HỎI ĐÁP
XÉ HỢP ĐỒNG ĐÃ KÝ TẠI CÔNG CHỨNG ĐỂ CHIẾM ĐOẠT TIỀN CỦA NGƯỜI MUA ĐẤT- TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ THẾ NÀO?
*Bạn đọc hỏi: chị Kiều Loan ở Q.Liên Chiểu (TP Đà Nẵng), hỏi: Cuối năm 2022, tôi tình cờ quen bà L.T.L. (trú Q.Sơn Trà). Bà L ngỏ ý bán cho tôi 1 lô đất tại phường Hòa Minh (Q.Liên Chiểu).
03/04/2023 - Công chứng - Chứng thực
RẮC RỐI TỪ HỢP ĐỒNG ĐẶT CỌC ĐƯỢC CÔNG CHỨNG
Khi giao dịch đặt cọc mua bán nhà, chuyển nhượng quyền sử dụng đất (gọi tắt là mua bán nhà đất), cả bên bán và bên mua đều nghĩ rằng, hợp đồng đặt cọc được công chứng sẽ là tối ưu, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho các bên. Tuy nhiên, thực tế chỉ ra rằng, không ít trường hợp người bán gặp nhiều rắc rối từ những hợp đồng đặt cọc được công chứng. Để bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề trên, Chuyên mục trích đăng ý kiến chia sẻ của Luật sư Phan Thụy Khanh, Phó Trưởng Văn phòng Luật sư Phong & Partners về vấn đề này dưới đây.
20/03/2023 - Công chứng - Chứng thực
 HỢP ĐỒNG CHUYỂN NHƯỢNG QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT KHÔNG CÔNG CHỨNG CÓ GIÁ TRỊ PHÁP LÝ KHÔNG?
Chị Nguyễn Tường V hỏi: Tôi có mua một lô đất, các bên đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất nhưng chưa công chứng. Hai bên thỏa thuận sau khi tôi thanh toán 80% giá trị hợp đồng thì tiến hành công chứng hợp đồng. Tuy nhiên, hiện nay bên bán yêu cầu tôi thanh toán 20% còn lại mới tiếp tục hợp đồng. Vậy, trong trường hợp này, tôi phải làm thế nào để bảo vệ quyền lợi của mình?
18/04/2022 - Công chứng - Chứng thực
ÔNG BÀ MẤT ĐỂ LẠI DI CHÚC KHÔNG CÔNG CHỨNG, CHỨNG THỰC VÀ KHÔNG CÓ NGƯỜI LÀM CHỨNG THÌ DI CHÚC ĐÓ CÓ GIÁ TRỊ PHÁP LÝ KHÔNG?
Bạn Trịnh Minh Chi hỏi: Ông bà nội của tôi có một căn nhà và mảnh đất 200m2. Năm 2015, ông tôi mất mà không để lại di chúc. Năm 2020, bà tôi mất và có lập di chúc để lại căn nhà và mảnh đất 200m2 cho ba tôi và 2 người cô của tôi (ông bà nội tôi chỉ có 3 người con). Tôi muốn hỏi khi bà tôi lập di chúc thì không công chứng, chứng thực và cũng không có người làm chứng. Vậy di chúc của bà tôi có giá trị pháp lý không? Tài sản của ông bà nội tôi được phân chia như thế nào?
03/03/2021 - Công chứng - Chứng thực

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

Logo
Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
0905102425

02363 822 678

phongpartnerslaw@gmail.com

https://www.whatsapp.com/

https://www.viber.com/