Tư vấn lập vi bằng
VI BẰNG GHI NHẬN TÌNH TRẠNG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TẠI ĐÀ NẴNG
Việc thực hiện hợp đồng thi công xây dựng bị chi phối bởi nhiều yếu tố và luôn tiềm tàng khả năng phát sinh tranh chấp. Do đó, khi thực hiện hợp đồng hoặc các giao dịch khác liên quan đến việc xây dựng ngay từ khâu soạn thảo hợp đồng các bên cần nhận diện những tranh chấp có thể phát sinh để từ đó quy định hướng giải quyết trong từng trường hợp; đồng thời trong quá trình thực hiện các bên cũng cần nghiêm túc thực hiện hợp đồng, phối hợp để hoàn thành công việc, điều này sẽ giúp các bên chủ động nếu có tranh chấp xảy ra. Tuy nhiên, tranh chấp trong lĩnh vực xây dựng xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, khi phát sinh tranh chấp các bên đều có cái “lý” riêng của mình, để giải quyết thì mỗi bên cần phải có nghĩa vụ chứng minh. Theo đó, hiện trạng của công trình xây dựng là một trong những yếu tố và là chứng cứ quan trọng trong giải quyết tranh chấp. Để hiện trạng công trình xây dựng có thể được xem xét là chứng cứ, các bên có thể lập vi bằng ghi nhận tình trạng công trình xây dựng đang, đã có tranh chấp để có cơ sở để cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết và hoặc các bên liên quan. Vậy, lập vi bằng ghi nhận tình trạng công trình xây dựng tại Đà Nẵng là gì? Đơn vị nào có thể hỗ trợ lập vi bằng ghi nhận tình trạng công trình xây dựng tại Đà Nẵng? Chi phí lập vi bằng ghi nhận tình trạng công trình xây dựng tại Đà Nẵng thế nào? Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

1. Vi bằng ghi nhận tình trạng công trình xây dựng tại Đà Nẵng là gì?

a. Vi bằng là gì?

Vi bằng là văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi có thật do Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến, lập theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức theo quy định của Nghị định 08/2020/NĐ-CP ngày 08/01/2020.

b. Công trình xây dựng gì?

Khoản 10 Điều 3 Luật Xây dựng 2014 được sửa đổi bởi điểm c khoản 1 Điều 1 Luật xây dựng sửa đổi 2020 quy định:

“10. Công trình xây dựng là sản phẩm được xây dựng theo thiết kế, tạo thành bởi sức lao động của con người, vật liệu xây dựng, thiết bị lắp đặt vào công trình, được liên kết định vị với đất, có thể bao gồm phần dưới mặt đất, phần trên mặt đất, phần dưới mặt nước và phần trên mặt nước.”

Theo đó, công trình xây dựng là dạng sản phẩm được xây dựng theo thiết kế, tạo thành bởi sức lao động của con người, vật liệu xây dựng, thiết bị lắp đặt vào công trình, được liên kết định vị với đất, có thể bao gồm phần dưới mặt đất, phần trên mặt đất, phần dưới mặt nước và phần trên mặt nước.

c. Vi bằng ghi nhận tình trạng công trình xây dựng tại Đà Nẵng là gì?

Có thể hiểu vi bằng ghi nhận tình trạng công trình xây dựng là việc một hoặc các bên yêu cầu đơn vị Thừa phát lại có chức năng nhiệm vụ thực hiện việc ghi nhận về tình trạng của công trình xây dựng tại Đà Nẵng. Thừa phát lại sẽ mô tả cụ thể, chi tiết bằng bản ảnh, video clip để xác định tình trạng công trình dưới sự có mặt của thừa phát lại, vi bằng ghi nhận trình trạng công trình xây dựng được ghi nhận như một chứng cứ để minh chứng cho cả hai bên nếu sau này có phát sinh tranh chấp liên quan.

2. Trường hợp nào cần lập vi bằng ghi nhận tình trạng công trình xây dựng tại Đà Nẵng?

 • Vi bằng ghi nhận tình trạng công trình xây dựng tại Đà Nẵng: Có thể ghi nhận lại tiến độ thi công xây dựng công trình trong bất kỳ giai đoạn nào để đảm bảo tính công bằng, chính xác khi phát sinh tranh chấp với các nhà thầu về việc chậm trễ trong khi thi công, tham gia vào việc xây dựng công trình, làm sai hợp đồng trong xây dựng.

 • Vi bằng ghi nhận tình trạng công trình xây dựng tại Đà Nẵng: Ghi nhận lại hiện trạng công trình xây dựng dở dang mà nhà thầu cũ đã xây dựng được để làm cơ sở cho việc thuê đơn vị mới tiếp tục vào xây dựng, cũng là để có cơ sở giải quyết với đơn vị xây dựng cũ, chấm dứt hợp đồng, yêu cầu bồi thường.

 • Vi bằng ghi nhận tình trạng công trình xây dựng tại Đà Nẵng: Ghi nhận lại tiến độ xây dựng công trình (thường đối với các chung cư cao tầng,...)
 • Vi bằng ghi nhận tình trạng công trình xây dựng tại Đà Nẵng: Ghi nhận lại việc hiện trạng công trình bị sụt lún, hiện trạng của Bêtông, cốt thép mà một bên cho rằng không đảm bảo chất lượng.
 • Vi bằng ghi nhận tình trạng công trình xây dựng tại Đà Nẵng: Ghi nhận lại quá trình các bên nghiệm thu công trình xây dựng.

 

3. Vì sao cần lập vi bằng ghi nhận tình trạng công trình xây dựng tại Đà Nẵng?

Khi một trong các bên muốn ghi nhận lại hiện trạng của công trình xây dựng tại Đà Nẵng để có cơ sở để giải quyết cho các vấn đề sau này hoặc khi các bên phát sinh mâu thuẫn, bất đồng ý kiến của một hoặc cả hai bên chủ thể của hợp đồng về việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận trong hợp đồng xây dựng. Lúc này, một và/hoặc các bên có thể yêu cầu lập vi bằng ghi nhận tình trạng công trình xây dựng.

 

4. Tìm đơn vị tư vấn, hướng dẫn lập vi bằng ghi nhận tình trạng công trình xây dựng ở đâu?

Hệ thống Văn phòng Luật sư Phong & Partners tư vấn lập Vi bằng

Với kinh nghiệm tư vấn và tố tụng phong phú, chuyên sâu hệ thống Văn phòng Luật sư Phong & Partners sẽ giúp Khách hàng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Trong mỗi công việc, lấy “Trao chất lượng – Nhận niềm tin” làm phương châm thực hiện, Phong & partners cam kết đem lại cho Khách hàng sự an tâm, hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Nếu Quý Khách hàng mong muốn tìm kiếm Luật sư tư vấn lập Vi bằng ghi nhận tình trạng công trình xây dựng tại Đà Nẵng, Phong & Partners luôn đồng hành cùng Quý Khách hàng, tự tin cung cấp cho Khách hàng các dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp và uy tín.

 

5. Giá lập vi bằng ghi nhận tình trạng công trình xây dựng tại Đà Nẵng bao nhiêu?

 • Mức độ phức tạp của vụ việc;

 • Yêu cầu của khách hàng;

 • Thời gian, địa điểm lập vi bằng.
 • Chi phí Lập vi bằng tại Đà Nẵng.

Do đó, khi lập vi bằng tuy theo các mức độ, yêu cầu, thời gian, khối lượng công trình xây dựng … để từ đó cái bên xem xét và thống nhất mức phí phù hợp.

Vi bằng ghi nhận tình trạng công trình xây dựng tại Đà Nẵng, khách hàng có thể tham khảo các loại hình và phương thức vi bằng tại Đà Nẵng sau:

 • Lập vi bằng trực tiếp, tận nơi tại Đà Nẵng.
 • Lập vi bằng ngoài giờ hành chính.
 • Lập vi bằng vào ngày nghỉ, ngày lễ.
 • Lập vi bằng đối với các trường hợp phức tạp, lập nhiều vi bằng.

Khách hàng và đơn vị Thừa phát lại thỏa thuận để đưa ra mức giá hợp lý.

 

6. Một số câu hỏi liên quan đến lập vi bằng ghi nhận tình trạng công trình xây dựng tại Đà Nẵng

 1. Giá trị pháp lý của vi bằng như thế nào? Vi bằng là nguồn chứng cứ để Tòa án xem xét khi giải quyết vụ án; là căn cứ để thực hiện giao dịch giữa các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật theo Điều 36 Nghị định 08/2020/NĐ-CP về Tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại.

 2. Nội dung của vi bằng như thế nào? Hình thức và nội dung chủ yếu của vi bằng được quy định tại Điều 40 Nghị định số 08/2020/NĐ-CP theo đó vi bằng được lập bằng văn bản tiếng Việt, có nội dung chủ yếu sau đây:

 • Tên, địa chỉ Văn phòng Thừa phát lại; họ, tên Thừa phát lại lập vi bằng;
 • Địa điểm, thời gian lập vi bằng;
 • Họ, tên, địa chỉ người yêu cầu lập vi bằng;
 • Họ, tên người tham gia khác (nếu có);
 • Nội dung yêu cầu lập vi bằng; nội dung cụ thể của sự kiện, hành vi được ghi nhận;
 • Lời cam đoan của Thừa phát lại về tính trung thực và khách quan trong việc lập vi bằng;
 • Chữ ký của Thừa phát lại, dấu Văn phòng Thừa phát lại, chữ ký hoặc dấu điểm chỉ của người yêu cầu, người tham gia khác (nếu có) và người có hành vi bị lập vi bằng (nếu họ có yêu cầu).
 • Kèm theo vi bằng có thể có các tài liệu chứng minh.

 

================================

HỆ THỐNG VĂN PHÒNG LUẬT SƯ PHONG & PARTNERS

LUẬT SƯ PHONG & PARTNERS TẠI TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 05 Nguyễn Trường Tộ, phường Diên Hồng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Điện thoại: 0901.955.099

LUẬT SƯ PHONG & PARTNERS TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 9, Toà nhà K&M, số 33 Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0905.503.678 – 02822.125.678

Email: phongpartners.hcmc@gmail.com

LUẬT SƯ PHONG & PARTNERS TẠI TP ĐÀ NẴNG

1. Luật sư Phong & Partners tại Hải Châu - Thanh Khê

Địa chỉ: Tầng 6 Toà nhà Thành Lợi, 249 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.

Điện thoại: 02363.822.678 – 0905.102.425

2. Luật sư Phong & Partners tại Sơn Trà

Địa chỉ: 01 Đông Giang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Điện thoại: 0905.205.624

3.  Luật sư Phong & Partners tại Liên Chiểu

Địa chỉ: 21 Trương Văn Đa, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0961.283.093

4. Luật sư Phong & Partners tại Ngũ Hành Sơn

Địa chỉ: 03 Chu Cẩm Phong, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Điện thoại: 0905.579.269

5. Luật sư Phong & Partners tại Cẩm Lệ - Hòa Vang

Địa chỉ: 346 Cách Mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0901.955.099

Email:         phongpartnerslaw@gmail.com

Website:     https://phong-partners.com

Fanpage:    https://www.facebook.com/phongpartnerslaw

                    https://www.facebook.com/luatsugioinguhanhson

                    https://www.facebook.com/luatsusontra

                    https://www.facebook.com/luatsuquanlienchieu

                    https://www.facebook.com/LuatsuCamLe

Hãy để chúng tôi giúp bạn!
Số điện thoại: 02363 822 678
phongpartnerslaw@gmail.com

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
Logo
Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
 • Facebook
 • Twitter
 • Instagram
 • Zalo
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
Zalo
0905102425

02363 822 678

phongpartnerslaw@gmail.com

https://www.whatsapp.com/

https://www.viber.com/