1827
Luật sư quận Liên Chiểu
LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP THƯƠNG HIỆU QUẬN LIÊN CHIỂU, ĐÀ NẴNG
Tranh chấp thương hiệu là câu chuyện diễn ra thường ngày trên thị trường Việt Nam và thế giới; một số tranh chấp nổi tiếng như tranh chấp của các thương hiệu Adidas, Trung Nguyên, Petro VietNam, Vifon, Vinataba… Thương hiệu thường là thứ đầu tiên xuất hiện trong đầu khách hàng khi họ có nhu cầu mua sắm. Các sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín sẽ dễ dàng chinh phục khách hàng. Do đó, nhiều doanh nghiệp lợi dụng những kẽ hở của pháp luật để tạo ra các thương hiệu na ná nhau, nhằm gây sự nhầm lẫn cho người tiêu dùng, dẫn đến phát sinh các tranh chấp về thương hiệu, gây thiệt hại cho cả doanh nghiệp chân chính và người tiêu dùng. Luật sư giải quyết tranh chấp thương hiệu quận Liên Chiểu dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, sẽ hỗ trợ khách hàng tốt nhất khi vướng phải các tranh chấp về thương hiệu.

1. Thương hiệu là gì?

Dưới góc độ pháp lý, thuật ngữ “Thương hiệu” không được quy định trong các văn bản pháp luật về sở hữu trí tuệ của Việt Nam và không thuộc đối tượng được pháp luật bảo hộ; pháp luật chỉ đề cập đến khái niệm “Nhãn hiệu” và bảo hộ Nhãn hiệu được đăng ký. Người ta thường sử dụng hai khái niệm này như nhau.

Dưới góc độ thương mại, “Thương hiệu” mang nội hàm rộng hơn “Nhãn hiệu”; nó là sự kết hợp của các yếu tố hữu hình (nhãn hiệu, thiết kế, biểu tượng, hình ảnh thương mại, khái niệm, ảnh) và vô hình (danh tiếng của doanh nghiệp).

Thương hiệu được xem là một dạng tài sản vô hình của doanh nghiệp, do doanh  nghiệp tự xây dựng, phát triển và được tồn tại trong nhận thức của người tiêu dùng; là một trong những công cụ quan trọng hàng đầu thúc đẩy các hoạt động kinh doanh thương mại của doanh nghiệp. Ngoài ra, giá trị thương hiệu còn đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với các chiến lược quảng bá, truyền thông.

 

2. Các loại tranh chấp thương hiệu thường gặp

Được xem là tài sản vô hình của doanh nghiệp, nhưng nhiều doanh nghiệp vì quá tập trung vào phát triển thương hiệu mà quên đi việc bảo vệ nó. Do đó, nhiều doanh nghiệp bỗng dưng nhận ra “đứa con” của mình đang sở hữu thuộc quyền sở hữu của người khác. Các trường hợp tranh chấp thương hiệu thường gặp như sau:

 • Sử dụng dấu hiệu trùng với nhãn hiệu được bảo hộ cho hàng hóa, dịch vụ trùng với hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục đăng ký kèm theo nhãn hiệu đó;
 • Sử dụng dấu hiệu trùng với nhãn hiệu được bảo hộ cho hàng hóa, dịch vụ tương tự hoặc liên quan tới hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục đăng ký kèm theo nhãn hiệu đó, nếu việc sử dụng có khả năng gây nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hóa, dịch vụ;
 • Sử dụng dấu hiệu tương tự với nhãn hiệu được bảo hộ cho hàng hóa, dịch vụ trùng, tương tự hoặc liên quan nếu việc sử dụng có khả năng gây nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hóa, dịch vụ;
 • Sử dụng dấu hiệu trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu nổi tiếng hoặc dấu hiệu dưới dạng dịch nghĩa, phiên âm từ nhãn hiệu nổi tiếng cho hàng hóa, dịch vụ bất kỳ, kể cả không trùng, không tương tự và không liên quan tới hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, mang nhãn hiệu nổi tiếng, nếu việc sử dụng có khả năng gây nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hóa hoặc gây ấn tượng sai lệch về mối quan hệ giữa người sử dụng dấu hiệu đó với chủ sở hữu nhãn hiệu nổi tiếng.

 

3. Một số vụ tranh chấp thương hiệu điển hình

 • Tranh chấp bảo hộ nhãn hiệu giữa Vinamilk và NutiFood

Vinamilk và Nutifood tranh chấp nhau nhãn hiệu Grow Plus – sản phẩm dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi. Hai sản phẩm này tên và có thiết kế, màu sắc gần giống nhau đã gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Năm 2015, Công ty cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood đã có văn bản gửi tới Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) về việc sử dụng nhãn hiệu hàng hóa có khả năng gây nhầm lẫn. Hai sản phẩm gây nhầm lẫn là Dielac Grow Plus của Vinamilk và Grow Plus của NutiFood, trong đó Nutifood đã lưu hành sản phẩm tên Grow Plus từ năm 2012.

 

 • Tranh chấp nhãn hiệu cà phê Trung Nguyên tại Mỹ

Tháng 7/2000, Trung Nguyên và một doanh nghiệp Mỹ là Rice Field Corp tiếp xúc lần đầu và đàm phán để nhập khẩu sản phẩm cà phê vào Mỹ. Sau một thời gian xuất khẩu vào thị trường này, doanh nghiệp mới tiến hành đăng ký bảo hộ nhưng tháng 11/2000 nhãn hiệu cà phê Trung Nguyên đã được Rice Field Corp nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ với cơ quan quản lý Mỹ.

Phía Trung Nguyên sau đó đã khẩn trương nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu với sản phẩm của mình và yêu cầu tuyên vô hiệu với hồ sơ của đối tác.

 

 • Tranh chấp tên thương hiệu “Phở Thìn Lò Đúc”

Vụ lùm xùm giữa ông Nguyễn Trọng Thìn với các “truyền nhân” xung quanh thương hiệu Phở Thìn 13 Lò Đúc đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Trong khi ông Thìn khẳng định không triển khai mô hình nhượng quyền kinh doanh và cũng không sở hữu công ty nào thì ông Đoàn Hải Trung, CEO kiêm người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Phở Thìn Hà Nội lại khẳng định mình là Giám đốc điều hành thương hiệu Phở Thìn.

Đồng thời, ông Lê Chí Dũng, Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Phở Thìn Hà Nội cũng khẳng định đã chuyển khoản cho ông Thìn gần 1,5 tỷ đồng để mở các chi nhánh kinh doanh dưới tên thương hiệu Phở Thìn 13 Lò Đúc.

Thực tế, các công ty do ông Nguyễn Trọng Thìn và ông Đoàn Hải Trung sở hữu đều chưa được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu đối với thương hiệu Phở Thìn. Theo công bố chính thức, tính đến ngày 26/2, tên gọi Phở Thìn xuất hiện trong 13 đơn đăng ký nhãn hiệu được nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ bởi nhiều tổ chức, cá nhân khác nhau.

 

4. Vì sao cần thuê Luật sư giải quyết tranh chấp thương hiệu quận Liên Chiểu?

Thương hiệu là “linh hồn” của mỗi doanh nghiệp. Khi xảy ra tranh chấp thương hiệu, các doanh nghiệp không chỉ mất lợi thế cạnh tranh mà còn mất uy tín và thị trường kinh doanh đã được xây dựng từ lâu. Tuy nhiên, pháp luật về sở hữu trí tuệ mang tính đặc thù, không phải ai cũng có thể nắm rõ những quy định về sở hữu trí tuệ nói chung và thương hiệu nói riêng Để giải quyết tranh chấp thương hiệu một cách hiệu quả, việc nhờ một văn phòng luật sư tư vấn và tham gia giải quyết tranh chấp là điều hoàn toàn cần thiết. Luật sư tư vấn và giải quyết tranh thương hiệu là những người am hiểu pháp luật về sở hữu trí tuệ và có kinh nghiệm thực tiễn sẽ giúp cho doanh nghiệp giải quyết tranh chấp một cách nhanh chóng và đúng pháp luật, đồng thời hạn chế tối đa các thiệt hại không đáng có xảy ra.

 

5. Tiêu chí lựa chọn Luật sư giải quyết tranh chấp thương hiệu thế nào?

Luật sư giải quyết tranh chấp thương hiệu quận Liên Chiểu tận tâm, uy tín, chuyên nghiệp phải có các tố chất quan trọng như dưới đây:

 • Phải có đạo đức và tâm huyết với công việc, vì mục đích chính đáng của khách hàng;
 • Phải có kiến thức và năng lực chuyên môn sâu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ và các lĩnh vực khác;
 • Phải có khả năng tư duy cao, nhạy bén để giải quyết công việc khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả;
 • Phải có kinh nghiệm sâu sắc, được tích lũy trong quá trình học tập, rèn luyện, tham gia giải quyết thực chiến tại Tòa và/hoặc cơ quan tố tụng khác;
 • Phải có đội ngũ quy mô để có thể phối hợp, hỗ trợ nhau một cách tốt nhất, từ đó đưa ra phương án tối ưu cho khách hàng;
 • Phải có sự am hiểu đời sống xã hội và đặt sự chuyên nghiệp lên hàng đầu.

 

6. Luật sư giải quyết tranh chấp thương hiệu quận Liên Chiểu làm những việc gì?

Tranh chấp thương hiệu là một vấn đề phức tạp. Nhiều đối tượng thường lợi dụng các kẽ hở của pháp luật để tạo ra các thương hiệu na ná nhau, gây thiệt hại cho cả doanh nghiệp sở hữu thương hiệu chân chính lẫn khách hàng. Tuy nhiên, việc chứng minh hành vi vi phạm và thiệt hại là không hề dễ dàng; dù có phát hiện thương hiệu của mình bị sao chép, đánh cắp, doanh nghiệp cũng khó có thể tự giải quyết. Một sự tư vấn chuyên nghiệp của Luật sư giải quyết tranh chấp thương hiệu là hết sức cần thiết. Theo đó, tùy nhu cầu của khách hàng mà Luật sư giải giải quyết tranh chấp thương hiệu quận Liên Chiểu thực hiện các công việc sau:

 • Tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến thương hiệu;
 • Xem xét, đánh giá các dấu hiệu và mức độ vi phạm về thương hiệu của các bên tranh chấp;
 • Tư vấn và đưa ra ý kiến pháp lý về trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của các bên trong quá trình giải quyết vụ án tranh chấp thương hiệu;
 • Đề xuất phương án thương lượng, đàm phán giữa các bên trên tinh thần thiện chí, tôn trọng pháp luật;
 • Cử Luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi và/hoặc đại diện giải quyết tranh chấp trong suốt quá trình giải quyết vụ án tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 

7. Tìm Luật sư giải quyết tranh chấp thương hiệu quận Liên Chiểu ở đâu?

Văn phòng Luật sư Phong & Partners (Phong & Partners) tự hào là Văn phòng Luật sư uy tín và chuyên nghiệp tại khu vực Miền Trung nói riêng và các tỉnh thành khác trên cả nước nói chung. Phong & Partners cung cấp dịch vụ pháp lý toàn diện trong các lĩnh vực, trong đó có tư vấn giải quyết tranh chấp thương hiệu. Với kim chỉ nam “Lấy chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng làm thước đo thành công”, hoạt động vì triết lý “Tôn công lý – Trọng thiện chí”, Luật sư đất đai, nhà ở cho Việt kiều tại Phong & Partners luôn làm việc với tâm huyết, đam mê, tinh thần trách nhiệm, đảm bảo quyền và lợi ích cho khách hàng. Phong & Partners là một trong những lựa chọn đáng tin cậy cho Quý khách hàng bởi:

 • Đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý đông đảo, chuyên môn vững vàng, chuyên nghiệp, tư vấn tận tình, tận tâm;
 • Đội ngũ Luật sư 20 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, giải quyết các tranh chấp về đất đai, nhà ở;
 • Cung cấp dịch vụ pháp lý về đất đai, nhà ở với chất lượng tốt nhất – là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và gắn kết, vì lợi ích cao nhất của khách hàng;
 • Luôn ý thức nâng cao chất lượng dịch vụ, thường xuyên cập nhật quy định pháp luật và tình hình thực tiễn nhằm nâng cao giá trị sản phẩm pháp lý gửi đến khách hàng;
 • Cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng, nhằm đảm bảo khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

 

=========================

HỆ THỐNG VĂN PHÒNG LUẬT SƯ PHONG & PARTNERS

1. Phong & Partners tại Hải Châu – Thanh Khê

Địa chỉ: Tầng 6 Toà nhà Thành Lợi, 249 Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Điện thoại: 02363 822 678 - 0905 102 425

2. Phong & Partners tại Sơn Trà

Địa chỉ: 01 Đông Giang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0905 205 624

3. Phong & Partners tại Liên Chiểu

Địa chỉ: 21 Trương Văn Đa, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0961 283 093

4. Phong & Partners tại Ngũ Hành Sơn

Địa chỉ: 03 Chu Cẩm Phong, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0905 579 269

5. Phong & Partners tại Cẩm Lệ - Hòa Vang

Địa chỉ: 346 Cách Mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0901 955 099

Email: phongpartnerslaw@gmail.com

Website: https://phong-partners.com

Fanpage: https://www.facebook.com/phongpartnerslaw

https://www.facebook.com/luatsugioinguhanhson

https://www.facebook.com/luatsusontra

https://www.facebook.com/luatsuquanlienchieu

https://www.facebook.com/LuatsuCamLe

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
Logo
Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
 • Facebook
 • Twitter
 • Instagram
 • Zalo
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
Zalo
0905102425

02363 822 678

phongpartnerslaw@gmail.com

info@phong-partners.com

https://www.whatsapp.com/

viber

https://www.viber.com/