HỎI ĐÁP
HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG CÓ ĐƯƠNG NHIÊN CHẤM DỨT KHI NGƯỜI LAO ĐỘNG BỊ KẾT ÁN?
*Bạn đọc hỏi: anh Vương Hùng Hiệp trú Q.Sơn Trà (TP Đà Nẵng), hỏi: Tôi là nhân viên kỹ thuật đã ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) thời hạn 1 năm (2/3/2023 - 2/3/2024) với một công ty X. ở Q.Sơn Trà. Ngày 25/4/2023, tôi bị cơ quan Công an tạm giam về hành vi cố ý gây thương tích. Ngày 10/11/2023, tôi bị tòa án đưa ra xét xử và tuyên 3 năm tù treo. Ngày hôm sau, tôi có lên Công ty X. để làm việc thì được thông báo đã chấm dứt HĐLĐ với tôi. Cho tôi hỏi Công ty X. chấm dứt HĐLĐ với tôi có đúng không? Nếu không đúng, tôi cần làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình?
21/11/2023 - Lao động
DOANH NGHIỆP CÓ ĐƯỢC TRẢ LƯƠNG BẰNG NGOẠI TỆ VÀ KÝ HỢP ĐỒNG NHIỀU LẦN VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI KHÔNG?
*Bạn đọc hỏi: chị Nguyễn Thị Thanh Huyền (TP Đà Nẵng), hỏi: Tôi hiện đang làm cho bộ phận nhân sự của Công ty CP X.T, có địa chỉ tại Q.Hải Châu (TP Đà Nẵng). Nay Công ty tôi có nhu cầu mở rộng hoạt động nên phải tuyển thêm nhân sự có trình độ chuyên môn đặc biệt là người lao động nước ngoài (NLĐNN). Trong quá trình phỏng vấn, NLĐNN có yêu cầu Công ty tôi phải thanh toán tiền lương bằng đồng đô-la Mỹ (USD). Công ty tôi lo ngại liệu chúng tôi có được phép thỏa thuận trả lương bằng USD trong hợp đồng lao động (HĐLĐ) với NLĐNN này không? Ngoài ra, tôi được biết NLĐNN khi làm việc tại Việt Nam cần phải có giấy phép lao động (GPLĐ) và thời hạn HĐLĐ phụ thuộc vào thời hạn GPLĐ. Vậy Công ty tôi có thể ký HĐLĐ xác định thời hạn nhiều lần với NLĐNN?
08/11/2023 - Lao động
LAO ĐỘNG NỮ MANG THAI CÓ ĐƯỢC QUYỀN ĐƠN PHƯƠNG CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG KHÔNG?
Trong lĩnh vực lao động, việc bảo vệ quyền lợi và đảm bảo sự công bằng cho phụ nữ mang thai là một vấn đề quan trọng. Các quy định pháp luật thường đặt ra các hạn chế và bảo vệ đặc biệt để đảm bảo rằng phụ nữ mang thai không bị ảnh hưởng về sức khoẻ trong môi trường làm việc. Vậy khi lao động nữ mang thai có được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng không?
14/09/2023 - Lao động
NẾU TỰ Ý BỎ VIỆC, NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ ĐƯỢC HƯỞNG TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP KHÔNG?
Anh Lê hỏi: Chào anh/chị, trong quá trình làm việc, vì xảy ra một số bất hòa với người sử dụng lao động nên trong lúc nóng giận tôi đã tự ý bỏ việc về quê. Nay, tôi và công ty đã chấm dứt quan hệ lao động. Anh/chị cho tôi hỏi, trong trường hợp tôi tự ý bỏ việc như vậy có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không ạ? Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp như thế nào ạ?
15/02/2023 - Lao động
HƯỞNG CHẾ ĐỘ ỐM ĐAU KHI ĐANG NGHỈ PHÉP NĂM
Nguyễn Minh Quân có gửi câu hỏi như sau: Chào anh chị Luật sư. Tôi là nhân viên của Công ty TNHH H. Tôi có xin công ty cho nghỉ phép năm từ ngày 06/11 đến ngày 14/11 nhưng trong thời gian nghỉ phép năm của tôi, tôi bị ốm 3 ngày (09/11 đến 12/11) cụ thể là sốt siêu vi. Cho tôi hỏi tôi có thể hưởng chế độ ốm đau khi tôi nghỉ phép năm không? Mong nhận được giải đáp.
10/02/2023 - Lao động
THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN ĐỐI VỚI TIỀN LƯƠNG THÁNG 13 CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG
Chị Nguyễn Thị Xuân Trúc có gửi câu hỏi như sau: Chào anh chị Luật sư. Tôi mới đi làm được gần một năm, sắp tới tôi được công ty thưởng tiền lương tháng thứ 13. Tuy nhiên, vì mới đi làm nên chưa rõ cách tính tiền lương về thuế thu nhập cá nhân. Cho tôi hỏi là tiền lương tháng 13 này có phải đóng thuế thu nhập cá nhân hay không? Xin cảm ơn!
10/02/2023 - Lao động

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

Logo
Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
0905102425

02363 822 678

phongpartnerslaw@gmail.com

https://www.whatsapp.com/

https://www.viber.com/