1546
Luật sư huyện Hòa Vang
LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ HUYỆN HÒA VANG, THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
Hợp đồng thuê nhà là cơ sở giúp các bên tuân thủ những thoả thuận ngay từ giai đoạn xác lập cho đến khi chấm dứt, hạn chế những tranh chấp trong quan hệ thuê nhà. Nếu hợp đồng quy định không chặt chẽ sẽ tiềm ẩn những nguy cơ xung đột. Khi hợp đồng quy định không rõ ràng cộng thêm việc các bên không có thiện chí, không khéo léo và chưa nắm rõ pháp luật về quan hệ thuê nhà sẽ là ngòi châm cho các tranh chấp bùng nổ. Luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà huyện Hòa Vang sẽ giúp khách hàng giải quyết tranh chấp một cách êm thấm, hài hoà lợi ích, nhanh chóng, hiệu quả.

1. Tranh chấp hợp đồng thuê nhà là gì?

Tranh chấp hợp đồng thuê nhà là những mâu thuẫn, bất đồng, xung đột giữa các bên trong hợp đồng về việc thực hiện đúng hoặc không thực hiện các quyền và nghĩa vụ đã thoả thuận trong hợp đồng thuê nhà.

 

2. Những tranh chấp hợp đồng thuê nhà phổ biến tại huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Những dạng tranh chấp hợp đồng thuê nhà phổ biến hiện nay là:

 • Tranh chấp hợp đồng thuê nhà liên quan đến chủ thể giao kết hợp đồng: chủ thể giao kết không đúng thẩm quyền.
 • Tranh chấp hợp đồng thuê nhà liên quan đến đối tượng hợp đồng thuê:
 • Tranh chấp về việc nhà đất cho thuê vi phạm điều cấm của pháp luật (bị nghiêm cấm kinh doanh, tài sản không thuộc quyền sở hữu của bên cho thuê…);
 • Tranh chấp về việc giao tài sản thuê (nhà đất được giao, hoàn trả không đúng hiện trạng; nhà đất cho thuê bị giảm sút giá trị trong quá trình sử dụng);
 • Tranh chấp khi bên thuê sử dụng sai mục đích đã thoả thuận trong hợp đồng.
 • Tranh chấp hợp đồng thuê nhà liên quan đến thời hạn thuê và thanh toán.
 • Tranh chấp hợp đồng thuê nhà về vấn đề đơn phương chấm dứt hợp đồng.
 • Tranh chấp hợp đồng thuê nhà liên quan đến tiền đặt cọc, phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại.
 • Tranh chấp hợp đồng thuê nhà liên quan đến việc thế chấp tài sản cho thuê.
 • Tranh chấp hợp đồng thuê nhà liên quan đến việc đảm bảo quyền sử dụng tài sản cho bên thuê.
 • Tranh chấp hợp đồng thuê nhà liên quan đến việc cho thuê lại.

 

3. Phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà?

Khi không may xảy ra tranh chấp hợp đồng thuê nhà, có nhiều phương thức để giải quyết tranh chấp, mỗi phương thức sẽ có ưu điểm và hạn chế nhất định. Các bên cần dựa vào tình hình thực tế của mình để lựa chọn hình thức giải quyết tranh chấp phù hợp, có thể kể đến những phương thức sau:

 • Đàm phán, thương lượng:

Phương thức này luôn được các bên ưu tiên lựa chọn để giải quyết khi phát sinh mâu thuẫn, xung đột bởi sự tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm mà khả năng vẫn có thể giữ được quan hệ đối tác về sau. Với phương thức thương lượng, các bên sẽ tiến hành thương lượng để tìm ra cách thức xử lý phù hợp nhất với tranh chấp của hai bên. Để đàm phán, thương lượng hiệu quả thì người thương lượng phải hiểu rõ nội dung hợp đồng, nắm chắc quy định pháp luật và phải có sự khéo léo, linh hoạt của một nhà đàm phán để đạt được hiệu quả cao nhất. Với phương thức này, yếu tố thiện chí của các bên đóng vai trò chi phối, quyết định.

 • Hoà giải:

Hoà giải cũng là một phương thức lựa chọn tốt cho việc giải quyết tranh chấp. Phương thức này, các bên sẽ lựa chọn một người thứ ba làm vai trò hoà giải viên giải quyết tranh chấp. Người hoà giải phải là người dung hòa được lợi ích của hai bên, không trọng về bên nào; người hoà giải sẽ đưa ra các đề xuất bằng lời nói hoặc văn bản; vận dụng những kiến thức pháp lý, kinh nghiệm thực tiễn sâu rộng; khả năng phân tích, thuyết phục giúp cho các bên thấy được điểm cân bằng về lợi ích. Từ đó các bên có thiện chí, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong giải quyết tranh chấp.

 • Khởi kiện ra Toà án hoặc Trung tâm trọng tài

Trường hợp bên thuê nhà và bên cho thuê không thể tự thương lượng với nhau, các bên không còn thiện chí hợp tác, không tìm được tiếng nói chung thì khởi kiện ra Toà án hoặc Trung tâm trọng tài là phương án phù hợp. Lúc này, tranh chấp sẽ được Hội đồng xét xử hoặc Trọng tài phân xử. Các bên phải đưa ra những lập luận, cung cấp các chứng cứ để chứng minh quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm. Phương thức này đương nhiên sẽ tốn kém thời gian, công sức và chi phí tố tụng, đồng thời, để thực hiện phương thức này, đòi hỏi cần có những kiến thức về tố tụng và nắm chắc những vấn đề pháp lý liên quan đến nội dung vụ tranh chấp.

Cũng cần lưu ý rằng Trọng tài thương mại chỉ giải quyết những tranh chấp như sau: Tranh chấp giữa các bên phát sinh từ hoạt động thương mại; tranh chấp phát sinh giữa các bên trong đó ít nhất một bên có hoạt động thương mại; tranh chấp khác giữa các bên mà pháp luật quy định được giải quyết bằng Trọng tài.

 

4. Luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà làm những việc gì?

Tranh chấp liên quan đến hợp đồng thuê nhà vô cùng đa dạng, phức tạp. Chính vì lẽ đó, lựa chọn cho mình một điểm đến pháp lý an tâm là điều rất quan trọng. Với kinh nghiệm thực tiễn sâu rộng, Luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà tại huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng của Phong & Partners sẽ cung cấp các giải pháp pháp lý hữu hiệu cho khách hàng, cụ thể những dịch vụ như sau.

Tư vấn, đại diện tham gia thương lượng giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà

 • Tư vấn xác định các vấn đề mấu chốt trong vụ tranh chấp và cơ sở pháp lý cho việc giải quyết tranh chấp.
 • Hỗ trợ soạn thảo các văn bản trong quá trình đàm phán giải quyết tranh chấp.
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp linh hoạt bằng nhiều phương thức thương lượng, hòa giải, tố tụng tại Toà án/Trung tâm trọng tài thương mại.

Đại diện tham gia tố tụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng

 • Soạn thảo đơn khởi kiện, đơn phản tố và các văn bản liên quan trong suốt giai đoạn tố tụng.
 • Hỗ trợ thu thập, củng cố chứng cứ, tài liệu hỗ trợ việc giải quyết tranh chấp.
 • Soạn thảo, ký, gửi các văn bản trình bày ý kiến, quan điểm gửi Toà án/ Trung tâm Trọng tài thương mại trong suốt quá trình giải quyết vụ án.
 • Tư vấn các vấn đề phát sinh trong suốt quá trình giải quyết vụ việc.
 • Đại diện tham gia tố tụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.
 • Làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cá nhân, cơ quan tổ chức có liên quan trong suốt quá trình giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật.

 

5. Luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà tại huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng

Luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà giỏi là người biết cân bằng lợi ích của đôi bên, giúp đôi bên nhận ra được điểm rơi chung về lợi ích của nhau hoặc hướng các bên đến một kết quả phù hợp nhất. Với kinh nghiệm tư vấn và tố tụng phong phú, chuyên sâu, Luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà tại huyện Hòa Vang của Phong & Partners sẽ giúp khách hàng giải quyết tranh chấp một cách nhanh chóng, hiệu quả.

 

Email: vuongdang.lawyer@gmail.com

Phong & Partners chúng tôi luôn đặt lợi ích hợp pháp của khách hàng lên hàng đầu, lấy sự hài lòng của khách hàng để làm thước đo cho sự thành công của mỗi vụ việc. Nếu bạn đang vướng phải tranh chấp về hợp đồng thuê nhà, hãy liên hệ với Luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà tại huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng của Phong & Partners. Đội ngũ tận tâm, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

 

=========================

HỆ THỐNG VĂN PHÒNG LUẬT SƯ PHONG & PARTNERS TẠI ĐÀ NẴNG

1. Phong & Partners tại Hải Châu - Thanh Khê

Địa chỉ: Tầng 6 Toà nhà Thành Lợi, 249 Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Điện thoại: 02363 822 678 - 0905 102 425

2. Phong & Partners tại Sơn Trà

Địa chỉ: 01 Đông Giang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0905 205 624

3.  Phong & Partners tại Liên Chiểu

Địa chỉ: 21 Trương Văn Đa, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0961 283 093

4. Phong & Partners tại Ngũ Hành Sơn

Địa chỉ: 03 Chu Cẩm Phong, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0905 579 269

5. Phong & Partners tại Cẩm Lệ - Hòa Vang

Địa chỉ: 346 Cách Mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0901 955 099

Email: phongpartnerslaw@gmail.com

Website: https://phong-partners.com

Fanpage: https://www.facebook.com/phongpartnerslaw 

https://www.facebook.com/luatsugioinguhanhson 

https://www.facebook.com/luatsusontra 

https://www.facebook.com/luatsuquanlienchieu

https://www.facebook.com/LuatsuCamLe

 

 

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
Logo
Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
 • Facebook
 • Twitter
 • Instagram
 • Zalo
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
Zalo
0905102425

02363 822 678

phongpartnerslaw@gmail.com

https://www.whatsapp.com/

https://www.viber.com/