HỎI ĐÁP
NHÀ MUA TRƯỚC KHI KẾT HÔN NHƯNG GIẤY TỜ ĐƯỢC CẤP SAU, VẬY LY HÔN CÓ PHẢI CHIA TÀI SẢN KHÔNG?
*Bạn đọc hỏi: chị N.Vân ở Q.Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng), hỏi: Trước lúc kết hôn, tôi đã ký hợp đồng mua một căn nhà tại một dự án bất động sản, thanh toán 85% giá trị căn nhà và đã được bàn giao nhà để ở. Sau khi kết hôn, chủ đầu tư yêu cầu thanh toán nốt 15% còn lại để được cấp sổ đỏ. Tôi đã thanh toán đủ và được cấp sổ nhà đứng tên tôi. Gần đây cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn nên chúng tôi đã thống nhất ly hôn. Lúc này, chồng tôi đòi chia tài sản là căn nhà nêu trên vì cho rằng nhà được hình thành trong thời kỳ hôn nhân. Cho tôi hỏi chồng tôi có quyền yêu cầu chia tài sản không? Tôi cần phải làm gì để bảo vệ tài sản của mình?
18/09/2023 - Hôn nhân - Gia đình
CHỒNG MẤT TÍCH BAO LÂU THÌ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT ĐƠN PHƯƠNG LY HÔN?
Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân khiến các cặp vợ chồng ly hôn, do cuộc sống xảy ra nhiều vấn đề, mâu thuẫn và bất đồng về quan điểm sống. Bên cạnh đó vẫn có trường hợp ly hôn là vì một trong hai bên đã bỏ đi biệt tích từ lâu, không còn liên lạc được nữa dẫn đến hôn nhân không hạnh phúc, mục đích hôn nhân không đạt được và ly hôn được xem là một cách giải thoát. Vậy chồng mất tích bao lâu thì được giải quyết đơn phương ly hôn?
07/09/2023 - Hôn nhân - Gia đình
LÀM THẾ NÀO ĐỂ BÁN TÀI SẢN CHUNG CỦA VỢ CHỒNG SAU KHI CHỒNG MẤT?
*Bạn đọc hỏi: chị Hà Yến Linh, trú Q.Thanh Khê (TP Đà Nẵng), hỏi: Tôi và chồng tôi kết hôn năm 2015 và có với nhau 2 người con gồm 1 cháu trai năm nay 7 tuổi, 1 cháu gái 4 tuổi. Trong thời kỳ hôn nhân, vợ chồng tôi cùng tạo lập được một tài sản là căn nhà tại đường Hà Huy Tập (Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Cuối năm 2022, không may chồng tôi bị tai nạn qua đời. Chồng tôi mất đột ngột nên không để lại di chúc, ba mẹ chồng tôi cũng mất đã lâu. Hiện nay, kinh tế khó khăn, tôi muốn bán căn nhà này để trang trải cuộc sống và lo cho con cái. Cho tôi hỏi rằng tôi có bán được căn nhà trên được không? Thủ tục bán thế nào?
04/09/2023 - Hôn nhân - Gia đình
CHA CÓ QUYỀN NUÔI CON DƯỚI 36 THÁNG TUỔI KHI LY HÔN KHÔNG?
*Bạn đọc hỏi: anh Minh Bản, ở H.Hoà Vang (TP Đà Nẵng), hỏi: Tôi và vợ tôi kết hôn năm 2020, vào tháng 11-2020 sinh được một bé trai. Vì cuộc sống gia đình tôi ở quê không mấy khá giả nên sau khi sinh con được 5 tháng, vợ tôi đã bỏ nhà đi nơi khác sinh sống, bỏ con lại cho nuôi nấng, chăm sóc. Kể từ khi bỏ nhà đi, vợ tôi chưa một lần về thăm con, không đóng góp bất cứ thứ gì để lo cho con. Thế nhưng, đến nay, vợ tôi về lại yêu cầu ly hôn và đòi mang con đi. Tôi nhất quyết không đồng ý giao con cho vợ nhưng vợ tôi lại nói theo pháp luật thì con dưới 36 tháng tuổi, quyền nuôi con sẽ thuộc về người mẹ. Bây giờ con là động lực sống của tôi nên tôi không thể sống thiếu con và muốn tiếp tục nuôi nấng, chăm sóc con. Cho tôi hỏi khi vợ chồng ly hôn, có con dưới 36 tháng tuổi thì người cha có quyền được nuôi con hay không, hay bắt buộc phải người mẹ nuôi? Tôi cần làm gì để có thể giành được quyền nuôi con?
16/08/2023 - Hôn nhân - Gia đình
KHI LY HÔN, VỢ, CHỒNG CÓ CHUYỂN NỢ CHO NHAU ĐƯỢC KHÔNG?
* Bạn đọc hỏi: chị Lê ở Q.Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) hỏi: Tôi cùng chồng có khoản nợ khoảng 500 triệu đồng tại ngân hàng và được đảm bảo bằng một bất động sản là tài sản chung của vợ chồng. Nay chúng tôi ly hôn và thỏa thuận rằng tôi sẽ lấy căn nhà đó và tự chịu trách nhiệm trả hết khoản nợ đó cho ngân hàng, chồng tôi sẽ không liên quan gì đến khoản nợ đó nữa. Cho tôi hỏi, vợ chồng tôi thỏa thuận như vậy có đúng quy định pháp luật hay không? Chúng tôi có thể ly hôn khi còn đang nợ ngân hàng được không?
27/07/2023 - Hôn nhân - Gia đình
CHỒNG CỜ BẠC VAY NỢ, KHI LY HÔN NGƯỜI VỢ CÓ NGHĨA VỤ TRẢ NỢ KHÔNG?
Trong cuộc sống hôn nhân, việc vay nợ là một khía cạnh phổ biến và không tránh khỏi. Có nhiều lý do khiến vợ chồng phải vay nợ, chẳng hạn như mua nhà, mua ô tô, đầu tư kinh doanh, trang trải chi phí hàng ngày, hoặc chi trả các khoản nợ khác. Vậy nếu một bên người chồng vay nợ thì khi ly hôn người vợ có nghĩa vụ trả nợ không?
06/07/2023 - Hôn nhân - Gia đình

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

Logo
Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
0905102425

02363 822 678

phongpartnerslaw@gmail.com

https://www.whatsapp.com/

https://www.viber.com/