HỎI ĐÁP
QUYỀN ĐÒI LẠI TÀI SẢN ĐƯỢC TẶNG CHO
Anh Nguyễn Văn Tài, Đã Nẵng có câu hỏi: Ngày xưa, khi vợ chông tôi làm đám cưới thì bố mẹ vợ có cho chúng tôi một thửa đất để xây nhà, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng đã được sang tên cho vợ chồng chúng tôi. Tuy nhiên, những năm gần đây do giá đất tăng cao nên bố mẹ vợ tôi đã đuổi vợ chồng chúng tôi đi để đòi lại đất. Luật sư cho tôi hỏi bố mẹ vợ tôi có được quyền làm như vậy không?
20/06/2022 - DÂN SỰ
GIAO DỊCH DÂN SỰ CỦA NGƯỜI CHƯA THÀNH NIÊN
Anh H hỏi: Con trai tôi mới 13 tuổi vì bị bạn bè rủ rê nên đã mang một cái nhẫn vàng trị giá 10 triệu của vợ tôi đi bán ở tiệm cầm đồ để lấy tiền ăn chơi. Sau khi biết được chuyện này, tôi đã đến tiệm cầm đồ để chuộc lại nhẫn nhưng chủ tiệm cầm đồ lại yêu cầu số tiền chuộc gấp đôi giá trị của chiếc nhẫn, nếu không sẽ không cho chuộc. Bây giờ tôi phải làm thế nào để lấy lại nhẫn, thưa luật sư?
26/04/2022 - DÂN SỰ
THAY ĐỔI HỌ CHO CON
Anh Trần Phước hỏi: Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không đủ điều kiện nuôi dưỡng nên khi được 10 tuổi, cha, mẹ của Q là ông K và bà H đã cho Q làm con nuôi của tôi, việc đăng ký nuôi con nuôi được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Sau khi nhận nuôi, tôi có nguyện vọng được đổi họ của Q từ họ “Nguyễn” của cha đẻ sang họ “Trần” của tôi. Vậy, Luật sư cho biết: Tôi có quyền yêu cầu thay đổi họ của Q không? Có cần phải có sự đồng ý của Q không? Cảm ơn Luật sư.
21/04/2022 - DÂN SỰ
NHIỀU VĂN PHÒNG THỪA PHÁT LẠI  CÓ ĐƯỢC CÙNG THI HÀNH MỘT BẢN ÁN/QUYẾT ĐỊNH DÂN SỰ KHÔNG?
Anh Huỳnh Minh H hỏi: Tôi có một vấn đề mong được các anh/chị Chuyên viên và Luật sư giải đáp, đó là khi thi hành án tôi có thể yêu cầu nhiều Văn phòng Thừa phát lại cùng thi hành một bản án/quyết định dân sự được không?
21/03/2022 - DÂN SỰ
CÓ ĐƯỢC TỰ Ý CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ  TRƯỚC THỜI HẠN?
Bạn Nguyễn Văn T hỏi: Tôi ký hợp đồng thuê nhà ba năm, đặt cọc trước hai tháng tiền thuê cho chủ nhà, hợp đồng thuê nhà được lập thành văn bản, có công chứng. Tôi ở được ba tháng thì chủ nhà đến thông báo lấy lại nhà, yêu cầu tôi trong 10 ngày phải trả lại nhà. Vậy nhờ các anh chị chuyên viên và Luật sư tư vấn cho tôi trong trường hợp này, chủ nhà có được tự ý chấm đứt hợp đồng thuê không?
14/03/2022 - DÂN SỰ
BỊ GÂY THƯƠNG TÍCH, YÊU CẦU BỒI THƯỜNG THẾ NÀO?
Bạn Quốc Anh hỏi: Tối ngày 15/8/2021, tôi cùng bạn đang ngồi ăn uống ở quán nhậu thì lúc đó bàn bên cạnh có khoảng 10 người đang tổ chức tiệc sinh nhật cho anh Phương, trong đó có một anh tên Tâm là bạn của anh Phương. Thấy vậy, tôi có sang bên bàn đó để mời bia chúc mừng và có những câu hỏi thăm, giao lưu. Trong quá trình giao lưu, giữa tôi và anh Phương nói chuyện vui vẻ, riêng anh Tâm có vẻ hiểu lầm những câu nói của tôi và thể hiện thái độ hơi khó chịu, nên tôi đã quay về bàn của mình. Khoảng nửa tiếng sau đó, khi tôi đi vệ sinh xong đi ngang qua bàn nói trên thì thấy anh Phương say nằm trên ghế tại bàn, tôi có đến hỏi thăm và đùa với anh Phương, anh Tâm lúc đó cũng đã say rồi nên tiếp tục hiểu lầm tôi và đã cầm cái ly thủy tinh dùng để uống bia tại bàn đánh một cái vào vùng mặt của tôi. Thấy sự việc như vậy, mọi người can ngăn rồi đưa tôi đi cấp cứu. Hậu quả là tôi bị vết thương hở vùng thái dương, vùng trán và vùng khóe mắt phải. Ngày 17/8/2021, tôi đã đến công an phường trình báo. Tôi có yêu cầu giám định, tỷ lệ thương tích là 15%. Hiện tại, anh Tâm đã bị truy tố về tội cố ý gây thương tích và chuẩn bị có phiên tòa xét xử. Tôi có thể đòi bồi thường thiệt hại hay không và đòi như thế nào vì hiện tại việc điều trị cho khuôn mặt của tôi vẫn chưa thực hiện xong, tôi có thể chờ đến khi điều trị xong mới yêu cầu bồi thường có được không?
18/11/2021 - DÂN SỰ

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
0905102425