1518
Luật sư quận Cẩm Lệ
LUẬT SƯ ĐẤT ĐAI QUẬN CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Đất đai là một trong những loại tranh chấp có tính phức tạp cao; bởi lẽ đất đai có nhiều dạng tranh chấp khác nhau, được điều chỉnh bởi nhiều quy định và mỗi thời kỳ những quy định về đất đai cũng không giống nhau. Vì vậy, khi có vấn đề phát sinh liên quan đến tranh chấp đất đai, người dân rất khó để giải quyết một cách nhanh chóng và triệt để. Nhận biết được sự khó khăn của Quý Khách hàng, Văn phòng luật sư Phong & Partners xin cung cấp cho Quý Khách hàng dịch vụ LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI tại thành phố Đà Nẵng nói chung và tại quận Cẩm Lệ nói riêng như sau.

1. Tranh chấp đất đai là gì?

Theo Khoản 24 Điều 3 Luật Đất đai 2013 quy định: “Tranh chấp đất đai là tranh chấp về quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa hai hoặc nhiều bên trong quan hệ đất đai”.

 

2. Những nguyên nhân dẫn đến tranh chấp đất đai

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tranh chấp đất đai và dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến phát sinh việc tranh chấp.

 • Do mâu thuẫn lợi ích cá nhân và sự thiếu hiểu biết về đất đai: Giá trị quyền sử dụng đất ngày càng tăng theo cơ chế thị trường nên trong quá trình chuyển nhượng, phân chia đất đai các bên không tự thỏa thuận được quyền lợi, ai cũng muốn tranh phần hơn và áp dụng các tập tục của địa phương mà không căn cứ vào những quy định của pháp luật nên dễ xảy ra tranh chấp về đất đai.
 • Cơ chế quản lý đất đai của cơ quan Nhà nước còn nhiều thiếu xót: Hồ sơ địa chính chưa hoàn thiện, các quy định còn nhiều bất cập, phù hợp với địa phương này nhưng không phù hợp với địa phương khác… Ngoài ra, công tác bồi thường giải phóng mặt  bằng chưa thỏa đáng, giá đất đền bù quá thấp nhưng giá đất tái định cư quá cao, gây ra nhiều mâu thuẫn giữa người dân và các nhà quản lý.
 • Công tác giải quyết khiếu nại chưa hiệu quả: Hiện nay, các cơ quan Nhà nước còn né tránh trong việc giải quyết khiếu nại của người dân, không làm việc đúng trách nhiệm trong việc hòa giải tại cơ sở. Từ đó những mâu  thuẫn về đất đai của người dân bị đẩy lên cao trào, khó giải quyết.

 

3. Các hình thức giải quyết tranh chấp đất đai

Hình ảnh: Hòa giải tranh chấp đất đai

Hiện nay, có rất nhiều hình thức để giải quyết tranh chấp đất đai, tùy vào thực tế vụ việc cũng như hồ sơ hiện có, Quý Khách có thể lựa chọn cho mình những hình thức giải quyết phù hợp nhất. Dưới đây là một số hình thức thường áp dụng.

 • Thứ nhất, tự hòa giải hoặc thông qua hòa giải cơ sở: Các bên trong quan hệ tranh chấp đất đai có thể tự hòa giải với nhau hoặc thông qua hòa giải cơ sở để tự giải quyết các vấn đề về tranh chấp. Tuy đây không phải là hình thức bắt buộc nhưng là biện pháp ưu tiên hàng đầu nhằm tiết kiệm được tiền bạc, thời gian và đặc biệt là quan hệ giữa đôi bên không bị mâu thuẫn.
 • Thứ hai, hòa giải tại UBND cấp xã: Có thể nói đây là hình thức giải quyết quan trọng nhất; tại đây thu thập được rất nhiều thông tin hữu ích về hồ sơ liên quan; từ đó có căn cứ để yêu cầu UBND cấp huyện, cấp tỉnh hoặc Tòa án các cấp giải quyết vụ việc khách quan nhất.
 • Thứ ba, đề nghị UBND cấp huyện hoặc cấp tỉnh giải quyết: Một trong các bên có quyền nộp đơn yêu cầu UBND cấp huyện hoặc cấp tỉnh giải quyết tranh chấp; nếu một trong các bên không đồng ý về kết quả giải quyết có thể khiếu nại đến Chủ tịch UBND cấp tỉnh hoặc khởi kiện tại Tòa án theo quy định pháp luật.
 • Thứ tư, khởi kiện tại Tòa án: Theo đó, một trong các bên có quyền khởi kiện đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết tranh chấp theo quy định của pháp luật.

 

4. Luật sư đất đai Cẩm Lệ cung cấp dịch vụ gì

Thứ nhất, Luật sư đất đai quận Cẩm Lệ tư vấn, tiến hành các thủ tục về đất đai

 • Tư vấn quy định pháp luật, thủ tục, hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
 • Tư vấn quy định pháp luật, thủ tục, hồ sơ về chuyển mục đích sử dụng đất;
 • Tư vấn và soạn thảo các văn bản, hồ sơ để giải quyết các vấn đề liên quan đến giải tỏa, đền bù và tái định cư;
 • Tư vấn và soạn thảo các văn bản cần thiết để giải quyết các tranh chấp về đất đai từ giai đoạn thương lượng, hoà giải đến giai đoạn giải quyết tại cơ quan hành chính nhà nước và/hoặc Toà án.

 

Thứ hai, Luật sư đất đai Cẩm Lệ đại diện, bảo vệ quyền lợi giải quyết các tranh chấp về đất đai

 • Đai diện và/hoặc bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong suốt quá trình khiếu nại hoặc giải quyết tranh chấp đất đai được giải quyết tại cơ quan hành chính nhà nước như UBND cấp huyện, UBND cấp tỉnh tại Đà Nẵng;
 • Đại diện và/hoặc bảo vệ quyền lợi cho khách hàng khiếu nại giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến giải toả, đền bù và bố trí tái định cư;
 • Đại diện và/hoặc bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong suốt quá trình giải quyết tranh chấp đất đai tại toà án cấp sơ thẩm và phúc thẩm.

 

5. Những kỹ năng cần có của Luật sư đất đai là gì?

Những vấn đề phát sinh liên quan đến đất đai, một khi người dân và doanh nghiệp đã tìm đến luật sư nghĩa là vụ việc đó có tính phức tạp cao. Do đó, để giải quyết tốt và đáp ứng được yêu cầu của người dân và doanh nghiệp, Luật sư đất đai phải có những kỹ năng đặc thù, cơ bản như:

 • Kỹ năng nghiên cứu, đánh giá hồ sơ;
 • Kỹ năng thu thập hồ sơ, chứng cứ;
 • Kỹ năng tư duy logic và tư duy pháp lý;
 • Kỹ năng phân tích và tổng hợp quy định của pháp luật;
 • Kỹ năng trao đổi, làm việc với cơ quan có thẩm quyền;
 • Kỹ năng hoà giải và kỹ năng thuyết phục;
 • Kỹ năng trình bày quan điểm bằng ngôn ngữ nói và ngôn ngữ viết.


Đội ngũ Luật sư Phong & Partners 

 

 

6. Văn phòng Luật sư Phong & Partners cung cấp dịch vụ Luật sư đất đai tại Cẩm Lệ

Với đội ngũ Luật sư có nhiều kinh nghiệp, chuyên môn cao và tận tâm với nghề, Văn phòng Luật sư Phong & Partners luôn là lựa chọn uy tín đối với Quý Khách hàng. Trong việc cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý tại Đà Nẵng nói chung và quận Cẩm Lệ nói riêng, trong đó có dịch vụ giải quyết tranh chấp đất đai.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư đất đai tại quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau.

LUẬT SƯ ĐẶNG VĂN VƯƠNG

Điện thoại: 0901.955.099        

Email: vuongdang.lawyer@gmail.com

 

=========================

HỆ THỐNG VĂN PHÒNG LUẬT SƯ PHONG & PARTNERS TẠI ĐÀ NẴNG

1. Luật sư Phong & Partners tại Hải Châu - Thanh Khê

Địa chỉ: Tầng 6 Toà nhà Thành Lợi, 249 Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Điện thoại: 02363 822 678 - 0905 102 425

2. Luật sư Phong & Partners tại Sơn Trà

Địa chỉ: 01 Đông Giang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0905 205 624

3.  Luật sư Phong & Partners tại Liên Chiểu

Địa chỉ: 21 Trương Văn Đa, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0961 283 093

4. Luật sư Phong & Partners tại Ngũ Hành Sơn

Địa chỉ: 03 Chu Cẩm Phong, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0905 579 269

5. Luật sư Phong & Partners tại Cẩm Lệ - Hòa Vang

Địa chỉ: 346 Cách Mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0901 955 099

Email: phongpartnerslaw@gmail.com

Website: https://phong-partners.com

Fanpage: https://www.facebook.com/phongpartnerslaw

https://www.facebook.com/luatsugioinguhanhson

https://www.facebook.com/luatsusontra

https://www.facebook.com/luatsuquanlienchieu

https://www.facebook.com/LuatsuCamLe

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

Logo
Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
0905102425

02363 822 678

phongpartnerslaw@gmail.com

https://www.whatsapp.com/

https://www.viber.com/