SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN
MỘT SỐ NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA CÁC VĂN KIỆN QUỐC TẾ LIÊN QUAN ĐẾN PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH
Theo Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV xem xét, cho ý kiến đối với dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Bài viết sau đây giới thiệu một số nội dung cơ bản của các văn kiện quốc tế liên quan đến phòng, chống bạo lực gia đình.
14/06/2022 - Quốc tế
THỎA THUẬN NUÔI CON CHUNG SAU LY HÔN THEO PHÁP LUẬT AUSTRALIA – KIẾN NGHỊ CHO VIỆT NAM
Bài viết sẽ trình bày các quy định và thực tiễn hình thành các thỏa thuận nuôi con chung theo pháp luật Australia từ đó có những kiến nghị về vấn đề này ở Việt Nam.
05/05/2022 - Quốc tế
SỔ TAY HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN THU THẬP CHỨNG CỨ THEO CÔNG ƯỚC LA HAY NĂM 1970 VỀ THU THẬP CHỨNG CỨ Ở NƯỚC NGOÀI TRONG LĨNH VỰC DÂN SỰ HOẶC THƯƠNG MẠI
Với việc hội nhập quốc tế mạnh mẽ và rộng khắp trên thế giới, các giao lưu dân sự, thương mại, đi lại di chuyển xuyên quốc gia của các cơ quan, tổ chức, cá nhân các nước khác nhau ngày càng phổ biến. Trong bối cảnh đó, nhiều vụ việc dân sự, kinh tế, thương mại, hình sự, hành chính có yếu tố nước ngoài phát sinh. Khi cơ quan có thẩm quyền của một nước giải quyết các vụ việc này không chỉ căn cứ vào pháp luật quốc gia, không thể tự mình thực hiện toàn bộ các hoạt động tố tụng mà còn cần sự hỗ trợ, phối hợp của cơ quan thẩm quyền nước ngoài trong quá trình tiến hành một số hành vi tố tụng vượt ngoài lãnh thổ thông qua hoạt động Tương trợ tư pháp (sau đây được viết tắt là TTTP). TTTP trong thời đại ngày nay là một nhu cầu, đòi hỏi khách quan để giải quyết những vấn đề pháp lý xuyên quốc gia. TTTP xuất phát nhu cầu nội tại thiết thực của bản thân mỗi quốc gia đã trở thành trách nhiệm - nghĩa vụ hợp tác của quốc gia xét dưới góc độ pháp luật quốc tế.
09/03/2022 - Quốc tế
THỎA THUẬN NUÔI CON CHUNG SAU LY HÔN THEO PHÁP LUẬT AUSTRALIA – KIẾN NGHỊ CHO VIỆT NAM
Thỏa thuận về việc chăm sóc và nuôi dưỡng con chung sau khi ly hôn là một trong những vấn đề được quy định khá chi tiết trong pháp luật của Australia.
04/03/2022 - Quốc tế
TÁC ĐỘNG CỦA EVFTA ĐỐI VỚI CÁC DOANH NGHIỆP  XUẤT NHẬP KHẨU THUỶ SẢN
Hiện nay, EU đang là thị trường tiêu thụ thuỷ sản lớn nhất trên thế giới. Theo thống kê cho biết thì hằng năm, thị trường này nhập khẩu 9,3 triệu tấn, với kim ngạch khoảng 50 tỷ EUR các sản phẩm từ thuỷ sản. EU cũng đang là thị trường xuất khẩu thuỷ sản thứ 3 của Việt Nam sau Mỹ và Nhật Bản. Đến thời điểm hiện tại thì tỉ lệ xuất khẩu thuỷ sản sang thị trường này chiếm 15% so với cả nước. Như vậy, với những lợi thế vốn có của Việt Nam, cộng với việc EVFTA đã có hiệu lực thì có khả năng trong thời gian tới, giá trị xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam sang EU sẽ càng tăng cao. Cụ thể, EVFTA tác động như thế nào đến sự phát triển của các doanh nhiệp xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam?
24/11/2020 - Quốc tế
EVFTA – LỢI ÍCH VÀ YÊU CẦU ĐỐI VỚI  DOANH NGHIỆP DỆT MAY VIỆT NAM
EVFTA ( EU – Vietnam Free Trade Agreement: Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu) được ký kết là tín hiệu đáng mừng cho lĩnh vực xuất nhập khẩu của Doanh nghiệp Việt Nam; mở ra cho Doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam cơ hội đa dạng hoá về thị trường và mặt hàng xuất khẩu. Với lợi thế dồi dào về nguồn lao động, nguyên vật liệu sản xuất, Việt Nam có khả năng để trở thành trung tâm sản xuất của khu vực ASEAN. Tuy nhiên, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam không phải đương nhiên được hưởng những lợi ích này mà đi cùng với nó là rất nhiều vấn đề doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam cần phải giải quyết.
23/11/2020 - Quốc tế

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
0905102425