà và mảnh đất này cho chồng tôi không?
20/04/2024 - Hôn nhân - Gia đình
HƯỚNG DẪN THỦ TỤC LY HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
Kết hôn là việc nam và nữ xác lập quan hệ vợ chồng theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình để đảm bảo về điều kiện kết hôn và đăng ký kết hôn. Ngoài ra, việc kết hôn là sự khởi nguồn của một mối quan hệ vợ chồng, là việc xác lập các quan hệ nhân thân và quan hệ tài sản theo như quy định của pháp luật. Tuy nhiên, khi cuộc sống vợ, chồng rơi vào tình trạng bế tắc, không thể cứu vãn được thì lúc này ly hôn là căn cứ để chấm dứt một mối quan hệ hôn nhân đã được xác lập trước đó, đồng thời đây cũng là sự kết thúc của mối quan hệ vợ chồng và các quyền liên quan khác trong quan hệ này. Đối với ly hôn với người nước ngoài (NNN) cũng vậy, việc ly hôn giữa một bên là công dân Việt Nam và một bên là NNN, giúp cho chủ thể của quan hệ hôn nhân thoát khỏi sự ràng buộc về mặt pháp lý; chấm dứt quan hệ vợ chồng trên cơ sở pháp luật bằng bản án hoặc quyết định của tòa án.
27/12/2023 - Hôn nhân - Gia đình
NHÀ MUA TRƯỚC KHI KẾT HÔN NHƯNG GIẤY TỜ ĐƯỢC CẤP SAU, VẬY LY HÔN CÓ PHẢI CHIA TÀI SẢN KHÔNG?
*Bạn đọc hỏi: chị N.Vân ở Q.Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng), hỏi: Trước lúc kết hôn, tôi đã ký hợp đồng mua một căn nhà tại một dự án bất động sản, thanh toán 85% giá trị căn nhà và đã được bàn giao nhà để ở. Sau khi kết hôn, chủ đầu tư yêu cầu thanh toán nốt 15% còn lại để được cấp sổ đỏ. Tôi đã thanh toán đủ và được cấp sổ nhà đứng tên tôi. Gần đây cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn nên chúng tôi đã thống nhất ly hôn. Lúc này, chồng tôi đòi chia tài sản là căn nhà nêu trên vì cho rằng nhà được hình thành trong thời kỳ hôn nhân. Cho tôi hỏi chồng tôi có quyền yêu cầu chia tài sản không? Tôi cần phải làm gì để bảo vệ tài sản của mình?
18/09/2023 - Hôn nhân - Gia đình
CHỒNG MẤT TÍCH BAO LÂU THÌ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT ĐƠN PHƯƠNG LY HÔN?
Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân khiến các cặp vợ chồng ly hôn, do cuộc sống xảy ra nhiều vấn đề, mâu thuẫn và bất đồng về quan điểm sống. Bên cạnh đó vẫn có trường hợp ly hôn là vì một trong hai bên đã bỏ đi biệt tích từ lâu, không còn liên lạc được nữa dẫn đến hôn nhân không hạnh phúc, mục đích hôn nhân không đạt được và ly hôn được xem là một cách giải thoát. Vậy chồng mất tích bao lâu thì được giải quyết đơn phương ly hôn?
07/09/2023 - Hôn nhân - Gia đình
LÀM THẾ NÀO ĐỂ BÁN TÀI SẢN CHUNG CỦA VỢ CHỒNG SAU KHI CHỒNG MẤT?
*Bạn đọc hỏi: chị Hà Yến Linh, trú Q.Thanh Khê (TP Đà Nẵng), hỏi: Tôi và chồng tôi kết hôn năm 2015 và có với nhau 2 người con gồm 1 cháu trai năm nay 7 tuổi, 1 cháu gái 4 tuổi. Trong thời kỳ hôn nhân, vợ chồng tôi cùng tạo lập được một tài sản là căn nhà tại đường Hà Huy Tập (Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Cuối năm 2022, không may chồng tôi bị tai nạn qua đời. Chồng tôi mất đột ngột nên không để lại di chúc, ba mẹ chồng tôi cũng mất đã lâu. Hiện nay, kinh tế khó khăn, tôi muốn bán căn nhà này để trang trải cuộc sống và lo cho con cái. Cho tôi hỏi rằng tôi có bán được căn nhà trên được không? Thủ tục bán thế nào?
04/09/2023 - Hôn nhân - Gia đình

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

Logo
Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
0905102425

02363 822 678

[email protected]

https://www.whatsapp.com/

https://www.viber.com/