Thu hồi công nợ
THU HỒI NỢ HIỆU QUẢ VÀ NHANH CHÓNG
Nói đến thu hồi nợ, ai cũng cần hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên, làm thế nào để hiệu quả và nhanh chóng là vấn đề mà nhiều cá nhân, công ty, tổ chức… không hiểu rõ và thực hiện thành công. Nếu bạn đang quan tâm đến thu hồi nợ và đặc biệt là thu hồi nợ hiệu quả, nhanh chóng và đúng pháp luật, vui lòng theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây của những người giàu kinh nghiệm và đạt được nhiều thành công trong công tác thu hồi nợ cá nhân, công ty, tổ chức...

1. Thu hồi nợ là gì?

Thu hồi nợ là quá trình chủ nợ yêu cầu bên nợ phải thanh toán các khoản nợ đến hạn hoặc quá hạn theo hợp đồng/thỏa thuận giữa chủ nợ và bên nợ; hoặc theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp khởi kiện ra Tòa án và đã có bản án hoặc quyết định.

Thu hồi nợ bao gồm thu hồi nợ cá nhân và thu hồi nợ danh nghiệp:

 • Thu hồi nợ cá nhân là quá trình thu hồi các khoản nợ mà cá nhân đã cho vay, mượn đến hạn hoặc quá hạn mà chưa được trả.
 • Thu hồi nợ doanh nghiệp hay thu hồi công nợ doanh nghiệp là quá trình thu hồi số tiền nợ mà doanh nghiệp phát sinh trong quá trình kinh doanh (thông qua các hoạt động như mua bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, vay mượn…) đã đến hạn hoặc quá hạn nhưng vẫn chưa được thanh toán.

2. Đánh giá hồ sơ nợ như thế nào để thu hồi nợ hiệu quả và nhanh chóng?

Việc đánh giá hồ sơ thu hồi nợ là một trong những bước cơ bản trong quy trình thu hồi nợ, là bước tiền đề quan trọng quyết định việc thành công hay thất bại của quá trình xử lý thu hồi nợ.

 • Đối với khoản nợ phát sinh từ quan hệ vay: Để có thể thu hồi được khoản nợ phát sinh từ quan hệ vay, các yếu tố quan trọng sau đây có thể được xem xét khi đánh giá hồ sơ thu hồi nợ:
  • Giá trị pháp lý của giao dịch cho vay: Có đủ cơ sở xác lập giao dịch không? Giao dịch có vô hiệu hay không? Có giấy tờ chứng minh khoản nợ hay không?
  • Các tài liệu, chứng cứ chứng minh khoản nợ: tin nhắn, thông tin qua lại giữa các bên, các giấy tờ, thông tin về giao nhận tiền, chuyển khoản…
  • Xác định khoản nợ có tranh chấp hay không.
  • Tư cách pháp lý, thông tin của bên nợ.
 • Đối với nợ phát sinh từ quan hệ hợp đồng: Bên thu hồi nợ sẽ xem xét và đánh giá các thông tin, tài liệu và sự kiện liên quan đến việc thu hồi nợ từ quan hệ hợp đồng giữa hai bên. Các yếu tố được xem xét khi đánh giá hồ sơ:
  • Hợp đồng gốc: Xem xét tính pháp lý và nội dung hợp đồng gốc làm phát sinh khoản nợ.
  • Thông tin nợ: Xác định thông tin chi tiết về nợ, bao gồm số tiền nợ, thời gian nợ, các khoản phí phát sinh, và bất kỳ điều khoản nào liên quan đến việc thu hồi nợ.
  • Biên bản đối chiếu công nợ/văn bản có giá trị tương tương biên bản đối chiếu công nợ: Căn cứ lập biên bản; Chi tiết tình hình thanh toán, số dư còn phải thanh toán; Kết luận về số dư tại thời điểm đối chiếu và cuối cùng là Xác nhận của các bên; Biên bản đối chiếu công nợ có giá trị pháp lý không?
  • Các tài liệu liên quan: Tham khảo các tài liệu hỗ trợ khác nhau như hóa đơn, biên lai, công văn, email… và các tài liệu, chứng từ chứng minh giá trị hợp đồng đã thực hiện.
  • Giá trị còn tranh chấp: toàn bộ khoản nợ đã được xác định hay chưa? Giá trị còn tranh chấp là bao nhiêu? Nguyên nhân là gì?...

Dựa trên việc đánh giá các yếu tố trên, có thể đưa ra các định hướng, giải pháp và chiến lược thu hồi nợ phù hợp với tình huống cụ thể.

3. Đánh giá khả năng thanh toán, uy tín… của bên nợ thế nào để thu hồi nợ hiệu quả và nhanh chóng?

Việc xác minh khả năng thanh toán, uy tín… của bên nợ là vô cùng quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thu hồi nợ, đây là một trong những yếu tố quyết định được việc có thu hồi được nợ hay không và xác định chiến lược thu hồi nợ phù hợp.

 • Đánh giá khả năng thanh toán của bên nợ:

 

Đối với khoản nợ cá nhân: Cần xem xét đến thu nhập thường xuyên của bên nợ để xác định ban đầu về khả năng thanh toán. Tiếp theo, cần đánh giá xem người nợ có tài sản có thể sử dụng để thanh toán nợ hay không, bao gồm nhà đất, xe cộ, tài sản đầu tư, tiền tiết kiệm hoặc các tài sản có giá trị khác. Ngoài ra, có thể tham khảo, xem xét, đánh giá thêm về hoàn cảnh gia đình, người thân...

 

Đối với khoản nợ doanh nghiệp: Cần đánh giá về tình trạng hoạt động hiện tại của doanh nghiệp, có đang hoạt động ổn định không hay đang rơi vào tình trạng "chết lâm sàng", hay tạm ngừng hoạt động…; thông tin về tài sản của doanh nghiệp. Ngoài ra, còn cần đánh giá thêm về thông tin góp vốn của các thành viên, cổ đông…

 • Đánh giá uy tín: Uy tín là yếu tố đặc biệt quan trọng và ảnh hưởng lớn đến khả năng thu hồi nợ nếu bên nợ biết cách vận dụng phù hợp. Giá trị về uy tín có thể tạo áp lực đối với bên nợ và giúp quá trình thu hồi nợ có thể dễ dàng hơn.

 

Đối với khoản nợ cá nhân, uy tín của bên nợ có thể được xem xét nếu người đó là người có địa vị xã hội, có tầm ảnh hưởng nhất định đối với một nhóm người, một tổ chức, hay người đang giữ những chức vụ nhất định…

 

Đối với khoản nợ doanh nghiệp, uy tín của doanh nghiệp, uy tín của CEO, thành viên, các cổ đông là những yếu tố cần xem xét: loại hình doanh nghiệp, thương hiệu, các mối quan hệ với đối tác, CEO, các thành viên, cổ đông là người như thế nào, có tầm ảnh hưởng hay không, tỷ lệ nắm giữ vốn như thế nào…

 

4. Cần làm gì để thu hồi nợ hiệu quả và nhanh chóng?

Có nhiều hình thức để thu hồi nợ hiệu quả và nhanh chóng, mỗi hình thức lại có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Do đó, mỗi chủ nợ cần có sự hiểu biết và vận dụng các hình thức thu hồi nợ phù hợp để việc thu hồi nợ đạt được hiệu quả tốt nhất, có thể kể đến các phương án thu hồi nợ dưới đây.

 • Gọi điện yêu cầu thanh toán nợ: Gọi điện yêu cầu thanh toán nợ là một trong những bước đầu tiên trong quá trình thu hồi nợ. Trình bày rõ ràng và dứt khoát về số tiền nợ, hạn chót thanh toán, và hậu quả pháp lý hoặc tài chính có thể xảy ra nếu nợ không được thanh toán. Nêu rõ các điều khoản hợp đồng hoặc quy định pháp luật mà người mượn đã vi phạm.
 • Gửi văn bản yêu cầu thanh toán nợ: Gửi văn bản yêu cầu thanh toán nợ cũng là một cách thu hồi nợ hiệu quả. Tùy theo từng đối tác/khách hàng, từng tình huống, từng khoản nợ mà nội dung văn bản có thể thể hiện sự thiện chí trong việc đòi nợ và mong muốn giữ được mối quan hệ tốt đẹp với đối tác/khách hàng. Đối với những đối tác/khách hàng có uy tín, mong muốn hợp tác lâu dài thì họ sẽ thiện chí thanh toán đầy đủ khoản nợ cho chủ nợ. Hoặc văn bản thể hiện nội dung gay gắt hay tạo áp lực mạnh để buộc đối tác/khách hàng phải thực hiện nghĩa vụ nếu thuộc trường hợp đã nhắc nhở nhiều lần nhưng không chịu thanh toán.
 • Thương lượng, hoà giải về việc thanh toán nợ: Đây là phương thức được ưu tiên sử dụng khi bắt đầu tiến hành thực hiện công tác thu hồi nợ, bởi vì đây được xem là phương thức nhanh chóng và ít tốn kém chi phí. Với phương thức này, hai bên sẽ tiến hành thương lượng, hoà giải để tìm ra cách thức xử lý phù hợp nhất đối với khoản nợ tùy theo khả năng thực tế của các bên. Chủ nợ có thể áp dụng các phương án như giảm lãi suất, cấn trừ nợ, gia hạn thời hạn thanh toán nợ bằng hàng hóa… để thúc đẩy đối tác/khách hàng nhanh chóng thanh toán khoản nợ. Tuy nhiên, để thương lượng, hoà giải đạt hiệu quả thì người thương lượng phải vừa có kiến thức và kỹ năng thu hồi nợ, vừa phải khéo léo, linh hoạt để đạt hiệu quả cao nhất.
 • Gửi hồ sơ cho cơ quan điều tra nếu có dấu hiệu phạm tội: Nếu nhận thấy dấu hiệu hoặc bằng chứng cho thấy bên nợ đang có dấu hiệu phạm tội trong quá trình thu hồi nợ, chủ nợ có thể quyết định gửi hồ sơ hoặc thông tin tới cơ quan điều tra phù hợp.
 • Gửi hồ sơ cho cơ quan báo chí nhờ can thiệp: Việc gửi hồ sơ cho cơ quan báo chí nhờ can thiệp là một trong các biện pháp thường được áp dụng trong việc thu nợ từ một cá nhân hoặc tổ chức khác; biện pháp này nhằm tạo áp lực công khai lên bên nợ, bên nợ sẽ thanh toán đầy đủ khoản nợ để tránh ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của mình.
 • Khởi kiện ra Toà án để yêu cầu thanh toán nợ: Khi đối tác/khách hàng bất hợp tác, trốn tránh, chây ỳ hoặc những khoản công nợ lớn thì đây là giải pháp phù hợp và hiệu quả trong công tác xử lý, thu hồi công nợ. Đây là một biện pháp sẽ tạo áp lực đáng kể lên đối tác/khách hàng, đặc biệt là các đối tác/khách hàng vẫn đang hoạt động kinh doanh bình thường. Một trong những thuận lợi chính của phương cách này là có thể áp dụng những biện pháp pháp lý khẩn cấp tạm thời, nhằm ngăn chặn bên nợ trốn tránh thực hiện nghĩa vụ như niêm phong hay không cho chuyển dịch tài sản, phong toả tài khoản ngân hàng hay cấm một số người trong ban quản trị của bên nợ xuất cảnh... Phương thức này đòi hỏi chủ nợ phải tập hợp đầy đủ các chứng cứ pháp lý và đương nhiên sẽ tốn về thời gian lẫn chi phí, đồng thời, để thực hiện phương án này, đòi hỏi cần có những kiến thức về tố tụng và những vấn đề pháp lý liên quan đến nội dung vụ tranh chấp.
 • Yêu cầu tuyên bố phá sản doanh nghiệp để thu nợ: Trong trường hợp số tiền nợ lớn mà bên nợ lại không có nhiều khả năng thanh toán thì chủ nợ cũng cần cân nhắc đến phương án nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản bên nợ. Khi đó, chủ nợ sẽ có cơ hội (dù nhỏ) thu hồi được một phần số nợ khó đòi qua việc tiến hành thủ tục phát mại tài sản còn lại của bên nợ theo thủ tục phá sản. Trường hợp bên nợ thiếu thiện chí thanh toán thì biện pháp yêu cầu tuyên bố phá sản cũng là một hình thức gây áp lực để bên nợ chịu trả nợ.

 

5. Có nên nhờ Luật sư để việc thu hồi nợ hiệu quả và nhanh chóng?

Thu hồi nợ là một quá trình khó khăn và không phải ai cũng có thể đảm nhận tốt; để thu hồi nợ hiệu quả và nhanh chóng, những hiểu biết và kiến thức thông thường là chưa đủ. Không ít các tình huống chủ nợ phải đối diện với các hậu quả pháp lý vì thu hồi nợ không đúng pháp luật. Việc chọn một Luật sư uy tín, có chuyên môn, kinh nghiệm để giải quyết thu hồi nợ sẽ giúp khách hàng đảm bảo quá trình thu hồi nợ diễn ra hiệu quả và nhanh chóng, đúng pháp luật. Dưới đây là một số lý do tại sao khách hàng nên xem xét nhờ Luật sư trong quá trình thu hồi nợ:

 • Thứ nhất, độ tin cậy: Luật sư là người am hiểu quy định pháp luật. Một Luật sư khi tham gia vào một vụ thu hồi nợ sẽ sử dụng những cách thức đúng quy định để thu hồi khoản nợ. Chủ nợ hoàn toàn yên tâm khi giao phó nhiệm vụ cho Luật sư để thu hồi nợ, mà không phải lo âu về các hậu quả pháp lý mà chủ nợ có thể gánh chịu do thu hồi nợ không đúng pháp luật. Đó là giá trị về độ tin cậy mà Luật sư đem lại cho khách hàng.
 • Thứ hai, kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm, sự am hiểu trong lĩnh vực thu hồi nợ: Kiến thức chuyên môn sâu về pháp luật là cơ sở để Luật sư hành nghề. Việc đánh giá hồ sơ thu hồi nợ, đánh giá khả năng thu hồi nợ, vận dụng linh hoạt và phù hợp các phương thức thu hồi nợ khác nhau đòi hỏi Luật sư phải có trình độ chuyên môn và có tính chuyên nghiệp cao. Có Luật sư, quá trình thu nợ mới hiệu quả và nhanh chóng.
 • Thứ ba, kỹ năng đàm phán: Luật sư giỏi là Luật sư dàn xếp được các tranh chấp ngoài tòa án. Lúc này, kỹ năng đàm phán là yếu tố then chốt giúp Luật sư có thể đạt được mục tiêu này. Luật sư có kỹ năng đàm phán chuyên nghiệp có thể tương tác với bên nợ, đưa ra lời đề nghị, thỏa thuận và điều khoản để đạt được sự thoả thuận mà cả chủ nợ lẫn bên nợ đều hài lòng, giúp quá trình thu hồi nợ được xúc tiến nhanh chóng, hiệu quả hơn.
 • Thứ tư, đảm bảo quyền lợi của khách hàng: Khi thu hồi nợ, Luật sư sẽ bảo vệ quyền lợi của khách hàng thông qua quá trình nghiên cứu và tìm kiếm các phương án để có thể tối đa con số nợ phải thu, cân nhắc. Ngoài ra, đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật trong suốt quá trình thu nợ, tuyệt đối không để khách hàng của mình vướng vào các hậu quả pháp lý không đáng có.
 • Thứ năm, khả năng phân tích, tổng hợp, tư duy logic: Với vụ việc có tính chất phức tạp, có một lượng lớn hồ sơ thì yêu cầu cần phải có kỹ năng phân tích tốt, sau đó tổng hợp thông tin để có thể nắm bắt được tổng quan sự việc và đưa ra những quyết định chính xác có lợi cho thân chủ.
 • Thứ sáu, có đội ngũ hỗ trợ: Luật sư có đội ngũ quy mô để có thể phối hợp, hỗ trợ nhau một cách tốt nhất, từ đó đưa ra phương án tối ưu cho khách hàng.

 

Nếu bạn muốn nhờ Luật sư để thu hồi nợ hiệu quả, nhanh chóng và đúng pháp luật, xem thêm thông tin tại đây: Dịch vụ thu hồi nợ Phong & Partners

 

6. Có nên bán nợ cho Công ty mua bán nợ để thu hồi nợ nhanh chóng và hiệu quả?

Hiện nay, pháp luật Việt Nam đã cho phép việc mua bán nợ nên việc cá nhân, doanh nghiệp bán các khoản nợ khó đòi cho doanh nghiệp chuyên mua bán nợ là không vi phạm pháp luật. Chính vì vậy, việc bán các khoản nợ khó đòi cho các doanh nghiệp chuyên mua bán nợ nên được cân nhắc lựa chọn. Đây có thể coi là phương pháp tối ưu cho cá nhân, doanh nghiệp đang khó khăn trong việc thu hồi nợ.

Đơn vị mua bán nợ có thể trả trước thời hạn toàn bộ hoặc một phần các khoản nợ của bên nợ và mọi rủi ro không thu được đều do đơn vị mua bán nợ gánh chịu. Đơn vị chuyên mua bán nợ uy tín, chuyên nghiệp sẽ có quy trình thu nợ đúng pháp luật và đảm bảo đạt hiệu quả cao.

Nếu bạn muốn bán nợ cho Công ty mua bán nợ, xem thêm thông tin tại đây: Công ty CP Mua bán nợ PP-MBN

 

7. Văn phòng Luật sư Phong & Partners thu hồi nợ nhanh chóng và hiệu quả

Văn phòng Luật sư Phong & Partners cung cấp dịch vụ thu hồi nợ nhanh chóng và hiệu quả với phạm vi công việc như dưới đây.

 Tư vấn các vấn đề phát sinh trong quá trình thu hồi nợ, cụ thể:

Tư vấn, đánh giá về hồ sơ, điều kiện thu hồi nợ:

 • Tư vấn cho Khách hàng xác định các khoản nợ, biện pháp, quy trình nghiệp vụ, thủ tục xử lý nợ;
 • Tư vấn hoàn thiện hồ sơ pháp lý về nợ để đảm bảo có đủ cơ sở pháp lý để thu hồi nợ;
 • Tư vấn các phương án để Khách hàng xử lý trong các trường hợp bên nợ không thiện chí ở bất kỳ giai đoạn nào;
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý phát sinh khác liên quan đến quá trình thu hồi nợ cho Khách hàng như tư vấn quy trình, thủ tục giải quyết các tranh chấp thu hồi nợ tại Tòa án/Trọng tài;
 • Tư vấn các vấn đề về án phí; thời gian giải quyết…

Soạn thảo các văn bản phát sinh trong quá trình thu hồi nợ:

 • Soạn thảo các công văn, thông báo và các văn bản liên quan để yêu cầu bên nợ thanh toán công nợ;
 • Soạn thảo đơn khởi kiện, đơn trình bày ý kiến và văn bản liên quan khi thực hiện thủ tục khởi kiện ra cấp toà án nhân dân có thẩm quyền hoặc tại Trung tâm trọng tài thương mại để xử lý công nợ;
 • Soạn thảo đơn yêu cầu thi hành án, xác minh điều kiện thi hành án để thi hành Bản án hoặc quyết định có hiệu lực pháp luật;
 • Soạn thảo các văn bản áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời nhằm ngăn chặn bên nợ trốn tránh trách nhiệm trả nợ hoặc tẩu tán tài sản gửi Toà án/Cơ quan thi hành án có thẩm quyền như: Đơn yêu cầu áp dụng biện pháp cưỡng chế, kê biên tài sản, phong toả tài khoản, cấm xuất cảnh…;
 • Soạn thảo đơn kiến nghị, khiếu nại khi cần thiết;
 • Soạn thảo hồ sơ để yêu cầu Toà án, cơ quan có thẩm quyền giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản doanh nghiệp;
 • Soạn thảo hồ sơ gửi cơ quan điều tra nếu có dấu hiệu tội hình sự;
 • Soạn thảo văn bản ý kiến pháp lý khác nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng tại Toà án/ Trung tâm trọng tài và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến quá trình giải quyết vụ việc.

Đại diện/bảo vệ quyền lợi của Chủ nợ trong suốt quá trình giải quyết thu hồi nợ:

 • Đại diện và/hoặc cùng Chủ nợ tham gia trong suốt quá trình đàm phán, hòa giải với bên nợ với biện pháp mềm mỏng, tránh xảy ra mâu thuẫn hoặc đàm phán mạnh mẽ, quyết liệt khi bên nợ không có thái độ hợp tác trả nợ;
 • Đại diện Chủ nợ làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để yêu cầu phối hợp trong quá trình giải quyết việc thu hồi nợ;
 • Đại diện/tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Chủ nợ tại Tòa án/ Trung tâm trọng tài khi tranh chấp phát sinh;
 • Đại diện cho Chủ nợ tham gia trong quá trình thi hành án để yêu cầu cơ quan thi hành án ra quyết định thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật;
 • Đại diện cho Chủ nợ phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp thu hồi nợ như kê biên tài sản, phong toả tài khoản ngân hàng, cấm xuất cảnh…;
 • Đại diện cho Chủ nợ tham gia giải quyết trong suốt quá trình yêu cầu Toà án, cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản doanh nghiệp;
 • Đại diện cho Chủ nợ tham gia trong suốt quá trình cơ quan cảnh sát điều tra giải quyết đơn tố cáo hình sự.

 

8. Câu hỏi liên quan

(1) Thế nào là thu hồi nợ trái pháp luật?

Thu hồi nợ trái pháp luật (hay còn gọi là thu hồi nợ bất hợp pháp) đề cập việc thu hồi các khoản nợ mà không tuân thủ các quy định pháp luật hoặc quy trình hợp lệ. Điều này có thể bao gồm các hoạt động không đúng pháp luật hoặc vi phạm quyền riêng tư của người nợ như: đưa ảnh và thông tin của bên nợ lên mạng xã hội, xúc phạm, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của bên nợ, sử dụng các dịch vụ đòi nợ thuê, đòi nợ theo kiểu xã hội đen, đe dọa, uy hiếp về mặt tinh thần, mạng sống…

 

(2) Hậu quả của việc thu hồi nợ trái pháp luật là gì?

Thu hồi nợ trái pháp luật có thể dẫn đến các tranh chấp pháp lý và vụ kiện hoặc đối diện với các án phạt tù. Bên nợ có thể kháng cáo hoặc kiện ngược lại người thu hồi nợ nếu họ cho rằng các biện pháp thu hồi nợ không tuân thủ quy định pháp luật hoặc vi phạm quyền hợp pháp của họ. Điều này có thể dẫn đến mất thời gian, tiền bạc và năng lượng tiêu tốn trong quá trình giải quyết tranh chấp pháp lý.

 

 

(3) Bản ghi âm có được xem là chứng cứ để thu hồi nợ không?

Xem thêm tại: https://phong-partners.com/ban-ghi-am-co-duoc-xem-la-chung-cu-de-thu-hoi-no-khong

 

(4) Chủ nợ có chịu trách nhiệm liên đới khi mua bán nợ không?

Mua bán nợ được hiểu là mua bán quyền tài sản theo quy định pháp luật. Theo đó, căn cứ quy định tại khoản 2 Điều 450 Bộ luật Dân sự 2015 thì khi mua bán quyền đòi nợ và bên bán (chủ nợ) cam kết bảo đảm khả năng thanh toán của người mắc nợ thì bên bán mới phải liên đới chịu trách nhiệm thanh toán nếu đến hạn mà người mắc nợ không trả. Do vậy, trường hợp các bên không có thỏa thuận nào khác thì bên mua tự chịu trách nhiệm về khả năng thanh toán của người mắc nợ và tự chịu trách nhiệm về hành vi đòi nợ của chính mình, bên bán sẽ không chịu trách nhiệm liên đới khi mua bán nợ.

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
Logo
Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
 • Facebook
 • Twitter
 • Instagram
 • Zalo
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
Zalo
0905102425

02363 822 678

phongpartnerslaw@gmail.com

https://www.whatsapp.com/

https://www.viber.com/