2667
Luật sư quận Bình Thạnh
LUẬT SƯ TRỌNG TÀI QUẬN BÌNH THẠNH
Giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài là biện pháp giải quyết tranh chấp được các doanh nhân rất ưa chuộng bởi cơ chế linh hoạt, mềm dẻo và có phần “thoáng hơn”, đáp ứng được các yêu cầu như: giải quyết nhanh chóng, tối ưu hóa thời gian và nguồn lực, sớm ổn định các mối quan hệ để phát triển khả năng kinh doanh sinh lợi. Phương pháp giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài trở thành xu thế mới tại Việt Nam.

Chính vì vậy, vị thế của Luật sư Trọng tài quận Bình Thạnh cũng ngày càng được khẳng định, không chỉ đơn thuần là đại diện cho khách hàng mà còn mang trong mình một sự chuyện nghiệp, khách quan và linh hoạt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Luật sư Trọng tài quận Bình Thạnh.

1. Các khái niệm cơ bản:

 • Trọng tài là gì? Trọng tài là một tổ chức phi chính phủ, có cơ chế giải quyết tranh chấp mềm dẻo, đó là sự kết hợp giữa hai yếu tố: thỏa thuận và tài phán. Thỏa thuận của các bên tham gia tranh chấp là tiền đề cho các phán quyết của Trọng tài. Không thể có phán quyết của Trọng tài nằm ngoài những nội dung mà các bên tham gia đã thỏa thuận.
 • Trọng tài thương mại là gì? Trọng tài thương mại là phương thức giải quyết tranh chấp do các bên thoả thuận và được tiến hành theo quy định của Luật này
 • Thỏa thuận trọng tài là gì? Thoả thuận trọng tài là thoả thuận giữa các bên về việc giải quyết bằng Trọng tài tranh chấp có thể phát sinh hoặc đã phát sinh.
 • Luật sư Trọng tài quận Bình Thạnh là gì? Luật sư Trọng tài quận Bình Thạnh là người tham gia tố tụng tại trung tâm Trọng tài đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ, tư vấn, đại diện và bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong quá trình giải quyết tranh chấp tại trung tâm Trọng tài.

 

2. Những tranh chấp nào được giải quyết bởi Trọng tài?

Trọng tài không chỉ là một phương án thay thế cho Tòa án, mà còn mang theo sự linh hoạt, cũng như tạo ra sự riêng tư và bảo mật đáng kể. Tuy nhiên, không phải bất kì tranh chấp nào cũng có thể được giải quyết bằng Trọng tài. Các tranh chấp thuộc thẩm quyền giải quyết của Trọng tài bao gồm:

 • Tranh chấp giữa các bên phát sinh từ hoạt động thương mại;
 • Tranh chấp phát sinh giữa các bên trong đó ít nhất một bên có hoạt động thương mại;
 • Tranh chấp khác giữa các bên mà pháp luật quy định được giải quyết bằng Trọng tài.

 

3. Điều kiện giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài?

Giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài là một phương pháp pháp lý mà hai bên tranh chấp đồng ý chấp nhận để giải quyết vấn đề của họ thông qua một Trọng tài hoặc một nhóm Trọng tài thay vì qua Tòa án. Tuy nhiên, việc áp dụng phương pháp này cũng cần tuân theo một số điều kiện cơ bản. Dưới đây là những điều kiện chính để giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài:

 • Phải có Thoả thuận Trọng tài, Thỏa thuận Trọng tài có thể được lập trước hoặc sau khi xảy ra tranh chấp.
 • Tranh chấp phát sinh thuộc thẩm quyền giải quyết của trọng tài: Tranh chấp giữa các bên phát sinh từ hoạt động thương mại, tranh chấp phát sinh giữa các bên trong đó ít nhất một bên có hoạt động thương mại, tranh chấp khác giữa các bên mà pháp luật quy định được giải quyết bằng Trọng tài.
 • Thoả thuận Trọng tài không bị vô hiệu.
 • Thỏa thuận Trọng tài không thuộc các trường hợp không thực hiện được:
 • Trung tâm Trọng tài không còn.
 • Trọng tài viên đã chọn không thể tham gia giải quyết tranh chấp.
 • Thỏa thuận giải quyết tranh chấp tại một Trung tâm trọng tài nhưng lại thỏa thuận áp dụng Quy tắc tố tụng của Trung tâm trọng tài khác với Quy tắc tố tụng trọng tài của Trung tâm trọng tài đã thỏa thuận…
 • Người tiêu dùng không đồng ý lựa chọn Trọng tài giải quyết tranh chấp trong các hợp đồng mẫu do nhà cung cấp gửi.

 

4. Ưu điểm và Nhược điểm của giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài

 • Ưu điểm của giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài

Xuất phát từ những nguyên tắc giải quyết tranh chấp của mình thì Trọng tài thể hiện rất nhiều ưu điểm vượt trội, mang lại nhiều lợi ích cho các bên khi có tranh chấp, cụ thể như sau:

 • Thứ nhất, khác với tố tụng tòa án được quy định tại Bộ luật Tố tụng Dân sự áp dụng để giải quyết các vụ việc trong lĩnh vực dân sự nói chung, thủ tục Trọng tài áp dụng cho các tranh chấp trong hoạt động thương mại, các bên có thể chủ động về thời gian, địa điểm giải quyết tranh chấp giúp đẩy nhanh thời gian giải quyết tranh chấp; thủ tục Trọng tài không trải qua nhiều cấp xét xử như ở Toà án, cho nên hạn chế tốn kém về thời gian và tiền bạc cho các bên.
 • Thứ hai, việc được quyền lựa chọn Trọng tài viên giải quyết tranh chấp cho phép các bên lựa chọn được các chuyên gia có chuyên môn và kinh nghiệm thực tế về vấn đề tranh chấp, có uy tín trong nghành nghề trở thành Trọng tài viên giải quyết tranh chấp của các bên, đảm bảo chất lượng giải quyết tranh chấp (tranh chấp bảo hiểm, tranh chấp về cổ phiếu, chứng khoán, tranh chấp xây dựng,…).
 • Thứ ba, Trọng tài tôn trọng tính bảo mật thông tin cho toàn bộ quá trình, phiên họp Trọng tài cũng được thực hiện không công khai, nhờ đó, các bên trong tranh chấp có thể đảm bảo được uy tín của mình trên thương trường.
 • Thứ tư, thẩm quyền của hội đồng Trọng tài được thiết lập dựa trên sự tự nguyện thỏa thuận của các bên mà không phụ thuộc vào quyền lực nhà nước. Mềm dẻo hơn, linh hoạt hơn (cho phép sử dụng tiếng nước ngoài, áp dụng luật nước ngoài…) phù hợp để giải quyết các tranh chấp có yếu tố nước ngoài.
 • Thứ năm, phán quyết của Trọng tài là chung thẩm, không có kháng cáo và bắt buộc các bên phải thi hành. Nếu đem thi hành trong lãnh thổ Việt Nam, phán quyết Trọng tài có thể được đưa thẳng tới cơ quan thi hành án (Cục thi hành án dân sự) để được cưỡng chế thi hành; phán quyết Trọng tài cũng có thể được cho công nhận và thi hành tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.
 • Nhược điểm của giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài

Bên cạnh những ưu điểm, phương thức giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài thương mại cũng có những khó khăn, trở ngại khó tránh khỏi đó là:

 • Thứ nhất, Trọng tài có thể gặp khó khăn trong quá trình xác minh thu thập chứng cứ, triệu tập nhân chứng… Do Trọng tài không phải là cơ quan quyền lực nhà nước, không có có bộ máy giúp việc và có cơ quan thi hành, cưỡng chế như Tòa án nên có rất nhiều trường hợp Trọng tài khó/không thể lấy được thông tin nếu như bên đó không hợp tác.
 • Thứ hai, Trọng tài không thể áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời trực tiếp như Tòa án mà phải yêu cầu Tòa án thực hiện.
 • Thứ ba, giải quyết bằng Trọng tài tốn nhiều chi phí: Phí trọng tài khá cao, được tính theo giá trị tranh chấp và mỗi Trung tâm Trọng tài sẽ có một biểu phí khác nhau.

5. Một số mẫu đơn ở Trung tâm Trọng tài (đơn khởi kiện, đơn kiện lại…)

Mẫu đơn khởi kiện tại Trung tâm trọng tài là một tài liệu quan trọng để cơ quan có thẩm quyền có thể tiến hành giải quyết tranh chấp. Mỗi Trung tâm trọng tài sẽ có một mẫu đơn khởi kiện khác nhau. Do đó, người khởi kiện cần xác định chính xác Trung tâm trọng tài có thẩm quyền giải quyết tranh chấp để viết đúng đơn khởi kiện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Dưới đây là một số mẫu đơn của Trung tâm Trọng tài VIAC mà bạn có thể tham khảo:

 

6. Danh sách Trung tâm Trọng tài ở Việt Nam

Với những ưu điểm nổi trội, xu hướng lựa chọn Trọng tài đang dần thịnh hành để giải quyết tranh chấp thương mại hiện nay. Theo đà phát triển sôi động đó, nhiều trung tâm Trọng tài thương mại đã ra đời trên cả nước và được nhiều doanh nghiệp tin tưởng, chọn mặt gửi vàng. Dưới đây là danh sách một số Trung tâm Trọng tài tại Việt Nam:

1.Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC)

Bên cạnh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số 9, Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: (04) 3574 4001

Fax: (04) 3574 3001

Email: viac-vcci@hn.vnn.vn

Website: www.viac.org.vn

2. Trung tâm Trọng tài thương mại Quốc tế Á Châu (ACIAC)

Địa chỉ: Tầng 3, số 37 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.

ĐT: (04) 734 4677

Fax: (04)734 3327

Email: tttmachau@vnn.vn / aciac1994@gmail.com / tranmylawyer@gmail.com

Website: www.trungtamtrongtaithuongmaiachau.com / www.aciac.com

3. Trung tâm Trọng tài Thương mại Phía Nam (STAC)

Địa chỉ: 391/16 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

ĐT: 0287 303 9396; 0935 091 590

Website: trongtaithuongmaiphianam@stac.com.vn

4. Trung tâm Trọng tài thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (TRACENT)

Địa chỉ: Số 460 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

ĐT: (08) 3844 6975

Fax: (08) 3811 5820

Email: trongtai-hcm@vnn.vn

Website: www.tracent.com.vn

5. Trung tâm Trọng tài quốc tế Thái Bình Dương (PIAC)

Địa chỉ: 39 Đường số 5, Cư Xá Bình Thới, P.8, Q.11, Tp.Hồ Chí Minh.

ĐT: : (+84) 911 956 039

Email: piac.vnn@gmail.com

Website: www.piac.vn / www.piac.com.vn

 

7. Luật sư Trọng tài quận Bình Thạnh làm gì?

Phương thức giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài đòi hỏi các bên không những phải nắm chắc quy định pháp luật trong nước, mà còn phải hiểu rõ các thông lệ quốc tế (trong trường hợp tranh chấp có yếu tố nước ngoài), am tường kỹ năng tranh tụng Trọng tài. Tuy không có quy định bắt buộc phải có Luật sư Trọng tài quận Bình Thạnh tham gia tranh chấp, nhưng khi được Luật sư Trọng tài quận Bình Thạnh tư vấn hoặc đại diện tham gia vào việc giải quyết vụ tranh chấp thì doanh nghiệp sẽ đảm bảo được các quyền lợi tốt nhất, giảm thiểu các bất lợi, tăng sự chuyên nghiệp và tiết kiệm nguồn lực cho doanh nghiệp. Khi tham gia, Luật sư Trọng tài quận Bình Thạnh sẽ thực hiện những việc sau.

a. Thực hiện đánh giá hồ sơ, tư vấn vụ việc

 • Đánh giá toàn diện tài liệu, chứng cứ, lợi thế và khó khăn của khách hàng;
 • Đánh giá các vấn đề pháp lý dựa trên hồ sơ thực tế, các vấn đề có thể phát sinh;
 • Đánh giá lợi thế và khó khăn của bên đối lập.

b. Tư vấn giải quyết tranh chấp tại Trung tâm Trọng tài

 • Tư vấn, soạn thảo đơn khởi kiện và các văn bản ý kiến;
 • Tư vấn, soạn thảo đơn kiện lại và các văn bản ý kiến cho người bị kiện;
 • Tư vấn áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời phù hợp;
 • Tư vấn các thủ tục diễn ra trong suốt quá trình giải quyết vụ tranh chấp tại Trung tâm Trọng tài;
 • Tư vấn những thủ tục sau khi có phán quyết Trọng tài: Hiệu lực phán quyết, thủ tục yêu cầu thi hành phán quyết…

c. Đại diện/Bảo vệ khách hàng trong suốt quá trình giải quyết tranh chấp tại Trung tâm Trọng tài

 • Nghiên cứu hồ sơ và quy định pháp luật bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng;
 • Soạn thảo các văn bản trong suốt quá trình giải quyết vụ tranh chấp;
 • Hỗ trợ thu thập tài liệu, chứng cứ để củng cố lập luận bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng;
 • Đai diện tham gia, tranh luận và bảo vệ khách hàng trong các phiên họp giải quyết tranh chấp tại Trung tâm Trọng tài;

d. Tham giai đoạn sau khi có phán quyết Trọng tài

 • Đánh giá tính hợp pháp của phán quyết Trọng tài, xem xét có thuộc trường hợp huỷ phán quyết Trọng tài hay không;
 • Soạn đơn yêu cầu huỷ phán quyết Trọng tài;
 • Soạn văn bản, đại diện thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành phán quyết Trọng tài.

 

8. Vì sao cần phải thuê Luật sư Trọng tài quận Bình Thạnh khi giải quyết tranh chấp tại Trọng tài?

Trong hành trình giải quyết các tranh chấp pháp lý, việc chọn lựa đúng phương pháp và người hỗ trợ là một trong những yếu tố quyết định đến thành công của quá trình. Chính vì vậy, việc thuê một Luật sư Trọng tài quận Bình Thạnh để hỗ trợ trở thành một lựa chọn cần thiết. Với sự chuyên nghiệp, kiến thức sâu rộng về pháp luật và quy trình Trọng tài, Luật sư Trọng tài quận Bình Thạnh đóng vai trò quan trọng trong việc giúp khách hàng “gỡ rối”. Dưới đây là một số lý do mà khách hàng cần phải thuê Luật sư Trọng tài quận Bình Thạnh khi giải quyết tranh chấp tại Trọng tài

 • Chuyên môn về Trọng tài: Luật sư Trọng tài quận Bình Thạnh là những chuyên gia có kiến thức và kinh nghiệm về quy trình Trọng tài, các quy định pháp lý liên quan và các tiêu chuẩn thường được áp dụng trong việc giải quyết tranh chấp bằng phương thức này. Họ hiểu rõ quy trình, cách thức triển khai, và cách để bảo đảm rằng quyền lợi của bạn được bảo vệ tốt nhất trong quá trình Trọng tài.
 • Tính hiệu quả và tối ưu hóa quy trình: Luật sư Trọng tài quận Bình Thạnh có kinh nghiệm trong việc quản lý quy trình Trọng tài, từ việc chọn các thành viên Trọng tài thích hợp cho đến việc xác định thời gian và cách thức triển khai quy trình. Có sự hỗ trợ của Luật sư Trọng tài quận Bình Thạnh việc giải quyết tranh chấp sẽ trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn.
 • Kiến thức pháp lý và chiến lược: Luật sư Trọng tài quận Bình Thạnh có hiểu biết về cả pháp luật trong nước và quốc tế liên quan đến tranh chấp. Họ có thể xây dựng chiến lược pháp lý tốt, đảm bảo rằng các quyền và lợi ích của khách hàng được bảo vệ một cách tốt nhất trong quá trình Trọng tài.
 • Bảo mật và riêng tư: Quy trình Trọng tài thường được tiến hành trong môi trường bảo mật và riêng tư hơn so với phiên tòa công khai. Luật sư Trọng tài quận Bình Thạnh có thể giúp bảo vệ thông tin nhạy cảm và đảm bảo rằng quy trình diễn ra trong một môi trường an toàn.

 

9. Những tố chất cần có của Luật sư Trọng tài quận Bình Thạnh

Tranh chấp giải quyết bằng Trọng tài thường là những tranh chấp có giá trị lớn, tính phức tạp cao, có thể xuất phát từ các mâu thuẫn như lợi nhuận, tập quán kinh doanh, quyền và nghĩa vụ của các bên... Để đảm bảo hoạt động suôn sẻ và gỉai quyết các tranh chấp tuân thủ các quy định pháp lý, cần có sự hỗ trợ từ các chuyên gia pháp lý có kiến thức sâu rộng về thương mại và Trọng tài. Đó là lý do tại sao Luật sư Trọng tài quận Bình Thạnh  trở nên cần thiết và đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành này. Một số tố chất Luật sư Trọng tài quận Bình Thạnh cần có như sau:

 • Thứ nhất, độ tin cậy và bảo mật thông tin

Một Luật sư Trọng tài quận Bình Thạnh để hỗ trợ trong lĩnh vực này cần phải bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng.

 • Thứ hai, kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm am hiểu trong lĩnh vực thương mại và Trọng tài

Kiến thức chuyên môn sâu về pháp luật là cơ sở để Luật sư hành nghề, đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn và có tính chuyên nghiệp cao.

 • Thứ ba, kỹ năng đàm phán

Luật sư có kỹ năng đàm phán chuyên nghiệp để đạt được kết quả tốt nhất cho khách hàng. Họ có thể tương tác với bên còn lại, đưa ra lời đề nghị, thỏa thuận và điều khoản để đạt được sự thoả thuận mà cả hai bên đều hài lòng.

 • Thứ tư, đảm bảo quyền lợi của khách hàng

Khi đại diện cho khách hàng, luật sư sẽ bảo vệ quyền lợi của khách hàng cũng như đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý, và đại diện cho khách hàng trong các vấn đề liên quan đến tranh chấp.

 • Thứ năm, khả năng phân tích, tổng hợp, tư duy logic

Với vụ việc tính chất phức tạp, có một lượng lớn hồ sơ thì yêu cầu cần phải có kỹ năng phân tích tốt, sau đó tổng hợp thông tin để có thể nắm bắt được tổng quan sự việc và đưa ra những quyết định chính xác có lợi cho thân chủ.

 • Thứ sáu, có đội ngũ hỗ trợ

Phải có đội ngũ quy mô để có thể phối hợp, hỗ trợ nhau một cách tốt nhất, từ đó đưa ra phương án tối ưu cho khách hàng

 

10. Những tiêu chí lựa chọn Luật sư Trọng tài quận Bình Thạnh là gì?

Hiện nay, hoạt động thương mại càng diễn ra sôi động và phát triển nhanh chóng, chính hình thức giải quyết bằng Trọng tài cũng theo đó mà ngày càng tăng, từ đó nhu cầu tư vấn pháp luật trở nên vô cùng cần thiết đối với các nhà kinh doanh. Tuy nhiên, khi đối mặt với các vấn đề pháp lý, khách hàng cần sự hỗ trợ từ một chuyên gia có hiểu biết sâu về lĩnh vực này. Việc lựa chọn một Luật sư Trọng tài quận Bình Thạnh phù hợp, đáng tin cậy và có kinh nghiệm là điều vô cùng quan trọng. Luật sư Trọng tài quận Bình Thạnh cần đáp ứng những tiêu chí cơ bản sau:

 • Có đạo đức và tâm huyết với công việc, vì mục đích chính đáng của khách hàng;
 • Có kiến thức và năng lực chuyên môn sâu rộng trong các lĩnh vực thương mại, dân sự, đất đai, nhà ở, kinh doanh bất động sản…;
 • Có kỹ năng trình bày quan điểm bằng ngôn ngữ nói và ngôn ngữ viết;
 • Có kỹ năng tư duy logic và tư duy pháp lý tốt;
 • Có kỹ năng trao đổi, làm việc với cơ quan chức năng cũng như các bên liên quan;
 • Có kỹ năng hòa giải, đàm phán và thuyết phục tốt;
 • Có kinh nghiệm giải quyết tranh chấp tại Trọng tài.

 

11. Tìm Luật sư Trọng tài quận Bình Thạnh ở đâu?

Văn phòng Luật sư Phong & Partners tự hào là Văn phòng Luật sư uy tín và chuyên nghiệp tại khu vực Miền Trung nói riêng và các tỉnh thành khác trên cả nước nói chung. Phong & Partners cung cấp dịch vụ pháp lý toàn diện trong các lĩnh vực, trong đó có tư vấn giải quyết tranh chấp tại Trung tâm trọng tài.

Văn phòng Luật sư Phong & Partners - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Với kim chỉ nam “Lấy chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng làm thước đo thành công”, hoạt động vì triết lý “Tôn công lý – Trọng thiện chí”, Luật sư Trọng tài quận Bình Thạnh tại Phong & Partners luôn làm việc với tâm huyết, đam mê, tinh thần trách nhiệm, đảm bảo quyền và lợi ích cho khách hàng. Phong & Partners là một trong những lựa chọn đáng tin cậy cho Quý khách hàng bởi:

 • Đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý đông đảo, chuyên môn vững vàng, chuyên nghiệp, tư vấn tận tình, tận tâm;
 • Đội ngũ Luật sư 20 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, giải quyết các tranh chấp doanh nghiệp;
 • Cung cấp dịch vụ pháp lý với chất lượng tốt nhất – là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và gắn kết, vì lợi ích cao nhất của khách hàng;
 • Luôn ý thức nâng cao chất lượng dịch vụ, thường xuyên cập nhật quy định pháp luật và tình hình thực tiễn nhằm nâng cao giá trị sản phẩm pháp lý gửi đến khách hàng;
 • Cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng, nhằm đảm bảo khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

 

12. Câu hỏi liên quan đến Trọng tài

(1) Đã thoả thuận Trọng tài thương mại, không dễ chuyển sang khởi kiện tại Toà án!

(2) Luật sư có làm Trọng tài được không?

Tại Việt Nam, căn cứ Điều 20 Luật Trọng tài thương mại 2010 quy định về tiêu chuẩn Trọng tài viên như sau:

1. Những người có đủ các tiêu chuẩn sau đây có thể làm Trọng tài viên:

a) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của Bộ luật dân sự;

b) Có trình độ đại học và đã qua thực tế công tác theo ngành đã học từ 5 năm trở lên;

c) Trong trường hợp đặc biệt, chuyên gia có trình độ chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, tuy không đáp ứng được yêu cầu nêu tại điểm b khoản này, cũng có thể được chọn làm Trọng tài viên.

2. Những người có đủ tiêu chuẩn quy định tại khoản 1 Điều này nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây không được làm Trọng tài viên:

a) Người đang là Thẩm phán, Kiểm sát viên, Điều tra viên, Chấp hành viên, công chức thuộc Toà án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Cơ quan điều tra, Cơ quan thi hành án;

b) Người đang là bị can, bị cáo, người đang chấp hành án hình sự hoặc đã chấp hành xong bản án nhưng chưa được xóa án tích.

3. Trung tâm trọng tài có thể quy định thêm các tiêu chuẩn cao hơn tiêu chuẩn quy định tại khoản 1 Điều này đối với Trọng tài viên của tổ chức mình.

Như vậy, căn cứ quy định nêu trên, Luật sư có thể được hành nghề đồng thời là Trọng tài viên nếu đáp ứng các điều kiện nêu trên.

 

(3) Phí Trọng tài tính như thế nào?

Hiện nay, mỗi Trung tâm Tọng tài sẽ có cách tính phí khác nhau. Phong & Partners đơn cử cách tính của một số Trung tâm Trọng tài:

Trung tâm Trọng tài VIAC: https://www.viac.vn/bieu-phi  

Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore: https://siac.org.sg/siac-schedule-of-fees

 

(4) Yêu cầu kháng cáo phán quyết Trọng tài được hay không?

Và hơn nữa, Tố tụng trọng tài là hình thức tố tụng một cấp, không bao gồm nhiều cấp như Tòa án và quyết định trọng tài khi ban hành có giá trị chung thẩm. Vậy nên, phán quyết trọng tài là phán quyết chung thẩm không thể bị kháng cáo, kháng nghị theo bất cứ thủ tục nào.

Tuy nhiên, phán quyết trọng tài vẫn có thể bị hủy theo quyết định của Tòa án có thẩm quyền nếu rơi vào các trường hợp bị hủy:

 

(5) Pháp luật sử dụng trong giải quyết tranh chấp Trọng tài là gì?

Việc xác định luật áp dụng về tố tụng trọng tài dựa trên 02 nguyên tắc riêng. Cụ thể, một mặt, trọng tài tôn trọng sự thỏa thuận của các bên trong việc xác định luật áp dụng về tố tụng giải quyết tranh chấp. Mặt khác, trường hợp các bên không thỏa thuận được thì trọng tài sẽ áp dụng các quy tắc tố tụng trọng tài của chính tổ chức trọng tài quy chế đó và phù hợp với pháp luật nước nơi thành lập trọng tài, hay là nơi xét xử trọng tài

 

(6) Điều khoản thỏa thuận trọng tài mẫu:

“Mọi tranh chấp phát sinh từ hoặc liên quan đến hợp đồng này sẽ được giải quyết bằng trọng tài tại Trung tâm Trọng tài ……. (tên trung tâm Trọng tài) thì sẽ tuân theo theo Quy tắc tố tụng trọng tài của Trung tâm này”.

 • Ngoài ra, các bên có thể bổ sung:
 • Số lượng trọng tài viên là [một hoặc ba].
 • Địa điểm trọng tài là [thành phố và/hoặc quốc gia].
 • Luật áp dụng cho hợp đồng là [ ].*
 • Ngôn ngữ trọng tài là [ ].**

Ghi chú:

* Chỉ áp dụng đối với tranh chấp có yếu tố nước ngoài

** Chỉ áp dụng đối với tranh chấp có yếu tố nước ngoài hoặc tranh chấp có ít nhất một bên là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

 

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
Logo
Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
 • Facebook
 • Twitter
 • Instagram
 • Zalo
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
Zalo
0905102425

02363 822 678

phongpartnerslaw@gmail.com

info@phong-partners.com

https://www.whatsapp.com/

viber

https://www.viber.com/