1805
Luật sư quận Hải Châu
LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP TÊN CÔNG TY QUẬN HẢI CHÂU
Ngày nay, không quá khó để tìm thấy những tranh chấp tên công ty khi các doanh nghiệp vi phạm cố tình đặt tên công ty “có vẻ như một nhà” với những thương hiệu đã có tiếng. Khi xảy ra tranh chấp tên công ty, doanh-nghiệp-bị-ảnh-hưởng đối diện với hành vi cạnh tranh không lành mạnh, bị tranh giành thị trường, bị làm giảm/mất uy tín, hình ảnh với khách hàng, thậm chí nguy cơ mất thương hiệu. Khi có nhu cầu được tư vấn về tranh chấp tên công ty, Luật sư giải quyết tranh chấp tên công ty quận Hải Châu sẽ tư vấn cho doanh nghiệp những cách thức bảo vệ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp chân chính. Để khách hàng có nhìn nhận rõ hơn về dịch vụ pháp lý này, Phong & Partners kính gửi đến khách hàng bài viết dưới đây.

1. Tên công ty là gì? Tranh chấp tên công ty là gì?

“Tên công ty” hay “tên doanh nghiệp” hay “tên thương mại” được ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp. Tên công ty là yếu tố phân biệt các doanh nghiệp, do đó luật cấm việc đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp đã được đăng ký.

Tranh chấp tên công ty là các mâu thuẫn, bất đồng, xung đột giữa các công ty đặt tên trùng hoặc có yếu tố gây nhầm lẫn, vi phạm Luật Doanh nghiệp và pháp luật về Sở hữu trí tuệ, ảnh hưởng đến quyền lợi của những tổ chức, doanh nghiệp khác đã được đăng ký.

 

2. Những trường hợp nào dẫn đến tranh chấp tên công ty?

2.1. Công ty đặt tên trùng nhau

Công ty đặt tên giống hoàn toàn với tên tiếng Việt của doanh nghiệp đã đăng ký.

 

2.2. Công ty đặt tên gây nhầm lẫn với Công ty đã đăng ký

Công ty đặt tên gây nhầm lẫn với tên của công ty đã đăng ký trước đó, bao gồm các trường hợp sau (ngoại trừ trường hợp công ty con của công ty đã đăng ký trước đó):

 • Tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được đọc giống tên doanh nghiệp đã đăng ký;
 • Tên viết tắt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký;
 • Tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký;
 • Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một số tự nhiên, một số thứ tự hoặc một chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, chữ F, J, Z, W được viết liền hoặc cách ngay sau tên riêng của doanh nghiệp đó;
 • Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một ký hiệu “&” hoặc “và”, “.”, “,”, “+”, “-”, “_”;
 • Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “tân” ngay trước hoặc từ “mới” được viết liền hoặc cách ngay sau hoặc trước tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký;
 • Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một cụm từ “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông”;
 • Tên riêng của doanh nghiệp trùng với tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký.

 

3. Vì sao cần thuê Luật sư giải quyết tranh chấp tên công ty quận Hải Châu?

Đặt trùng tên công ty hoặc có yếu tố gây nhầm lẫn là hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đến chủ thể khác. Tranh chấp tên công ty là một trong những tranh chấp có tính chất phức tạp, chắc chắn dẫn đến những hệ lụy cho doanh nghiệp chân chính, đơn cử như:

 • Doanh nghiệp đối diện với nguy cơ bị “giả mạo”, “đạo nhái”, “mất” thương hiệu;
 • Khách hàng bị nhầm lẫn trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng;
 • Gây tác động xấu đến “hình ảnh”, “uy tín”, “giá trị thương hiệu” mà người chủ doanh nghiệp chân chính đã bỏ công, bỏ sức gầy dựng bấy lâu;
 • Doanh nghiệp chân chính có thể bị vướng vào các tranh chấp liên quan đến thương hiệu do bên vi phạm gây ra với bên thứ ba.

Có thể thấy, khi xảy ra tranh chấp tên công ty, để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình, doanh nghiệp phải có đầy đủ các lập luận, chứng cứ pháp lý nhằm chứng minh cho yếu tố “tương tự, gây nhầm lẫn” – là những tiêu chí không hề dễ dàng chứng minh. Nếu vận dụng, xử lý không khéo có thể dẫn đến những hậu quả nặng nề, doanh nghiệp vừa mất công, mất sức và nguy cơ mất luôn cả thương hiệu. Do đó, để đảm bảo tốt nhất quyền lợi hợp pháp của mình, các chủ doanh nghiệp rất cần có sự tư vấn, tham gia của Luật sư giải quyết tranh chấp tên công ty quận Hải Châu – người giàu kinh nghiệm, có kiến thức chuyên sâu và vững vàng trong nhiều mảng luật khác nhau, đặc biệt là tranh chấp tên công ty.

4. Tiêu chí lựa chọn Luật sư giải quyết tranh chấp tên công ty thế nào?

Để lựa chọn Luật sư giải quyết tranh chấp tên công ty quận Hải Châu uy tín, chuyên nghiệp, Quý khách hàng nên dựa trên những tiêu chí sau:

 • Có chuyên môn cao trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ và doanh nghiệp: Tranh chấp tên công ty là một trong những lĩnh vực phức tạp. Việc có một luật sư chuyên môn cao là rất cần thiết bởi họ sẽ giúp khách hàng nhìn toàn diện vấn đề, đề xuất các giải pháp phù hợp để bảo vệ tên công ty, uy tín, hình ảnh doanh nghiệp.
 • Kinh nghiệm dày dạn: Một luật sư với kinh nghiệm dày dạnsẽ giúp chủ doanh nghiệp tìm ra những phương án tối ưu, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp nhất của doanh nghiệp; có kỹ năng đàm phán và xử lý tình huống linh hoạt trong quá trình làm việc với khách hàng, bên vi phạm hay với các cơ quan Nhà nước.
 • Phẩm chất đạo đức: Luật sư giải quyết tranh chấp tên công ty đòi hỏi phải tuân thủ các quy định của pháp luật; tận tâm với khách hàng, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng; đồng cảm, nắm bắt tâm lý và thấu hiểu hoàn cảnh mà khách hàng đang gặp phải; quan trọng nhất là đấu tranh đến cùng cho những hành vi sai trái, lên tiếng và hành động vì những giá trị tốt đẹp của xã hội.

 

5. Luật sư giải quyết tranh chấp tên công ty quận Hải Châu làm những việc gì?

Tranh chấp tên công ty là những tranh chấp phức tạp, liên quan đến nhiều lĩnh vực pháp luật khác nhau. Với kinh nghiệm thực tiễn sâu rộng, Luật sư giải quyết tranh chấp tên công ty quận Hải Châu sẽ cung cấp các giải pháp pháp lý hữu hiệu cho khách hàng, cụ thể những dịch vụ như sau.

5.1. Tư vấn, đại diện tham gia thương lượng giải quyết tranh chấp tên công ty

 • Tư vấn trường hợp cụ thể của khách hàng thuộc tranh chấp trùng tên hay tên gây nhầm lẫn.
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan giữa tên công ty, tên thương mại và nhãn hiệu.
 • Tư vấn hướng giải quyết bảo hộ tên thương mại, nhãn hiệu liên quan đến tên công ty.
 • Tư vấn xác định các vấn đề mấu chốt trong vụ tranh chấp và cơ sở pháp lý cho việc giải quyết tranh chấp.
 • Tư vấn thu thập, lưu giữ chứng cứ để phục vụ cho quá trình giải quyết vụ án.
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp linh hoạt bằng nhiều phương thức khiếu nại, thương lượng, hòa giải, tố tụng tại Toà án.
 • Soạn thảo các văn bản trong quá trình thương lượng, đàm phán giải quyết tranh chấp.
 • Đại diện thương lượng, làm việc với công ty trùng tên, tên gây nhầm lẫn để đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất, đảm bảo quyền lợi và tuân thủ pháp luật.
 • Đại diện làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền như Sở Kế hoạch & Đầu tư, Cục Sở hữu trí tuệ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng liên quan đến tên công ty.

 

5.2. Tham gia tố tụng với tư cách đại diện và/hoặc bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng

 • Soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ khởi kiện; các văn bản liên quan trong suốt giai đoạn tố tụng.
 • Tư vấn, hướng dẫn thu thập, củng cố chứng cứ, tài liệu hỗ trợ việc giải quyết tranh chấp.
 • Soạn thảo, ký, gửi các văn bản trình bày ý kiến, quan điểm gửi Toà án trong suốt quá trình giải quyết vụ án.
 • Tư vấn các vấn đề phát sinh trong suốt quá trình giải quyết vụ việc.
 • Đại diện tham gia tố tụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.
 • Làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cá nhân, cơ quan tổ chức có liên quan trong suốt quá trình giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật.

 

6. Tìm Luật sư giải quyết tranh chấp tên công ty quận Hải Châu ở đâu?

Ngày càng nhiều tranh chấp tên công ty xảy ra với những chiêu trò mới, khiến các ông chủ doanh nghiệp chân chính phải đau đáu vì “đứa con tinh thần” của mình đang bị người khác sử dụng để trục lợi. Pháp luật cũng đã cấm hành vi “đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký”. Do đó, không có lý do nào để biện minh cho việc cố tình đặt tên trùng hoặc tương tự đó; mà đó chính xác là sử dụng tên tuổi của những đơn vị khác nhằm “gây nhầm lẫn cho khách hàng” với mục đích cuối cùng là thu lợi bất chính. Do đó, khi xảy ra tranh chấp tên công ty, việc lựa chọn cho mình một điểm đến pháp lý an tâm, đáp ứng đầy đủ các yếu tố về “tâm”, “tài”, “đức” là điều rất quan trọng.

Văn phòng Luật sư Phong & Partners (Phong & Partners) tự hào là Văn phòng Luật sư uy tín và chuyên nghiệp tại khu vực Miền Trung nói riêng và các tỉnh thành khác trên cả nước nói chung. Phong & Partners cung cấp dịch vụ pháp lý toàn diện trong các lĩnh vực, trong đó có tư vấn giải quyết tranh chấp tên công ty. Với kim chỉ nam “Lấy chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng làm thước đo thành công”, hoạt động vì triết lý “Tôn công lý – Trọng thiện chí”, Luật sư đất đai, nhà ở cho Việt kiều tại Phong & Partners luôn làm việc với tâm huyết, đam mê, tinh thần trách nhiệm, đảm bảo quyền và lợi ích cho khách hàng. Phong & Partners là một trong những lựa chọn đáng tin cậy cho Quý khách hàng bởi:

 • Đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý đông đảo, chuyên môn vững vàng, chuyên nghiệp, tư vấn tận tình, tận tâm;
 • Đội ngũ Luật sư 20 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, giải quyết các tranh chấp về đất đai, nhà ở;
 • Cung cấp dịch vụ pháp lý về đất đai, nhà ở với chất lượng tốt nhất – là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và gắn kết, vì lợi ích cao nhất của khách hàng;
 • Luôn ý thức nâng cao chất lượng dịch vụ, thường xuyên cập nhật quy định pháp luật và tình hình thực tiễn nhằm nâng cao giá trị sản phẩm pháp lý gửi đến khách hàng;
 • Cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng, nhằm đảm bảo khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

Nếu cần hiểu rõ và cụ thể hơn, Quý khách có thể gửi email, điện thoại hoặc đến Văn phòng để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ Luật sư của Phong & Partners.

_____________________

HỆ THỐNG VĂN PHÒNG LUẬT SƯ PHONG & PARTNERS

1. Phong & Partners tại Hải Châu - Thanh Khê

Địa chỉ: Tầng 6 Toà nhà Thành Lợi, 249 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Điện thoại: 02363 822 678 - 0905 102 425

2. Phong & Partners tại Sơn Trà

Địa chỉ: 01 Đông Giang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0905 205 624

3.  Phong & Partners tại Liên Chiểu

Địa chỉ: 21 Trương Văn Đa, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0961 283 093

4. Phong & Partners tại Ngũ Hành Sơn

Địa chỉ: 03 Chu Cẩm Phong, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0905 579 269

5. Phong & Partners tại Cẩm Lệ - Hòa Vang

Địa chỉ: 346 Cách Mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0901 955 099

Email: phongpartnerslaw@gmail.com

Website: https://phong-partners.com

Fanpage: https://www.facebook.com/phongpartnerslaw

https://www.facebook.com/luatsugioinguhanhson

https://www.facebook.com/luatsusontra

https://www.facebook.com/luatsuquanlienchieu

https://www.facebook.com/LuatsuCamLe

 

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
Logo
Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
 • Facebook
 • Twitter
 • Instagram
 • Zalo
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
Zalo
0905102425

02363 822 678

phongpartnerslaw@gmail.com

https://www.whatsapp.com/

https://www.viber.com/