Xin cấp giấy chứng nhận, giấy phép

XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT

 

Xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là công việc có tính chất bình thường, người dân nào cũng có thể tự thực hiện được. Tuy nhiên, vẫn tồn tại không ít các trường hợp cơ quan nhà nước từ chối cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bởi tính đầy đủ và hợp lệ của hồ sơ. Trong số đó, có nhiều trường hợp việc từ chối cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của cơ quan nhà nước là không đúng với tinh thần của pháp luật, ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của người dân.

 

Dưới đây, Văn phòng Luật sư Phong & Partners xin giới thiệu dịch vụ pháp lý của Phong & Partners trong việc xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cá nhân, hộ gia đình và doanh nghiệp.

 

  • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến trình tự thủ tục, điều kiện và hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
  • Củng cố hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sao lục tài liệu, hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền; lập văn bản xác nhận của người làm chứng, người liên quan; xin xác nhận của cơ quan có thẩm quyền…);
  • Hoàn thành và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
  • Tư vấn, soạn văn bản giải trình cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp bị từ chối cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
  • Đại diện và/hoặc bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong quá trình khiếu nại về việc không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
  • Đại diện và/hoặc bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong việc khởi kiện vụ án ra toà án để yêu cầu giải quyết trong trường hợp không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

 

Phong & Partners tự hào là Văn phòng luật sư uy tín và chuyên nghiệp; luôn mang lại cho khách hàng những dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất. Vui lòng liên hệ chúng tôi khi bạn cần hỗ trợ vấn đề này.

 

===================

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ PHONG & PARTNERS

Add: Tầng 6 Toà nhà Thành Lợi, 249 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng - 0905.102425

CN Sơn Trà: 01 Đông Giang, Đà Nẵng - 0905.205624

CN Liên Chiểu: 21 Trương Văn Đa, Đà Nẵng - 0901.955099

CN Ngũ Hành Sơn: 03 Chu Cẩm Phong, Đà Nẵng - 0905.579269

Tel: 0236.3822678

Email: phongpartnerslaw@gmail.com

Web: https://phong-partners.com

 

7 NHÓM GIẤY TỜ ĐƯỢC DÙNG LÀM CĂN CỨ XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (GCNQSDĐ) là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất. Tuy nhiên, cho đến nay nhiều hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư đang sử dụng đất vẫn chưa được cấp GCNQSDĐ. Vậy để được cấp GCNQSDĐ, hộ gia đình, cá nhân cần có những loại giấy tờ gì? Dưới đây, Văn phòng Luật sư Phong & Partners tổng hợp 7 nhóm giấy tờ theo quy định tại khoản 1 Điều 100 Luật Đất đai 2013 mà hộ gia đình, cá nhân chỉ cần có một trong những giấy tờ đó sẽ được cấp GCNQSDĐ.
TRÌNH TỰ, THỦ TỤC NGƯỜI VIỆT NAM ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI MUA NHÀ ĐẤT TẠI VIỆT NAM
Hiện nay, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có mong muốn sở hữu nhà đất tại Việt Nam ngày càng nhiều. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn thắc mắc người Việt Nam định cư ở nước ngoài có được mua nhà đất tại Việt Nam không? Sau đây, Văn phòng luật sư Phong & Partners hướng dẫn cụ thể về những thắc mắc về điều kiện và thủ tục người Việt Nam định cư ở nước ngoài mua nhà đất tại Việt Nam.
THỦ TỤC YÊU CẦU CẤP LẠI SỔ ĐỎ KHI BỊ MẤT
Sổ đỏ là tên thường gọi của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất (GCNQSDĐ). Sổ đỏ - GCNQSDĐ là chứng thư pháp lý quan trọng xác nhận quyền sử dụng hợp pháp của người sử dụng đất. Vì vậy, người sử dụng đất thường sẽ rất cẩn thận trong việc cất giữ. Tuy nhiên, trong cuộc sống vì một lý do nào đó mà người sử dụng đất bị mất sổ đỏ. Vậy, trong trường hợp này, người sử dụng đất có được cấp lại sổ đổ không, trình tự thủ tục người sử dụng đất cần phải thực hiện và hồ sơ cần phải chuẩn bị là gì để được cấp lại sổ đỏ. Văn phòng Luật sư Phong & Partners giải đáp các thắc mắc trên bằng nội dung trình bày dưới đây.
CHUYỂN NHƯỢNG QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT ĐỨNG TÊN HỘ GIA ĐÌNH CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?
Trong đời sống xã hội, có khá nhiều tranh chấp phát liên quan đến đất đai, trong đó tranh chấp về chuyển nhượng quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) đứng tên hộ gia đình có tính đặc thù riêng bởi trên CNQSDĐ không ghi rõ tên của tất cả các thành viên của hộ gia đình. Do vậy, tìm hiểu về trình về tự thủ tục CNQSDĐ đối với trường hợp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) đứng tên hộ gia đình là cần thiết, không những giúp cho hộ gia đình tránh được những tranh chấp phát sinh trong nội bộ gia đình mà còn giúp bên mua hạn chế rủi ro khi thự hiện giao dịch này. Bài viết dưới đây Phong & Partners sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về quan hệ này.
ĐẤT NẰM TRONG QUY HOẠCH CÓ ĐƯỢC CẤP SỔ ĐỎ?
Quy hoạch có vai trò đặc biệt quan trọng để định hướng và phân bổ không gian phát triển tại một địa phương cụ thể. Đồng thời, việc quy hoạch liên quan rất lớn đến quyền lợi của người dân có đất nằm trong khu vực quy hoạch. Và vấn đề đất nằm trong khu vực quy hoạch có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không (người dân thường gọi là “sổ đỏ”) là nỗi băn khoăn của nhiều hộ dân hiện nay, bởi tình trạng các dự án treo, quy hoạch treo vẫn còn xảy ra ở một số nơi. Để giúp các hộ dân trả lời thắc mắc trên, Văn phòng Luật sư Phong & Partners có những đánh giá và phân tích như sau.
CÓ THỂ LÀM SỔ ĐỎ CHO ĐẤT KHÔNG GIẤY TỜ?
Thực tế có rất nhiều người dân đang vẫn còn lăn tăn suy nghĩ, để được cấp Sổ đỏ - Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) thì họ phải có các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất của mình. Vậy liệu đối với đất không có giấy tờ thì có xin cấp GCNQSDĐ được không? Để giải đáp những thắc mắc cũng như những lo ngại của người dân, Văn phòng Luật sư Phong & Partners sẽ trình bày vấn đề này để mọi người dân có thể nắm bắt khi rơi vào trường hợp xin cấp GCNQSDĐ nhưng đất không có giấy tờ về quyền sử dụng đất, cụ thể như dưới đây.

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
0905102425