HỎI ĐÁP
NẾU TỰ Ý BỎ VIỆC, NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ ĐƯỢC HƯỞNG TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP KHÔNG?
Anh Lê hỏi: Chào anh/chị, trong quá trình làm việc, vì xảy ra một số bất hòa với người sử dụng lao động nên trong lúc nóng giận tôi đã tự ý bỏ việc về quê. Nay, tôi và công ty đã chấm dứt quan hệ lao động. Anh/chị cho tôi hỏi, trong trường hợp tôi tự ý bỏ việc như vậy có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không ạ? Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp như thế nào ạ?
15/02/2023 - Lao động
HƯỞNG CHẾ ĐỘ ỐM ĐAU KHI ĐANG NGHỈ PHÉP NĂM
Nguyễn Minh Quân có gửi câu hỏi như sau: Chào anh chị Luật sư. Tôi là nhân viên của Công ty TNHH H. Tôi có xin công ty cho nghỉ phép năm từ ngày 06/11 đến ngày 14/11 nhưng trong thời gian nghỉ phép năm của tôi, tôi bị ốm 3 ngày (09/11 đến 12/11) cụ thể là sốt siêu vi. Cho tôi hỏi tôi có thể hưởng chế độ ốm đau khi tôi nghỉ phép năm không? Mong nhận được giải đáp.
10/02/2023 - Lao động
THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN ĐỐI VỚI TIỀN LƯƠNG THÁNG 13 CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG
Chị Nguyễn Thị Xuân Trúc có gửi câu hỏi như sau: Chào anh chị Luật sư. Tôi mới đi làm được gần một năm, sắp tới tôi được công ty thưởng tiền lương tháng thứ 13. Tuy nhiên, vì mới đi làm nên chưa rõ cách tính tiền lương về thuế thu nhập cá nhân. Cho tôi hỏi là tiền lương tháng 13 này có phải đóng thuế thu nhập cá nhân hay không? Xin cảm ơn!
10/02/2023 - Lao động
DOANH NGHIỆP CÓ THỂ CẮT GIẢM NHÂN SỰ  VỚI LÝ DO THIÊN TAI KHÔNG?
Bạn Huy (Quảng Ngãi) hỏi: Tôi là giám đốc 1 công ty ở Quãng Ngãi. Tháng vừa qua do tình hình mưa bão lớn dẫn đến hư hỏng nặng các thiết bị máy móc sản xuất nên công ty tôi không đáp ứng được năng suất sản xuất như trước. Nay, tôi muốn cắt giảm nhân sự để đảm bảo chi phí cũng như phù hợp với tình hình sản xuất công ty hiện tại có được không? Nếu cắt giảm nhân sự có cần báo trước cho nhân sự không? Xin cảm ơn!
29/12/2022 - Lao động
THỜI HẠN THANH TOÁN TIỀN LƯƠNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG  SAU KHI NGHỈ VIỆC
Chị Đỗ Mỹ Hoa có gửi câu hỏi như sau: Chào anh chị Luật sư. Tôi đã nghỉ việc tại công ty dệt may Linh Hoa và hiện đã nghỉ việc được hơn 1 tháng nhưng Công ty vẫn chưa thanh toán hết tiền lương cho tôi. Vậy cho tôi hỏi, sau khi nghỉ việc, công ty phải thanh toán tiền lương cho người lao động trong thời hạn bao lâu?
29/12/2022 - Lao động
CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG ĐỐI NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐANG TẠM HOÃN THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG
Công ty DL hỏi: Vì dịch Covid-19, công ty chúng tôi thỏa thuận tạm hoãn hợp đồng lao động đối với một số người lao động tại công ty. Sau khi tình hình ổn định, công ty chúng tôi đã gửi thông báo đi làm lại đến người lao động đến nay đã hơn 01 tháng nhưng người lao động vẫn chưa quay lại công ty. Như vậy, công ty tôi có được chấm dứt hợp đồng không và phải chi trả các khoản phí bồi thường không?
03/11/2022 - Lao động

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
0905102425