1497
Luật sư quận Sơn Trà
LUẬT SƯ LY HÔN TẠI QUẬN SƠN TRÀ – 5 LƯU Ý KHI GIÀNH QUYỀN NUÔI CON SAU LY HÔN NĂM 2023
Hôn nhân đổ vỡ, người chịu thiệt thòi nhiều nhất vẫn là con cái, đặc biệt khi con cái vẫn đang ở độ tuổi đang phát triển về tâm sinh lý. Chính vì vậy, pháp luật luôn dành sự quan tâm và bảo vệ cho con cái nhiều hơn trong giai đoạn sau ly hôn, trong đó pháp luật cho phép cha mẹ có quyền giành nuôi con sau ly hôn trong trường hợp người đang trực tiếp nuôi dưỡng không đảm bảo điều kiện, nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho trẻ. Tuy nhiên không phải lúc nào cha hoặc mẹ cũng có quyền giành nuôi con sau ly hôn, do đó Luật sư Ly hôn quận Sơn Trà gửi đến Quý độc giả 05 lưu ý khi giành quyền nuôi con sau ly hôn năm 2023, thông qua bài viết sau đây.

1. Giành quyền nuôi con sau ly hôn là gì?

Khi ly hôn mà vợ chồng không thỏa thuận được ai là người được nuôi con thì Tòa án sẽ quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi, nhưng phải đảm bảo quyền lợi tốt nhất có thể cho con cái. Giành quyền nuôi con sau ly hôn là khi người không trực tiếp nuôi dưỡng chứng minh bản thân đủ điều kiện chăm nuôi và chỉ ra người trực tiếp nuôi dưỡng không đảm bảo điều kiện chăm lo con cái.

2. 05 lưu ý khi giành quyền nuôi con sau khi ly hôn

a. Chứng minh thu nhập bản thân đảm bảo nuôi con

Điều kiện về vật chất là một trong những điều kiện không thể thiếu để Tòa án làm cơ sở lựa chọn người trực tiếp nuôi dưỡng, hướng tới đảm bảo nhu cầu vật chất tối thiểu cho trẻ nhỏ (nhu cầu được ăn no, mặc ấm, học tập…).

Để chứng minh thu nhập bản thân, cần cung cấp, thu thập tài liệu, chứng cứ thể hiện tình trạng tài chính đảm bảo nuôi dạy con cái thông qua các tài liệu như: bảng lương, sổ tiết kiệm, doanh thu bán hàng, ổn định về chỗ ở ….

Cũng cần lưu ý, điều kiện về tài chính tốt không đồng nghĩa đương nhiên sẽ giành được quyền nuôi con. Nhưng nếu điều kiện về tài chính không tốt sẽ trở thành điểm bất lợi trong việc giành quyền nuôi con sau ly hôn.

b. Chứng minh có thời gian chăm sóc con cái

Trẻ em lớn lên trong hoàn cảnh cha mẹ ly hôn sẽ dễ bị tổn thương về mặt tinh thần, mặc cảm tự ti đối với mọi người xung quanh, do đó các cháu rất cần sự quan tâm yêu thương, che chở để bù đắp những thiệt thòi, giúp các cháu có thể phát triển một cách ổn định. Chính vì thế, Tòa án sẽ cân nhắc khối lượng công việc, sắp xếp thời gian chăm lo con cái của cha hoặc mẹ làm cơ sở quyết định người trực tiếp nuôi dưỡng. Ngoài ra, việc có ông bà hỗ trợ chăm con cháu cũng chính là một lợi thế trong việc giành quyền nuôi con sau ly hôn.

c. Đảm bảo con cái có môi trường sống và học tập lành mạnh

Không thể phủ nhận yếu tố bên ngoài tác động lớn đến quá trình phát triển tâm sinh lý, suy nghĩ của trẻ. Nếu như ở môi trường tiêu cực, nhiều tệ nạn xã hội dễ khiến trẻ có những suy nghĩ lệch lạc, thiếu kiểm soát được bản thân thì ở môi trường sống lành mạnh và được giáo dục tử tế, trẻ sẽ phát triển ổn định, tránh xa được các cám dỗ. Đây không phải là yếu tố mấu chốt để Tòa án quyết định người trực tiếp nuôi dưỡng nhưng sẽ là yếu tố để Tòa án đánh giá, so sánh và đưa ra quyết định giao con cái cho bên phù hợp. Nếu chẳng may môi trường nuôi dạy con cái không đảm bảo thì dù điều kiện tài chính có tốt chăng nữa vẫn không đủ để Tòa án giao quyền nuôi con.

d. Nhân thân, đạo đức của cha mẹ

Cha mẹ chính là tấm gương phản chiếu cuộc đời con cái, trẻ nhỏ nhìn nhận sự quan tâm chỉ dạy của cha mẹ mà hình thành nên nhân cách, lối sống cho bản thân. Bài viết không đánh đồng tất cả các trường hợp, nhưng khi lựa chọn người trực tiếp nuôi con thì Tòa án không thể bỏ qua yếu tố này. Chẳng hạn, Tòa án sẽ không yên tâm khi giao con cái cho người rối loạn tâm thần, có thói quen bạo hành gia đình trực tiếp nuôi dưỡng, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe và tinh thần cho trẻ.

e. Người trực tiếp nuôi dưỡng không đảm bảo được điều kiện chăm sóc con cái

Người trực tiếp nuôi dưỡng không đảm bảo được điều kiện chăm sóc con cái được hiểu là người không đáp ứng được điều kiện về vật chất lẫn tinh thần trong việc chăm nuôi con cái, dẫn đến cần phải thay đổi người trực tiếp nuôi dưỡng. Cụ thể các điều kiện được xem xét như sau.

 • Điều kiện về vật chất: Thu nhập thực tế để đảm bảo cuộc sống bình thường cho con; công việc ổn định, thường xuyên; môi trường sinh hoạt, điều kiện học tập phù hợp cho sự phát triển của con; nơi ở ổn sđịnh, hợp pháp...
 • Điều kiện về tinh thần: sự quan tâm, chăm sóc đầy đủ đến con; nhân cách đạo đức, thời gian dạy dỗ, thời gian vui chơi cùng con…

Đây chính là yếu tố quan trọng và mang tính quyết định trong việc giành quyền nuôi con, bởi lẽ nếu như người trực tiếp nuôi dưỡng vẫn đang chăm nuôi ổn định và đảm bảo được điều kiện cho con cái phát triển thì tất nhiên không có cơ sở nào để Tòa án thay đổi người trực tiếp nuôi dưỡng.

 

3. Giành quyền nuôi con bằng phương thức nào?

Hiện nay, khi thương lượng giữa các bên không đạt hiệu quả, hai bên không tìm được tiếng nói chung trong việc xác định người phù hợp để trực tiếp nuôi dạy con cái thì phương án khởi kiện để giành quyền nuôi con sau ly hôn được xem là khả thi và đảm bảo quyền lợi chính đáng của bản thân cũng như cho con cái.

Khi tiến hành khởi kiện ra Tòa án, người khởi kiện cần nghiên cứu các quy định pháp luật về Hôn nhân gia đình và Dân sự, quy trình tố tụng để việc khởi kiện diễn ra thuận lợi. Trong trường hợp, bạn chưa tự tin về hiểu biết pháp luật của bản thân thì sử dụng dịch vụ Luật sư để được hỗ trợ và tư vấn là giải pháp tối ưu.

 

4. Tìm Luật sư giải quyết tranh chấp nuôi con sau khi ly hôn tại quận Sơn Trà ở đâu?

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin và mạng xã hội, muốn tìm Luật sư tại khu vực quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng để giải quyết tranh chấp nuôi con sau ly hôn không hề khó. Tuy nhiên, nhằm giúp Quý độc giả giảm bớt thời gian và công sức tìm kiếm Luật sư uy tín, có kinh nghiệm trong lĩnh vực Hôn nhân gia đình, bài viết xin giới thiệu:

Luật sư Phan Thụy Khanh - Phó trưởng Văn phòng Luật sư Phong & Partners

Vui lòng liên hệ Luật sư tại quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Luật sư Phan Thụy Khanh (Văn phòng Luật sư Phong & Partners - Chi nhánh Sơn Trà, Đà Nẵng)

 • Địa chỉ: 01 Đông Giang, Sơn Trà, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0905.205624
 • Email: phanthuykhanh@gmail.com

Luật sư Phan Thụy Khanh luôn trung thành với triết lý “Tôn công lý – Trọng thiện chí”, hướng tới các giải pháp tối ưu giúp gia đình đoàn tụ (nếu khả thi), bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng và của vợ/chồng/con.

 

5. Dịch vụ Luật sư Ly hôn tại Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Nếu như Quý độc giả đang tìm kiếm dịch vụ Luật sư hôn nhân gia đình tại quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, có thể tham khảo thông tin sau đây:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ PHONG & PARTNERS – CHI NHÁNH SƠN TRÀ

 • Địa chỉ: 01 Đông Giang, Sơn Trà, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0905.205624

Phong & Partners luôn đặt lợi ích hợp pháp của khách hàng lên hàng đầu. Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên giỏi chuyên môn, nhiệt tình và tận tâm, chúng tôi sẽ có những giải pháp hiệu quả và phù hợp với tình trạng của khách hàng.

 

=========================

HỆ THỐNG VĂN PHÒNG LUẬT SƯ PHONG & PARTNERS TẠI ĐÀ NẴNG

1. Luật sư Phong & Partners tại Hải Châu - Thanh Khê

Địa chỉ: Tầng 6 Toà nhà Thành Lợi, 249 Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Điện thoại: 02363 822 678 - 0905 102 425

2. Luật sư Phong & Partners tại Sơn Trà

Địa chỉ: 01 Đông Giang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0905 205 624

3.  Luật sư Phong & Partners tại Liên Chiểu

Địa chỉ: 21 Trương Văn Đa, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0961 283 093

4. Luật sư Phong & Partners tại Ngũ Hành Sơn

Địa chỉ: 03 Chu Cẩm Phong, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0905 579 269

5. Luật sư Phong & Partners tại Cẩm Lệ - Hòa Vang

Địa chỉ: 346 Cách Mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0901 955 099

Email: phongpartnerslaw@gmail.com

Website: https://phong-partners.com

Fanpage: https://www.facebook.com/phongpartnerslaw

https://www.facebook.com/luatsugioinguhanhson

https://www.facebook.com/luatsusontra

https://www.facebook.com/luatsuquanlienchieu

https://www.facebook.com/LuatsuCamLe

 

 

 

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
Logo
Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
 • Facebook
 • Twitter
 • Instagram
 • Zalo
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
Zalo
0905102425

02363 822 678

phongpartnerslaw@gmail.com

https://www.whatsapp.com/

https://www.viber.com/