Thu hồi nợ cho Doanh nghiệp
Thu hồi công nợ tại Đà Nẵng
Thu hồi công nợ tại Đà Nẵng là việc áp dụng các cách thức, biện pháp để yêu cầu bên nợ thanh toán các khoản nợ khi đến hạn, quá hạn phải trả đúng hợp đồng, theo thoả thuận giữa các bên hoặc theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

1. Hoạt động thu hồi công nợ

 

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, bất cứ doanh nghiệp nào cũng không khỏi phát sinh công nợ. Điều này không còn là vấn đề nhỏ nếu Doanh nghiệp không kiểm soát tốt, công nợ tồn đọng lớn sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn vốn và tài chính của Doanh nghiệp.

 

Để thu hồi công nợ đạt được hiệu quả tốt thì cần kiến thức pháp lý, kinh nghiệm và những kỹ năng xử lý nợ mà không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tự đáp ứng. Vậy làm thế nào để thu hồi công nợ nhanh chóng và hợp pháp?

 

 • Hoạt động thu hồi công nợ của Doanh nghiệp là việc Doanh nghiệp áp dụng các cách thức, biện pháp để yêu cầu bên nợ thanh toán các khoản nợ khi đến hạn, quá hạn phải trả theo hợp đồng, theo thoả thuận giữa các bên hoặc theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Việc thu hồi công nợ đối với Doanh nghiệp là một việc quan trọng, thiết yếu trong quá trình hoạt động kinh doanh, đảm bảo được sự ổn định về tài chính và lợi nhuận. Nếu không quản lý tốt quá trình thu hồi công nợ, điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển bền vững và lâu dài của Doanh nghiệp, cụ thể:

 

Luật sư thu hồi công nợ sẽ giúp daonh nghiệp bạn thu hồi nợ nhanh chóng

 

          Một là, khi đi vào hoạt động, vô vàn những khoản chi mà Doanh nghiệp cần thanh toán như chi phí nhân công, chi phí nguyên vật liệu, hàng hoá, chi phí vận hành, chi phí trang thiết bị, chi phí hoạt động kinh doanh... Nếu công nợ bị tồn đọng với giá trị lớn, Doanh nghiệp không đủ nguồn vốn xoay sở xở, sẽ rất khó khăn trong việc trang trải kinh phí để Doanh nghiệp có thể duy trì hoạt động và có phương án hoạt động kinh doanh phù hợp.

 

          Hai là, khi không đảm bảo nguồn vốn để duy trì hoạt động, có thể Doanh nghiệp sẽ đi vay vốn từ các tổ chức tín dụng, Ngân hàng để giải quyết những vấn đề phát sinh. Do đó, không chỉ lo về lãi vay, nếu hoạt động kinh doanh không hiệu quả, từ đó không đảm bảo được thời hạn thanh toán còn có thể bị đẩy vào nhóm nợ xấu, Doanh nghiệp có thể bị liệt vào “danh sách đen”, rất khó để tiếp tục đi vay vốn ngân hàng hoặc các tổ chức khác. Nghiêm trọng hơn là tài sản thế chấp của Doanh nghiệp có thể bị phát mại trong trường hợp này. Thậm chí nhiều Doanh nghiệp có thể bị phá sản bởi vì không thể thanh toán được các khoản nợ phải trả do khoản nợ phải thu của Doanh nghiệp chưa thu hồi được.

 

          Ba là, khi Doanh nghiệp giải quyết được vấn đề công nợ, Doanh nghiệp có thể duy trì tốt trạng thái hoạt động, từ đó có những kế hoạch tài chính, phương án kinh doanh phát triển phù hợp với tình hình hoạt động kinh doanh của mình, và rồi Doanh nghiệp sẽ cân bằng được nguồn tài chính để phát triển mạnh mẽ.

 

2. Cách thu hồi công nợ hiệu quả và hợp pháp đối với Doanh nghiệp.

 

Có nhiều hình thức để thu hồi công nợ hiệu quả và hợp pháp, mỗi hình thức lại có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Do đó, mỗi Doanh nghiệp cần có sự hiểu biết và vận dụng các hình thức thu hồi nợ phù hợp để việc thu hồi nợ đạt được hiệu quả tốt nhất, có thể kể đến các phương án thu hồi nợ dưới đây.

 

Các cách thu hồi công nợ đạt hiệu quả tốt

 

 • Giảm nợ: Đối với những đối tác/khách hàng đang gặp khó khăn trong việc thanh toán nợ hoặc có điều kiện trả nợ nhưng ngần ngại thanh toán do một phần nợ là tiền lãi phát sinh từ việc chậm trả tiền hàng hóa, dịch vụ hoặc tiền phạt vi phạm hợp đồng, Doanh nghiệp chủ nợ có thể xem xét việc giảm nợ một phần cho họ (giảm phần nợ lãi phát sinh, tiền phạt vi phạm hợp đồng hoặc một phần tiền nợ gốc) với điều kiện là phải trả ngay một lần số nợ còn lại, hoặc phải thanh toán theo từng đợt theo phương án hợp lý. Trường hợp này, mặc dù giá trị của khoản nợ có thể bị giảm nhưng khách hàng/đối tác có thể thiện chí, hợp tác hơn trong việc trả nợ, từ đó, tiết kiệm được chi phí và thời gian để thu hồi nợ.

 

 • Gửi công văn, thư đòi nợ với cách thức linh hoạt trước khi tranh chấp xảy ra: Gửi công văn, thư đòi nợ cũng là một cách thu hồi nợ hiệu quả. Tùy theo từng đối tác/khách hàng, từng tình huống, từng khoản nợ mà nội dung văn bản có thể thể hiện sự thiện chí trong việc đòi nợ và mong muốn giữ được mối quan hệ tốt đẹp với đối tác/khách hàng. Đối với những đối tác/khách hàng có uy tín, mong muốn hợp tác lâu dài thì họ sẽ thiện chí thanh toán đầy đủ khoản nợ cho doanh nghiệp. Hoặc văn bản thể hiện nội dung gay gắt hay tạo áp lực mạnh để buộc đối tác/khách hàng phải thực hiện nghĩa vụ nếu thuộc trường hợp đã nhắc nhở nhiều lần nhưng không chịu thanh toán.

 

 • Đàm phán, thương lượng: Đây là phương thức được ưu tiên sử dụng khi bắt đầu tiến hành thực hiện công tác thu hồi nợ, bởi vì đây được xem là phương thức nhanh chóng và ít tốn kém chi phí. Với phương thức này, hai bên sẽ tiến hành đàm phán, thương lượng để tìm ra cách thức xử lý phù hợp nhất đối với khoản nợ tùy theo khả năng thực tế của các bên. Doanh nghiệp chủ nợ có thể áp dụng các phương án như giảm lãi suất, cấn trừ nợ, gia hạn thời hạn thanh toán nợ bằng hàng hóa… để thúc đẩy đối tác/khách hàng nhanh chóng thanh toán khoản nợ. Tuy nhiên, để đàm phán, thương lượng đạt hiệu quả thì người thương lượng phải vừa có kiến thức và kỹ năng thu hồi nợ, vừa phải khéo léo, linh hoạt để đạt hiệu quả cao nhất.

 

 • Khởi kiện ra Toà án hoặc Trung tâm trọng tài: Khi đối tác/khách hàng bất hợp tác, trốn tránh, chây ỳ hoặc những khoản công nợ lớn thì đây là giải pháp phù hợp và hiệu quả trong công tác xử lý, thu hồi công nợ. Đây là một biện pháp sẽ tạo áp lực đáng kể lên đối tác/khách hàng, đặc biệt là các đối tác/khách hàng vẫn đang hoạt động kinh doanh bình thường. Một trong những thuận lợi chính của phương cách này là có thể áp dụng những biện pháp pháp lý khẩn cấp tạm thời, nhằm ngăn chặn bên nợ trốn tránh thực hiện nghĩa vụ như niêm phong hay không cho chuyển dịch tài sản, phong toả tài khoản ngân hàng hay cấm một số người trong ban quản trị của bên nợ xuất cảnh... Phương thức này đòi hỏi Doanh nghiệp chủ nợ phải tập hợp đầy đủ các chứng cứ pháp lý và đương nhiên sẽ tốn về thời gian lẫn chi phí Tòa án, đồng thời, để thực hiện phương án này, đòi hỏi cần có những kiến thức về tố tụng và những vấn đề pháp lý liên quan đến nội dung vụ tranh chấp.

         

Ưu tiên dùng biện pháp thương lượng

 

Để có thể thu hồi được khoản nợ ngay sau việc khởi kiện, Doanh nghiệp chủ nợ cần thực hiện ngay thủ tục yêu cầu thi hành án, truy tìm tài sản và phát mại tài sản của bên nợ. Tùy theo tính chất phức tạp, đặc điểm từng vụ việc mà quá trình thi hành án, phát mại tài sản nhanh hay chậm, dễ hay khó khăn. Giai đoạn này đòi hỏi Doanh nghiệp chủ nợ cần có kiến thức, chuyên môn và nghiệp vụ để đảm bảo thu hồi nợ hiệu quả.

 

 • Yêu cầu tuyên bố phá sản Doanh nghiệp nợ: Trong trường hợp số tiền nợ lớn mà bên nợ lại không có nhiều khả năng thanh toán thì Doanh nghiệp chủ nợ cũng cần cân nhắc đến phương án nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản bên nợ. Khi đó, Doanh nghiệp chủ nợ sẽ có cơ hội (dù nhỏ) thu hồi được một phần số nợ khó đòi qua việc tiến hành thủ tục phát mại tài sản còn lại của bên nợ theo thủ tục phá sản.

 

 • Nhờ Đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ thu hồi nợ: Trường hợp Doanh nghiệp chủ nợ không có chuyên môn pháp lý sâu trong lĩnh vực thu hồi nợ thì việc thuê một Đơn vị uy tín để thu hồi nợ cũng là một giải pháp hữu ích. Những Đơn vị chuyên tham gia cung cấp dịch vụ thu hồi nợ cho nhiều khách hàng nên đảm bảo nhiều kinh nghiệm, chuyên môn sâu, họ có phương pháp thu hồi linh hoạt, nắm rõ quy trình, kỹ năng có thể giúp doanh nghiệp thu hồi nợ một cách hiệu quả.

 

 • Bán nợ cho Đơn vị mua bán nợ chuyên nghiệp và hợp pháp: Việc bán nợ cho Đơn vị chuyên mua bán nợ cũng là một trong những giải pháp hiệu quả để thu hồi được khoản nợ. Đơn vị mua bán nợ có thể trả trước thời hạn toàn bộ hoặc một phần các khoản nợ của bên nợ và mọi rủi ro không thu được đều do Đơn vị mua bán nợ gánh chịu. Đơn vị chuyên mua bán nợ có cách thức xử lý nợ chuyên nghiệp, nợ sẽ tiết kiệm và rút ngắn thời gian thu hồi nợ. Tuy nhiên, để Đơn vị mua bán nợ chấp thuận mua nợ thì hồ sơ nợ cần đảm bảo đầy đủ về mặt pháp lý, đồng thời phí thu nợ cũng khá cao.

         

Ngoài ra, Doanh nghiệp đặc biệt lưu ý, không nên thu hồi nợ bằng cách nhờ đến các băng nhóm xã hội đen vì không thể kiểm soát được các hoạt động/hành vi đòi nợ của các băng nhóm được thuê để thực hiện. Trong trường hợp các đối tượng này thực hiện các hành vi phi pháp đối với bên nợ thì Doanh nghiệp không những có nguy cơ không thu được khoản tiền nợ và tốn kém chi phí cho các băng nhóm xã hội đen mà còn có nguy cơ bị liên đới chịu trách nhiệm dân sự nếu các hành vi đòi nợ vi phạm pháp luật hay thậm chí người đứng đầu Doanh nghiệp còn có thể liên đới chịu trách nhiệm hình sự cùng với băng nhóm xã hội đen.

 

3. Dịch vụ thu hồi công nợ cho Doanh nghiệp tại Phong & Partners

         

Phong & Partners cung cấp dịch vụ thu hồi công nợ cho Doanh nghiệp với phạm vi công việc như dưới đây.

 

 • Phong & Partners tư vấn các vấn đề phát sinh trong quá trình thu hồi công nợ cho Doanh nghiệp, cụ thể:
 • Tư vấn, đánh giá về hồ sơ, điều kiện thu hồi nợ;
 • Tư vấn cho Khách hàng xác định các khoản nợ, biện pháp, quy trình nghiệp vụ, thủ tục xử lý nợ;
 • Tư vấn hoàn thiện hồ sơ pháp lý về nợ để đảm bảo có đủ cơ sở pháp lý để thu hồi nợ;
 • Tư vấn các phương án để Khách hàng xử lý trong trường hợp trong các trường hợp bên đối tác/khách hàng không thiện chí ở bất kỳ giai đoạn nào;
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý phát sinh khác liên quan đến quá trình thu hồi nợ cho Khách hàng như tư vấn quy trình, thủ tục giải quyết các tranh chấp thu hồi nợ tại Tòa án/Trọng tài; Tư vấn các vấn đề về án phí; thời gian giải quyết…

 

 • Phong & Partners soạn thảo các văn bản phát sinh trong quá trình thu hồi công nợ cho Doanh nghiệp, cụ thể:
 • Soạn thảo các công văn, thông báo và các văn bản liên quan để yêu cầu đối tác/khách hàng thanh toán công nợ;
 • Soạn thảo đơn khởi kiện, đơn trình bày ý kiến và văn bản liên quan khi thực hiện thủ tục khởi kiện ra TAND cấp có thẩm quyền hoặc tại Trung tâm trọng tài thương mại để xử lý công nợ;
 • Soạn thảo đơn yêu cầu thi hành án, xác minh điều kiện thi hành án để thi hành Bản án có hiệu lực pháp luật;
 • Soạn thảo các văn bản áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời nhằm ngăn chặn bên nợ trốn tránh trách nhiệm trả nợ hoặc tẩu tán tài sản gửi Toà án/Cơ quan thi hành án có thẩm quyền như: Đơn yêu cầu áp dụng biện pháp cưỡng chế, kê biên tài sản, phong toả tài khoản, cấm xuất cảnh…;
 • Soạn thảo đơn kiến nghị, khiếu nại khi cần thiết;
 • Soạn thảo hồ sơ để yêu cầu Toà án, cơ quan có thẩm quyền giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản doanh nghiệp;
 • Soạn thảo văn bản ý kiến pháp lý khác nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng tại Toà án/ Trung tâm trọng tài và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến quá trình giải quyết vụ việc.

 

 • Phong & Partners đại diện/bảo vệ quyền lợi của Doanh nghiệp trong suốt quá giải quyết thu hồi nợ.
 • Đại diện và/hoặc cùng Doanh nghiệp tham gia trong suốt quá trình đàm phán, hòa giải với bên đối tác/khách hàng với biện pháp mềm mỏng, tránh xảy ra mâu thuẫn hoặc đàm phán mạnh mẽ, quyết liệt khi đối tác không có thái độ hợp tác trả nợ;
 • Đại diện Doanh nghiệp làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để yêu cầu phối hợp trong quá trình giải quyết việc thu hồi nợ;
 • Đại diện/tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Doanh nghiệp tại Tòa án/ Trung tâm trọng tài khi tranh chấp phát sinh;
 • Đại diện cho Doanh nghiệp tham gia trong quá trình thi hành án để yêu cầu cơ quan thi hành án ra quyết định thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật;
 • Đại diện cho Doanh nghiệp phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp thu hồi nợ như kê biên tài sản, phong toả tài khoản ngân hàng, cấm xuất cảnh…;
 • Đại diện cho Doanh nghiệp tham gia giải quyết trong suốt quá trình yêu cầu Toà án, cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản doanh nghiệp.

 

 

Với nhiều năm kinh nghiệm thu hồi công nợ Phong & Partners

sẽ giúp bạn thu hồi được các khoản nợ khó đòi nhất

 

4. Chi phí cung cấp dịch vụ thu hồi công nợ của Phong & Partners.

  

        Tùy vào mức độ phức tạp của từng vụ việc, Phong & Partners sẽ đưa ra mức phí mà Luật sư tư vấn và tham gia đại diện/bảo vệ quyền lợi cho Khách hàng một cách phù hợp nhất. Phong & Partners tính phí tư vấn và soạn thảo văn bản theo giờ làm việc thực tế của Luật sư, đặc biệt khi tham gia đại diện/bảo vệ quyền lợi cho Khách hàng, ngoài chi phí cố định, Chúng tôi thu phí thu hồi nợ với phương châm “Thắng cùng thắng với Khách hàng”, tức là tính phí phụ thuộc số tiền nợ thực tế mà Khách hàng thu hồi được. Mọi chi phí, thù lao triển khai công việc, Chúng tôi luôn đảm bảo thỏa thuận rõ ràng, minh bạch khi Khách hàng đến với Văn phòng.

 

Dịch vụ thu hồi công nợ Phong & Partners sẽ đưa ra chi phí hợp lý nhất

 

          Với cách thức làm việc tận tình và luôn đặt sự chuyên nghiệp lên hàng đầu, dịch vụ thu hồi công nợ - Phong & Partners luôn đảm bảo thu hồi nợ một cách hợp pháp, minh bạch và nỗ lực hết mình để mang đến cho Khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Phong & Partners linh hoạt áp dụng những biện pháp, kỹ năng thu hồi khác nhau để thu hồi nợ hiệu quả cho Doanh nghiệp, giúp thời gian thu hồi nhanh chóng nhất và hạn chế đến mức thấp nhất khả năng xảy ra mâu thuẫn phát sinh giữa Doanh nghiệp với đối tác/khách hàng.

 

          Trên đây là toàn bộ các dịch vụ pháp lý mà dịch vụ thu hồi công nợ sẽ cung cấp cho Quý Khách hàng trong lĩnh vực thu hồi công nợ cho doanh nghiệp. Nếu Quý Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thu hồi nợ, hãy liên hệ ngay Phong & Partners để được tư vấn và giải quyết vấn đề của mình một cách nhanh chóng, uy tín và hiệu quả.

 

=================

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ PHONG & PARTNERS

Add: Tầng 6 Toà nhà Thành Lợi, 249 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng - 0905.102425

        CN Sơn Trà: 01 Đông Giang, Đà Nẵng - 0905.205624

        CN Liên Chiểu: 21 Trương Văn Đa, Đà Nẵng - 0901.955099

        CN Ngũ Hành Sơn: 03 Chu Cẩm Phong, Đà Nẵng - 0905.579269

Tel: 0236.3822678

Email: phongpartnerslaw@gmail.com

Web: https://phong-partners.com/

 

Hãy để chúng tôi giúp bạn!
Nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn sau 1 ngày làm việc. Hoặc nếu cần gấp, chỉ cần gọi cho chúng tôi ngay bây giờ.
Số điện thoại: 02363 822 678
phongpartnerslaw@gmail.com

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
0905102425