Luật sư Doanh nghiệp
LUẬT SƯ CHUYÊN GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG KINH TẾ
Trong quá trình hoạt động của mỗi doanh nghiệp, mâu thuẫn, tranh chấp là điều không thể tránh khỏi. Trong đó, tranh chấp phát sinh từ quan hệ hợp đồng nói chung và hợp đồng kinh tế (Hợp đồng thương mại) nói riêng là loại tranh chấp khá phổ biến, mà nếu không biết cách giải quyết ngay từ đầu thì doanh nghiệp có thể rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang”; “thiệt đơn, thiệt kép”. Để kiểm soát tranh chấp hợp đồng kinh tế, Luật sư chuyên giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế là sự lựa chọn hiệu quả của doanh nghiệp.

1. Tranh chấp hợp đồng kinh tế là gì?

Hiện nay, pháp luật không quy định khái niệm về hợp đồng kinh tế. Tuy nhiên, khái niệm này vẫn được nhiều cá nhân, doanh nghiệp sử dụng như một thói quen để chỉ các quan hệ hợp đồng trong lĩnh vực thương mại (trước đây gọi là lĩnh vực kinh tế).

Theo đó, hợp đồng thương mại là thoả thuận giữa thương nhân với thương nhân, thương nhân với các bên có liên quan nhằm xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ giữa các bên trong hoạt động thương mại.

Một số loại hợp đồng kinh tế như:

 • Hợp đồng mua bán hàng hóa;
 • Hợp đồng hợp tác kinh doanh;
 • Hợp đồng xây dựng;
 • Hợp đồng gia công hàng hóa;
 • Hợp đồng giao nhận thầu;
 • Hợp đồng vận chuyển;
 • Hợp đồng dịch vụ;
 • Hợp đồng chuyển giao công nghệ;
 • Hợp đồng đại lý;
 • Hợp đồng môi giới;
 • Hợp đồng thuê tài sản;
 • Và các hợp đồng khác liên quan đến mục đích kinh doanh.

Theo đó, tranh chấp hợp đồng kinh tế là những mâu thuẫn, xung đột giữa các chủ thể trong mối quan hệ hợp đồng (nêu trên) đã được giao kết về việc thực hiện hoặc không thực hiện các quyền và nghĩa vụ trong hợp đồng. 

 

2. Những trường hợp tranh chấp hợp đồng kinh tế

 

Các tranh chấp hợp đồng kinh tế thường phát sinh từ sự vi phạm của một bên. Tuy nhiên, không phải vi phạm nào cũng phát sinh tranh chấp. Mỗi loại giao dịch sẽ có một đặc thù khác nhau, dẫn đến sẽ có những tranh chấp hợp đồng man tính đặc thù của loại hợp đồng đó. Luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế của Phong & Partners liệt kê một số tranh chấp hợp đồng kinh tế cơ bản sau:

 • Tranh chấp về Thẩm quyền ký kết;
 • Tranh chấp về Thuật ngữ gây nhầm lẫn;
 • Tranh chấp về Thanh toán;
 • Tranh chấp về Số lượng, khối lượng;
 • Tranh chấp về Chất lượng;
 • Tranh chấp về Thời hạn;
 • Tranh chấp về Thời điểm chuyển giao rủi ro;
 • Tranh chấp về Bảo hành;
 • Tranh chấp về Bất khả kháng/hoàn cảnh thay đổi cơ bản;
 • Tranh chấp về Phạt vi phạm;
 • Tranh chấp về Bồi thường thiệt hại;
 • Tranh chấp về Đơn phương chấm dứt hợp đồng;
 • Tranh chấp về Giải quyết tranh chấp.

 

3. Vì sao cần phải thuê luật sư chuyên giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế?

Khi tranh chấp hợp đồng kinh tế xảy ra, các bên rơi vào trạng thái “ai cũng cho mình đúng”, không nắm rõ quy định của pháp luật, không đánh giá được hết các chứng cứ, không định hướng được cách thức giải quyết tranh chấp phù hợp nhất… Do đó, một khi tự các bên giải quyết sẽ nhanh chóng đẩy tranh chấp đi xa và thậm chí đi theo con đường mà các bên sau này đều nhận ra là sai lầm (cả hai bên tranh chấp đều thiệt hại).

Vì vậy, để tránh những thiệt hại cho doanh nghiệp cũng như giữ gìn và phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa các bên,  Luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế – những người có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp hợp đồng sẽ là sự lựa chọn tối ưu doanh nghiệp đang gặp tranh chấp hợp đồng kinh tế.

 

4. Luật sư chuyên giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế làm những việc gì?

Luật sư chuyên giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế cung cấp dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế, bao gồm:

 • Nghiên cứu hồ sơ và đánh giá tổng quan vụ việc;
 • Tư vấn quy định pháp luật và đưa ra các cơ sở pháp lý bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng;
 • Tư vấn các giải pháp, trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế phù hợp;
 • Đại diện thương lượng, đàm phán đề giải quyết vấn đề;
 • Thu thập, củng cố các hồ sơ, tài liệu phục vụ cho quá trình giải quyết tranh chấp;
 • Soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thủ tục khởi kiện tại Toà án hay Trung tâm trọng tài;
 • Đại diện làm việc với Tòa án hay Trọng tài và các tổ chức, cá nhân liên quan;
 • Bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp tại Toà án hay Trung tâm trọng tài;
 • Tư vấn các vấn đề phát sinh trong suốt quá trình giải quyết vụ việc.

 

5. Tìm luật sư chuyên giải quyết tranh chấp Hợp đồng kinh tế ở đâu?

Hiện nay, lĩnh vực nào cũng vậy, để tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ là quá đơn giản. Tuy nhiên, để tìm được đơn vị vừa có đủ năng lực chuyên môn, vừa có tâm huyết và đạo đức là vô cùng khó khăn. Và việc tìm một Luật sư nói chung và một Luật chuyên giải quyết tranh chấp Hợp đồng kinh tế nói riêng đáp ứng được các tiêu chí về chuyên môn, tâm huyết và đạo đức với nghề còn khó khăn hơn nữa.

Văn phòng Luật sư Phong & Partners đã và đang cung cấp dịch vụ tư vấn, đại diện giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến tranh chấp hợp đồng kinh tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung. Tại đây, các vụ việc được tiếp cận và giải quyết tranh chấp bằng việc “khơi dậy” thiện chí của các bên nhằm dung hòa những xung đột bằng công thức win-win. Con đường pháp lý sẽ là lựa chọn cuối cùng nhằm giúp khách hàng đạt được kết quả tốt nhất nhưng ít tổn thất nhất về tâm, trí, lực, tài sản; và quan trọng hơn là giúp các bên gìn giữ và phát triển mối quan hệ tốt đẹp. Bằng năng lực chuyên môn, uy tín, tâm huyết và đạo đức của mình, Văn phòng Luật sư Phong & Partners đã giải quyết thành công nhiều vụ tranh chấp Hợp đồng kinh tế mà không phải khởi kiện ra Toà án hay Trung tâm trọng tài.

 

6. Chi phí thuê luật sư chuyên giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế thế nào?

Chi phí thuê luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế sẽ tùy thuộc với mức độ phức tạp của vụ việc, thời gian làm việc của luật sư, yêu cầu của khách hàng…Theo đó, tại Phong & Partners chi phí thuê luật sư được quy định như sau:

 • Phí theo giờ: Là cách tính phí phải trả theo một đơn giá cố định cho mỗi giờ làm việc của Luật sư. Để giải đáp mọi thắc mắc pháp lý liên quan đến doanh nghiệp, phí tư vấn sẽ là 800.000 VNĐ nghìn đồng cho thời lượng tư vấn 01 giờ.
 • Phí trọn gói: Là cách tính phí phải trả một khoản trọn gói cho Luật sư khi Luật sư giải quyết vụ việc của doanh nghiệp và mức phí sẽ tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hồ sơ, công việc của Luật sư và yêu cầu của Khách hàng.

Trên đây là nội dung về “Giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế”. Nếu cần hiểu rõ và cụ thể hơn, bạn có thể gửi email, điện thoại hoặc đến văn phòng để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ luật sư của Phong & Partners qua các kênh liên hệ sau.

=============

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ PHONG & PARTNERS

Add: Tầng 6 Toà nhà Thành Lợi, 249 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng - 0905.102425

CN Sơn Trà: 01 Đông Giang, Đà Nẵng - 0905.205624

CN Liên Chiểu: 21 Trương Văn Đa, Đà Nẵng - 0961.283093

CN Ngũ Hành Sơn: 03 Chu Cẩm Phong, Đà Nẵng - 0905.579269

CN Cẩm Lệ - Hòa Vang: 346 Cách Mạng Tháng Tám - 0901.955099

Tel: 0236.3822678

Email: phongpartnerslaw@gmail.com

Web: https://phong-partners.com

Hãy để chúng tôi giúp bạn!
Nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn sau 1 ngày làm việc. Hoặc nếu cần gấp, chỉ cần gọi cho chúng tôi ngay bây giờ.
Số điện thoại: 02363 822 678
phongpartnerslaw@gmail.com

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
0905102425