HỎI ĐÁP
NGƯỜI THỬ VIỆC BỊ TAI NẠN LAO ĐỘNG THÌ CÓ ĐƯỢC HƯỚNG CÁC CHẾ ĐỘ TAI NẠN LAO ĐỘNG KHÔNG?
*Bạn đọc hỏi: chị Tr., trú Q.Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng), hỏi: Tôi được nhận vào thử việc thời hạn 2 tháng tại Công ty X. với công việc thao tác máy. Trong quá trình làm việc tại Công ty, tôi bị tai nạn lao động (TNLĐ) mất một ngón tay và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, các chi phí phát sinh, thuốc men do BHYT và cá nhân của tôi tự chi trả, Công ty X. không có chính sách hỗ trợ, bồi thường gì cho tôi cả. Khi tôi thắc mắc thì công ty này trả lời rằng do tôi là người đang thử việc, chưa ký HĐLĐ chính thức, chưa đóng BHXH nên tôi sẽ không được hưởng tiền bồi thường TNLĐ cũng như các chế độ khác dành cho người lao động chính thức. Cho tôi hỏi Công ty X. trả lời như vậy có chính xác không, trường hợp của tôi có thể được hưởng những chế độ về TNLĐ hay không?
02/05/2024 - Lao động
NGHỈ TẾT ÂM LỊCH QUÁ THỜI GIAN QUY ĐỊNH CỦA CÔNG TY THÌ CÓ BỊ SA THẢI KHÔNG?
*Bạn đọc hỏi: anh Văn Lập, ở TX Điện Bàn (Quảng Nam), hỏi: Công ty tôi năm nay cho nghỉ Tết Giáp Thìn – 2024 ít hơn mọi năm, chỉ cho nghỉ 6 ngày. Vì quê hương ở xa nên tôi muốn nghỉ thêm vài ngày nữa nhưng Công ty không cho nghỉ thêm sau tết nên tôi tính sẽ nghỉ không phép. Vậy cho tôi hỏi nếu tôi tự ý nghỉ lâu hơn thời gian nghỉ tết mà Công ty quy định thì tôi có bị gì không? Công ty có quyền sa thải tôi không?
16/02/2024 - Lao động
TAI NẠN LAO ĐỘNG: TRÁCH NHIỆM VÀ RỦI RO ĐỐI VỚI NHÀ THẦU XÂY DỰNG
Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, việc hạn chế và kiểm soát rủi ro là một trong những vấn đề nhiều doanh nghiệp quan tâm nhằm đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững. Hoạt động xây dựng là lĩnh vực thường xảy ra các rủi ro, trong đó tai nạn lao động (TNLĐ) là vấn đề rất thường gặp. Làm thế nào để hạn chế rủi ro TNLĐ là một trong những vấn đề cấp thiết và quan trọng, không những riêng đối với chủ đầu tư, nhà thầu, người lao động mà còn là vấn đề đáng quan tâm với cả xã hội bởi một khi xảy ra TNLĐ, hậu quả ảnh hưởng đến rất nhiều người. Rủi ro TNLĐ là gì, thực trạng, nguyên nhân và biện pháp hạn chế rủi ro TNLĐ đối với nhà thầu xây dựng như thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây.
18/01/2024 - Lao động
CÓ ĐƯỢC CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG KHI NGƯỜI LAO ĐỘNG KHÔNG HOÀN THÀNH KPI?
​*Bạn đọc hỏi: anh Trương Thiên Hoàng ở tỉnh Gia Lai, hỏi: Tôi hiện đang làm nhân viên kinh doanh của Công ty TNHH A. có trụ sở tại Q.Sơn Trà (TP Đà Nẵng). Công ty tôi chuyên phân phối hạt điều khắp cả nước. Tháng 10 vừa rồi, tôi đã không đạt chỉ tiêu bán hàng được giao, thấp hơn tháng trước và đây là lần đầu tôi không đạt doanh số bán hàng. Công ty đã gửi email thông báo cho tôi nghỉ việc với lý do tôi không hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động. Cho tôi hỏi việc Công ty cho tôi nghỉ như vậy có đúng không? Tôi rất lo lắng vì hoàn cảnh gia đình tôi rất khó khăn, vợ chồng tôi còn đang nuôi con nhỏ mới 10 tháng tuổi.
10/01/2024 - Lao động
KHÔNG ĐƯỢC ĐÓNG BẢO HIỂM XÃ HỘI, CÓ ĐƯỢC HƯỞNG CHẾ ĐỘ KHI GẶP TAI NẠN LAO ĐỘNG?
*Bạn đọc hỏi: Anh Hoàng Hiệp, ở quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) hỏi: Tôi là nhân viên kỹ thuật của một công ty hoạt động trong lĩnh vực thang máy. Trong quá trình làm việc, không may tôi gặp tai nạn và bị thương phải nhập viện, bị suy giảm chức năng lao động 35%. Nay tôi có thể yêu cầu công ty cho tôi hưởng chính sách liên quan đến chế độ tai nạn lao động được không? Tôi lo lắng sẽ không được chi trả chế độ tai nạn lao động là bởi khi ký hợp đồng lao động, do điều kiện kinh tế khó khăn, tôi có xin công ty không đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế (BHYT) cho tôi để tôi được nhận luôn các khoản tiền này vào lương hằng tháng. Vì vậy từ khi làm việc đến nay, công ty không đóng bảo hiểm cho tôi. Cho tôi hỏi tôi có được quyền yêu cầu công ty chi trả chế độ liên quan đến tai nạn lao động không?
03/01/2024 - Lao động
HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG CÓ ĐƯƠNG NHIÊN CHẤM DỨT KHI NGƯỜI LAO ĐỘNG BỊ KẾT ÁN?
*Bạn đọc hỏi: anh Vương Hùng Hiệp trú Q.Sơn Trà (TP Đà Nẵng), hỏi: Tôi là nhân viên kỹ thuật đã ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) thời hạn 1 năm (2/3/2023 - 2/3/2024) với một công ty X. ở Q.Sơn Trà. Ngày 25/4/2023, tôi bị cơ quan Công an tạm giam về hành vi cố ý gây thương tích. Ngày 10/11/2023, tôi bị tòa án đưa ra xét xử và tuyên 3 năm tù treo. Ngày hôm sau, tôi có lên Công ty X. để làm việc thì được thông báo đã chấm dứt HĐLĐ với tôi. Cho tôi hỏi Công ty X. chấm dứt HĐLĐ với tôi có đúng không? Nếu không đúng, tôi cần làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình?
21/11/2023 - Lao động

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

Logo
Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
0905102425

02363 822 678

[email protected]

https://www.whatsapp.com/

https://www.viber.com/