Giải quyết tranh chấp

TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI

 

1.   Giới thiệu

Tranh chấp đất đai được xem là một trong những tranh chấp có tính phức tạp cao bởi liên quan đến nhiều chứng cứ ở nhiều giai đoạn khác nhau; bởi quy định của pháp luật về đất đai ở mỗi thời kỳ có khác nhau; bởi ở mỗi địa phương có những chính sách về đất đai khác nhau; bởi đó là vấn đề mang tính chất kế thừa của lịch sử… Hiểu rõ vấn đề đó, các luật sư của Văn phòng luật sư PHONG & PARTNERS đã dành nhiều thời gian, công sức trong việc nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực này. Nhờ đó, Văn phòng Luật sư PHONG & PARTNERS đã được nhiều khách hàng tín nhiệm, nhờ giải quyết các tranh chấp.

 

2.   Các tranh chấp đất đai thường xảy ra

 • Tranh chấp quyền sử dụng đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
 • Tranh chấp đất liền kề, do lấn chiếm…;
 • Tranh chấp hợp đồng đặt cọc;
 • Tranh chấp hợp đồng giữ chỗ, hợp đồng góp vốn trong dự án bất động sản;
 • Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

 

3.   Dịch vụ pháp lý giải quyết tranh chấp đất đai

 • Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai trực tuyến (Online: trao đổi qua điện thoại, Zalo… hoặc gửi nội dung tư vấn bằng văn bản qua Zalo, Email…);
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai trực tiếp tại trụ sở của Văn phòng chính hoặc tại trụ sở các Chi nhánh;
 • Thu thập tài liệu, chứng cứ, lời khai người làm chứng; xin xác nhận của cơ quan có thẩm quyền để củng cố hồ sơ;
 • Đại diện khách hàng giải quyết tranh chấp đất đai bằng phương thức đàm phán, thương lượng;
 • Đại diện khách hàng giải quyết tranh chấp đất đai bằng phương thức hoà giải tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (UBND xã, phường; UBND quận, huyện…);
 • Đại diện khách hàng tham gia giải quyết tranh chấp đất đai tại toà án nhân dân có thẩm quyền cấp sơ thẩm và/hoặc phúc thẩm;
 • Bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong giải quyết tranh chấp đất đai tại toà án nhân dân có thẩm quyền cấp sơ thẩm và/hoặc phúc thẩm.

 

Để giải quyết tranh chấp đất đai được hiệu quả và nhanh chóng, hãy liên hệ với chúng tôi, Văn phòng Luật sư PHONG & PARTNERS:

 

===================

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ PHONG & PARTNERS

Add: Tầng 6 Toà nhà Thành Lợi, 249 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng - 0905.102425

          CN Sơn Trà: 01 Đông Giang, Đà Nẵng - 0905.205624

          CN Liên Chiểu: 21 Trương Văn Đa, Đà Nẵng - 0901.955099

          CN Ngũ Hành Sơn: 03 Chu Cẩm Phong, Đà Nẵng - 0905.579269

Tel: 0236.3822678

Email: phongpartnerslaw@gmail.com

Web: https://phong-partners.com/

Luật sư đất đai
Giải quyết các vấn đề liên quan đến đất đai chưa bao giờ dễ dàng, đòi hỏi nắm chắc kiến thức lẫn kỹ năng chuyên sâu về pháp luật đất đai. Nếu chẳng may bạn vướng những khó khăn này, hãy bình tĩnh và liên lạc ngay với Phong & Partners – văn phòng luật sư uy tín về đất đai khu vực quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, có chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn hơn 15 năm trong nghề, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về pháp luật đất đai cho bạn. Dịch vụ tư vấn, giải quyết các vấn đề đất đai được Phong & Partners cung cấp cho mọi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng; với đội ngũ luật sư giỏi, chuyên nghiệp, hình thức dịch vụ đa dạng.
TÓM TẮT 16 ÁN LỆ VỀ TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI
Tranh chấp đất đai là một trong những loại hình tranh chấp có tính phức tạp cao và thời gian giải quyết kéo dài. Thực tế có nhiều vụ án kéo dài trong nhiều năm, qua nhiều cấp xét xử nhưng vẫn không được giải quyết xong, không đảm bảo quyền và nghĩa vụ hợp pháp của các đương sự. Nhiều vụ án, nếu chỉ đơn thuần áp dụng các quy định tại các Bộ luật, Luật, Nghị định và Thông tư thì không thể giải quyết được vụ án. Do đó, trong những năm gần đây, việc áp dụng án lệ để giải quyết các vụ án nói chung và những vụ án liên quan đến tranh chấp đất đai nói riêng đã trở nên phổ biến hơn. Theo quy định, khi xét xử, Thẩm phán, Hội thẩm phải nghiên cứu, áp dụng án lệ, bảo đảm những vụ việc có tình huống pháp lý tương tự thì phải được giải quyết như nhau. Trường hợp vụ việc có tình huống pháp lý tương tự nhưng Tòa án không áp dụng án lệ thì phải nêu rõ lý do trong bản án, quyết định của Tòa án. Dưới đây, Phong & Partners tổng hợp 16 án lệ liên quan đến tranh chấp đất đai để bạn đọc tham khảo.
5 VẤN ĐỀ CỐT LÕI TRONG GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI
Trong đời sống xã hội - trong quan hệ giữa người với người, giữa hộ gia đình với hộ gia đình, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp…, các tranh chấp phát sinh như một lẽ tất yếu. Trong đó, tranh chấp đất đai là loại tranh chấp có tính phức tạp, căng thẳng; thường thời gian giải quyết kéo dài. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc tư vấn, đại diện và bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong việc giải quyết các tranh chấp đất đai, Văn phòng Luật sư PHONG & PARTNERS xin giới thiệu 5 vấn đề cốt lõi trong giải quyết tranh chấp đất đai mà mọi người cần biết.
GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI KHÔNG CÓ GIẤY TỜ SỬ DỤNG ĐẤT
Hiện nay, nhu cầu sử dụng đất đang ngày càng tăng, những lợi ích kinh tế từ đó ngày càng lớn thì những tranh chấp liên quan đến đất đai diễn biến càng phức tạp. Một trong số tranh chấp khiến “người có đất” lo ngại vì không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ khác chứng minh quyền sử dụng đất. Vậy khi có tranh chấp xảy ra, “người có đất” phải thực hiện trình tự và thủ tục như thế nào để bảo vệ quyền lợi cho chính mình? Văn phòng luật sư Phong & Partners sẽ tư vấn cụ thể những vấn đề pháp lý liên quan đến việc giải quyết tranh chấp đất không có giấy tờ sử dụng đất.

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
0905102425