Giải toả, đền bù

GIẢI TOẢ, ĐỀN BÙ VÀ BỐ TRÍ TÁI ĐỊNH CƯ

 

1.   Giới thiệu

Cùng với tiến trình đô thị hoá, công tác giải toả, đền bù và bố trí tái định cư luôn là vấn đề nóng và được mọi người dân quan tâm, đặc biệt là mỗi khi có dự án mới được phê duyệt, quy hoạch… Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín và chuyên nghiệp, các luật sư giàu kinh nghiệm của Văn phòng Luật sư PHONG & PARTNERS đã luôn nhận được tín nhiệm của khách hàng về dịch vụ pháp lý liên quan đến giải toả, đền bù và bố trí tái định cư.

 

2.   Những vấn đề khách hàng quan tâm

 • Cần phải có những giấy tờ gì để được đền bù và bố trí tái định cư khi bị thu hồi đất;
 • Trường hợp nào người bị thu hồi đất được quyền thoả thuận với nhà đầu tư của dự án về giá trị đền bù, hỗ trợ và bố trí tái định cư;
 • Cơ sở xác định việc thu hồi đất, đền bù và bố trí tái định cư của cơ quan thẩm quyền có đúng pháp luật hay không;
 • Khi không được đền bù và bố trí tái định cư phù hợp với quy định của pháp luật, cần phải làm gì?

 

3.   Dịch vụ pháp lý về giải toả, đền bù và bố trí tái định cư:

 • Tư vấn các vấn đề pháp lý về giải toả, đền bù và bố trí tái định cư (Online: trao đổi qua điện thoại, Zalo… hoặc gửi nội dung tư vấn bằng văn bản qua Zalo, Email…);
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý về giải toả, đền bù và bố trí tái định cư trực tiếp tại trụ sở của Văn phòng chính hoặc tại trụ sở các Chi nhánh;
 • Thu thập tài liệu, chứng cứ, lời khai người làm chứng; xin xác nhận của cơ quan có thẩm quyền để củng cố hồ sơ;
 • Soạn thảo, hoàn chỉnh hồ sơ khiếu nại gửi cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để yêu cầu được đền bù và bố trí tái định cư đúng theo quy định của pháp luật;
 • Soạn thảo, hoàn chỉnh hồ sơ khởi kiện ra toà án nhân dân có thẩm quyền để yêu cầu tòa án buộc cơ quan có thẩm quyền đền bù và bố trí tái định cư đúng theo quy định của pháp luật;
 • Đại diện khách hàng tham gia các giai đoạn giải quyết khiếu nai;
 • Đại diện khách hàng tham gia giải quyết tranh chấp hành chính về đền bù và bố trí tái định cư tại toà án nhân dân có thẩm quyền cấp sơ thẩm và/hoặc phúc thẩm;
 • Bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong các giai đoạn giải quyết tranh chấp hành chính về đền bù và bố trí tái định cư tại toà án nhân dân có thẩm quyền cấp sơ thẩm và/hoặc phúc thẩm.

 

Để giải quyết các vấn đề liên quan đến giải toả, đền bù và bố trí tái định cư được hiệu quả và nhanh chóng, hãy liên hệ với chúng tôi, Văn phòng Luật sư PHONG & PARTNERS:

 

===================

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ PHONG & PARTNERS

Add: Tầng 6 Toà nhà Thành Lợi, 249 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng - 0905.102425

          CN Sơn Trà: 01 Đông Giang, Đà Nẵng - 0905.205624

          CN Liên Chiểu: 21 Trương Văn Đa, Đà Nẵng - 0901.955099

          CN Ngũ Hành Sơn: 03 Chu Cẩm Phong, Đà Nẵng - 0905.579269

Tel: 0236.3822678

Email: phongpartnerslaw@gmail.com

Web: https://phong-partners.com/

QUYỀN ĐÀM PHÁN VỀ GIÁ BỒI THƯỜNG KHI BỊ THU HỒI ĐẤT
Giá trị đền bù và bố trí tái định cư là vấn đề mà người dân và doanh nghiệp luôn quan tâm khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội. Trên thực tế, không ít người dân bức xúc vì chính sách giá bồi thường của Nhà nước chưa thỏa đáng, không đáp ứng được yêu cầu của người dân. Vậy, theo quy định của pháp luật, người bị thu hồi đất có được quyền thỏa thuận về giá đất khi bị thu hồi hay không? Văn phòng Luật sư Phong & Partners tư vấn cho bạn đọc như sau.
XÂY NHÀ TRÊN ĐẤT ĐÃ QUY HOẠCH CÓ ĐƯỢC BỒI THƯỜNG KHI NHÀ NƯỚC THU HỒI ĐẤT?
Với tốc độ “đô thị hóa, hiện đại hóa” nhanh như hiện nay thì khu vực quy hoạch đô thị càng ngày càng mở rộng, số lượng dự án phát triển đô thị càng lúc càng nhiều. Đi kèm với đó vẫn tồn tại thực trạng, nhiều khu vực có thông tin quy hoạch thì một số người dân ồ ạt xây nhà “giải tỏa” với ý định kiếm thêm tiền từ việc nhà nước bồi thường nhà ở khi thu hồi đất. Nhưng thực tế có kiếm thêm được không hay “tiền mất tật mang”? Hoặc có nhiều khu vực quy hoạch bị “treo” hàng chục năm. Trong khi đó, nhà ở của người dân bị xuống cấp nghiệm trọng, cần phải sửa chữa hoặc xây dựng mới nhưng họ lại không biết mình có quyền cải tạo hoặc xây dựng mới không? Có được nhà nước bồi thường nhà ở khi thu hồi đất sau này không?
TRÌNH TỰ, THỦ TỤC KHIẾU NẠI KHI BỊ THU HỒI ĐẤT, ĐƯỢC ĐỀN BÙ VÀ BỐ TRÍ TÁI ĐỊNH CƯ KHÔNG THỎA ĐÁNG
Khi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ra quyết định thu hồi đất thì sẽ giải quyết vấn đề về bồi thường và bố trí tái định cư theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, vấn đề này trên thực tế không phải lúc nào cũng được thực hiện đúng. Phong & Partners tư vấn về trình tự, thủ tục khiếu nại khi bị thu hồi đất, được đền bù và bố trí tái định cư không thỏa đáng như sau.
CÁC TRƯỜNG HỢP THU HỒI ĐẤT VÀ THẨM QUYỀN THU HỒI ĐẤT
Thu hồi đất luôn là một trong những vấn đề quan trọng mà người dân đặc biệt quan tâm. Theo quy định của pháp luật hiện nay, Nhà nước được quyền thu hồi đất của người dân trong một số trường hợp nhất định. Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn vấn đề này, Phong & Partners giới thiệu về các trường hợp thu hồi đất và thẩm quyền thu hồi đất như dưới đây.

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
0905102425