Luật sư Đất đai - nhà ở
LUẬT SƯ ĐẤT ĐAI HUYỆN ĐẠI LỘC
Đất đai và những vướng mắc pháp lý, những tranh chấp liên quan đã từ lâu là nỗi lo lắng của người dân và tổ chức trong việc giải quyết. Có nhiều trường hợp, tưởng chừng như bế tắc không có cách giải quyết. Tuy nhiên, vấn đề nào rồi cũng sẽ có một kết quả giải quyết tương ứng. Điều quan trọng là chúng ta phải xác định đúng phương án và giải quyết đúng quy trình thì mới có được kết quả tốt. Nhận biết rõ và có nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết các vướng mắc pháp lý, các tranh chấp liên quan đến đất đai, Văn phòng Luật sư Phong & Partners đã nghiên cứu, tích luỹ hoàn thiện dịch vụ Luật sư đất đai. Để rõ hơn, mời Quý độc giả tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

1. Tranh chấp đất đai là gì?

Khoản 24 Điều 3 Luật Đất đai 2013 quy định: “Tranh chấp đất đai là tranh chấp về quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa hai hoặc nhiều bên trong quan hệ đất đai”.

 

2. Tranh chấp đất đai phổ biến tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam

Thực tế trên địa bàn huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, tranh chấp đất đai diễn ra ngày càng nhiều với tính chất phức tạp, gây ảnh hưởng đến quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất. Một số vướng mắc, tranh chấp mà người dân ở huyện Đại Lộc thường gặp phải kể đến là:

  • Vướng mắc, tranh chấp liên quan đến các thủ tục đăng ký biến động chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tách nhập thửa…
  • Vướng mắc, tranh chấp về ranh giới đất liền kề.
  • Vướng mắc, tranh chấp liên quan đến các giao dịch, hợp đồng về quyền sử dụng đất.
  • Vướng mắc, tranh chấp chia tài sản chung vợ chồng là đất đai khi ly hôn và sau khi li hôn.
  • Vướng mắc, tranh chấp thừa kế liên quan đến đất đai.
  • Tranh chấp khác liên quan như tranh chấp về mục đích sử dụng đất, tranh chấp về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư,…