Luật sư Sở hữu trí tuệ
LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT XÂM PHẠM THƯƠNG HIỆU
Trong sự phát triển của nền kinh tế thị trường, thương hiệu đóng vai trò quan trọng cho việc phát triển của doanh nghiệp. Các sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín sẽ dễ dàng chinh phục, thu hút và tạo được niềm tin từ khách hàng. Tuy nhiên, với sự phổ biến của thương hiệu, việc xâm phạm thương hiệu đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng và phức tạp, đặc biệt là tại Việt Nam - một thị trường đang phát triển nhanh chóng. Nhiều doanh nghiệp lợi dụng những kẽ hở của pháp luật để tạo ra các thương hiệu “na ná” nhau, nhằm gây sự nhầm lẫn cho người tiêu dùng, dẫn đến phát sinh các tranh chấp về thương hiệu, gây thiệt hại cho doanh nghiệp chân chính trong quá trình phát triển kinh doanh và cho cả người tiêu dùng. Do đó, Luật sư chuyên về giải quyết xâm phạm thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và đưa ra giải pháp pháp lý hiệu quả nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp trong việc bị xâm phạm thương hiệu.

 

1. Thương hiệu là gì?

 

“Thương hiệu” là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Dưới góc độ thương mại, “Thương hiệu” là sự kết hợp của các yếu tố hữu hình (nhãn hiệu, thiết kế, biểu tượng, hình ảnh thương mại, khái niệm, ảnh) và vô hình (danh tiếng của doanh nghiệp). Thương hiệu được xem là một dạng tài sản vô hình của doanh nghiệp, do doanh nghiệp tự xây dựng, phát triển và được tồn tại trong nhận thức của người tiêu dùng; là một trong những công cụ quan trọng thúc đẩy các hoạt động kinh doanh thương mại của doanh nghiệp. Ngoài ra, giá trị thương hiệu còn đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với các chiến lược quảng bá, truyền thông. Tuy nhiên, văn bản pháp luật về sở hữu trí tuệ không dùng “Thương hiệu” mà dùng thuật ngữ “Nhãn hiệu”.

 

2. Xâm phạm thương hiệu là gì?

 

Xâm phạm thương hiệu là hành vi sử dụng thương hiệu (hay còn gọi là nhãn hiệu) gồm biểu tượng, tên gọi, khẩu hiệu, màu sắc, thiết kế… đã được doanh nghiệp khác đăng ký bảo hộ mà chưa có sự đồng ý của chủ sở hữu với mục đích thu lợi nhuận từ việc quảng bá thương hiệu trên các nền tảng mạng xã hội, thương mại điện tử, in thương hiệu lên bao bì, nhãn mác của sản phẩm khác,…. Cụ thể các hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu được quy định tại Khoản 1 Điều 129 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2009 và 2019 như sau:

 • Sử dụng dấu hiệu trùng với nhãn hiệu được bảo hộ cho hàng hoá, dịch vụ trùng với hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục đăng ký kèm theo nhãn hiệu đó;
 • Sử dụng dấu hiệu trùng với nhãn hiệu được bảo hộ cho hàng hoá, dịch vụ tương tự hoặc liên quan tới hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục đăng ký kèm theo nhãn hiệu đó, nếu việc sử dụng có khả năng gây nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hoá, dịch vụ;
 • Sử dụng dấu hiệu tương tự với nhãn hiệu được bảo hộ cho hàng hoá, dịch vụ trùng, tương tự hoặc liên quan tới hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục đăng ký kèm theo nhãn hiệu đó, nếu việc sử dụng có khả năng gây nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hoá, dịch vụ;
 • Sử dụng dấu hiệu trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu nổi tiếng hoặc dấu hiệu dưới dạng dịch nghĩa, phiên âm từ nhãn hiệu nổi tiếng cho hàng hoá, dịch vụ bất kỳ, kể cả hàng hoá, dịch vụ không trùng, không tương tự và không liên quan tới hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu nổi tiếng, nếu việc sử dụng có khả năng gây nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hoá hoặc gây ấn tượng sai lệch về mối quan hệ giữa người sử dụng dấu hiệu đó với chủ sở hữu nhãn hiệu nổi tiếng.

Ví dụ điển hình: Tranh chấp nhãn hiệu cà phê Trung Nguyên tại Mỹ

Tháng 7/2000, Trung Nguyên và một doanh nghiệp Mỹ là Rice Field Corp tiếp xúc lần đầu và đàm phán để nhập khẩu sản phẩm cà phê vào Mỹ. Sau một thời gian xuất khẩu vào thị trường này, doanh nghiệp mới tiến hành đăng ký bảo hộ nhưng tháng 11/2000 nhãn hiệu cà phê Trung Nguyên đã được Rice Field Corp nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ với cơ quan quản lý Mỹ. Phía Trung Nguyên sau đó đã khẩn trương nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu với sản phẩm của mình và yêu cầu tuyên vô hiệu với hồ sơ của đối tác.

 

Bài học về xây dựng thương hiệu từ cà phê Trung Nguyên

 

3. Thương hiệu có tầm quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp?

 

Thương hiệu thể hiện tính độc đáo, riêng biệt và là sự nhận diện đối với một doanh nghiệp. Việc sở hữu thương hiệu cho riêng mình giúp khách hàng nhớ đến doanh nghiệp dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường, hàng ngàn doanh nghiệp cạnh tranh để giành được sự chú ý của khách hàng. Do đó, việc xây dựng thương hiệu cũng là một bước để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tầm quan trọng của thương hiệu đối với doanh nghiệp có thể thể hiện qua một số lý do chính như  dưới đây:

 • Tạo sự khác biệt của doanh nghiệp, giúp phân biệt sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp trên thị trường.
 • Tạo uy tín, tầm vóc, giá trị của doanh nghiệp;
 • Tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp;
 • Dễ dàng quảng bá sản phẩm, dịch vụ;
 • Tăng thu hút, tạo niềm tin cho khách hàng;
 • Làm thay đổi nhận thức tiêu dung của khách hàng;

 

4. Vì sao cần phải xử lý hành vi xâm phạm thương hiệu?

 

Việc xử lý hành vi xâm phạm thương hiệu là việc làm rất quan trọng để bảo vệ danh tiếng, uy tín, tài chính, giá trị thương hiệu và đặc biệt hơn là bảo vệ niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu của doanh nghiệp. Một số lý do dưới đây sẽ nói lên tầm quan trọng và cần thiết của việc xử lý hành vi xâm phạm thương hiệu của doanh nghiệp.

 • Bảo vệ quyền và lợi ích của chủ sở hữu thương hiệu: Khi phát hiện thương hiệu của mình bị xâm phạm doanh nghiệp cần làm ngay việc báo cáo đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xử lý. Việc làm này giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu việc mất uy tín đối với khách hàng, hạn chế thiệt hại về mặt danh tiếng cũng như tài chính trong quá trình phát triển kinh doanh;
 • Bảo vệ quyền lợi của khách hàng: Khi doanh nghiệp bị xâm phạm thương hiệu đồng nghĩa với việc khách hàng bị chính các đối tượng vi phạm đó lừa dối, khách hàng phải dùng những sản phẩm không đúng như chất lượng và mong muốn ban đầu. Nếu doanh nghiệp giải quyết được vấn đề này sẽ tạo niềm tin cho khách hàng, từ đó có thể thu hút được nhiều khách hàng khác sử dụng thương hiệu của mình;
 • Một cách để truyền thông: Trong kinh doanh có rất nhiều cách để truyền thông, quảng bá thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng nhưng cách truyền thông tốt nhất là giải quyết nhanh chóng các vấn đề trực tiếp ảnh hưởng đến quyền lợi của  khách hàng;
 • Tránh tình trạng khách hàng sử dụng sản phẩm, thương hiệu khác cùng phân khúc: Trường hợp có việc xâm phạm thương hiệu xảy ra mà doanh nghiệp không giải nhanh chóng vấn đề để bảo vệ tối đa quyền lợi của khách hàng thì càng ngày niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm, thương hiệu sẽ bị giảm sút. Từ đó có thể khiến khách hàng tìm một thương hiệu khác, sản phẩm khác đáng tin cậy hơn để sử dụng; việc này sẽ gây thiệt hại nặng nề về mặt tài chính của doanh nghiệp cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc mở rộng thị trường kinh doanh.

 

5. Cần làm gì để bảo vệ doanh nghiệp khi phát hiện bị xâm phạm thương hiệu?

 

Lĩnh vực bảo hộ thương hiệu vẫn còn mới và chưa phổ biến ở Việt Nam, pháp luật vẫn chưa có nhiều quy định điều chỉnh vấn đề này. Thực tế, các trường hợp xâm phạm thương hiệu đang ngày càng xảy ra nhiều hơn và phức tạp hơn, trong khi đó các doanh nghiệp vẫn còn xử lý sơ sài trong việc bảo hộ thương hiệu của mình. Sau đây là cách xử lý để bảo vệ doanh nghiệp khi phát hiện bị xâm phạm thương hiệu nếu chủ sở hữu Thương hiệu có Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu (nhãn hiệu) hay còn gọi là Văn bằng bảo hộ thương hiệu theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam và các văn bản pháp lý liên quan:

 • Thu thập thông tin, bằng chứng, lập vi bằng nhằm đề phòng bên vi phạm không gỡ bỏ hành vi vi phạm và thuận tiện trong việc nếu muốn khởi kiện tại Tòa án.
 • Doanh nghiệp có thể yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền giám định về sở hữu trí tuệ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.
 • Gửi thư cảnh cáo cho cá nhân, tổ chức có hành vi xâm phạm quyền. Trong đó, chủ sở hữu Thương hiệu có quyền yêu cầu: Ngừng ngay lập tức hành vi thực hiện xâm phạm Thương hiệu; Loại bỏ yếu tố xâm phạm; Tiêu hủy các ấn phẩm, sản phẩm có sử dụng yếu tố xâm phạm Thương hiệu, xóa, gỡ bỏ các hình ảnh, video, bài viết sử dụng yếu tố xâm phạm trên các nền tảng mạng xã hội trực tuyến…
 • Yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý vi phạm: Chủ sở hữu có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện việc kiểm tra, thanh tra và ra quyết định xử phạt đối với hành vi xâm phạm.
 • Khởi kiện ra Tòa án có thẩm quyền nếu thấy hành vi xâm phạm đủ yếu tố để cấu thành tội xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo Bộ luật Hình sự.

 

6. Những hình thức xử lý hành vi xâm phạm thương hiệu?

 

a. Hành chính

Điều 211 Luật sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2009 và 2019 quy định về các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bị xử phạt hành chính như sau:

 • Thực hiện hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ gây thiệt hại cho người tiêu dùng hoặc cho xã hội;
 • Không chấm dứt hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ mặc dù đã được chủ thể quyền sở hữu trí tuệ thông báo bằng văn bản yêu cầu chấm dứt hành vi đó;
 • Sản xuất, nhập khẩu, vận chuyển, buôn bán hàng hoá giả mạo về sở hữu trí tuệ theo quy định tại Điều 213 của Luật này hoặc giao cho người khác thực hiện hành vi này;
 • Sản xuất, nhập khẩu, vận chuyển, buôn bán vật mang nhãn hiệu hoặc chỉ dẫn địa lý trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý được bảo hộ hoặc giao cho người khác thực hiện hành vi này.

Đối với các hành vi xâm phạm nêu trên, mức xử phạt vi phạm hành chính được quy định tại Nghị định 99/2013/NĐ-CP. Theo đó, mức phạt cao nhất với cá nhân là 250.000.000 đồng, với pháp nhân là 500.000.000 đồng. Bên cạnh đó còn phải áp dụng các biện pháp áp dụng khắc phục hậu quả.

b. Dân sự

Biện pháp dân sự được ứng dụng để xử lý hành vi xâm phạm theo yêu cầu của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ hay của tổ chức, cá nhân bị thiệt hại do hành vi xâm phạm nhãn hiệu gây ra, kể cả lúc hành vi đấy đã hoặc đang bị xử lý bằng giải pháp hành chính hay phương thức hình sự. Điều 202 Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành quy định Tòa án có quyền áp dụng các biện pháp dân sự để xử lý tổ chức, cá nhân có hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ như sau:

 • Buộc chấm dứt hành vi xâm phạm;
 • Buộc xin lỗi, cải chính công khai;
 • Buộc thực hiện nghĩa vụ dân sự;
 • Buộc bồi thường thiệt hại;
 • Buộc tiêu huỷ hoặc buộc phân phối hoặc đưa vào sử dụng không nhằm mục đích thương mại đối với hàng hoá, nguyên liệu, vật liệu và phương tiện được sử dụng chủ yếu để sản xuất, kinh doanh hàng hoá xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ với điều kiện không làm ảnh hưởng đến khả năng khai thác quyền của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ.

c. Hình sự

Biện pháp hình sự được áp dụng để xử lý hành vi xâm phạm trong tình trạng hành vi đó có yếu tố cấu thành tội phạm. Theo quy định tại Điều 226 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi bổ sung 2017) quy định về xử lý hình sự hành vi xâm phạm nhãn hiệu như sau: Người nào cố ý xâm phạm quyền Sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam thuộc các đối tượng sau thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 500.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.

 

7. Luật sư giải quyết xâm phạm thương hiệu làm những việc gì?

 

Như đã trình bày ở trên, xâm phạm thương hiệu xảy ra càng ngày càng nhiều, doanh nghiệp bị xâm phạm thương hiệu mà không xử lý có thể khiến doanh nghiệp mất lợi thế cạnh tranh trên thị trường kinh doanh, gây nhầm lẫn và giảm độ uy tín đối với khách hàng. Do vậy, doanh nghiệp cần có biện pháp đề phòng, xử lý các trường hợp xâm phạm thương hiệu của mình. Tuy nhiên, lĩnh vực giải quyết xâm phạm thương hiệu vẫn còn mới đối với thị trường Việt Nam và thủ tục giải quyết phức tạp, còn nhiều khó khăn. Vì thế, doanh nghiệp có thể tìm đến sự trợ giúp pháp lý từ Luật sư giải quyết xâm phạm thương hiệu để kịp thời xử lý vấn đề. Cụ thể, tùy nhu cầu của khách hàng mà Luật sư giải quyết xâm phạm thương hiệu có thể làm những việc sau:

 • Tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến thương hiệu;
 • Tư vấn các thủ tục liên quan đăng ký, sửa đổi, tách, chuyển nhượng đơn bảo hộ nhãn hiệu, giám định thương hiệu;
 • Xem xét, đánh giá các dấu hiệu và mức độ vi phạm về thương hiệu của các bên tranh chấp;
 • Xem xét, và đưa ra ý kiến tư vấn về quyền và nghĩa vụ của các bên khi xảy ra tranh chấp thương hiệu;
 • Đề xuất các phương án thương lượng, đàm phán giữa các bên trên tinh thần thiện chí, tôn trọng pháp luật;
 • Đại diện doanh nghiệp tham gia tranh tụng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong quá trình giải quyết tranh chấp về thương hiệu tại cơ quan nhà nước.

 

8. Chi phí giải quyết xâm phạm thương hiệu như thế nào?

 

Tùy theo nhu cầu giải quyết xâm phạm thương hiệu của doanh nghiệp và mức độ nghiêm trọng của hành vi xâm phạm thương hiệu mà chi phí phải trả sẽ khác nhau. Nhưng chung quy lại quá trình giải quyết xâm phạm thương hiệu sẽ bao gồm các chi phí cơ bản như sau:

 • Chi phí thuê Luật sư tư vấn pháp luật về xâm phạm thương hiệu: mỗi Văn phòng Luật sư sẽ có niêm yết mức giá khác nhau cho chi phí này tùy vào dịch vụ mà Văn phòng Luật sư đó cung cấp và trình độ kinh nghiệm và chuyên môn của từng Luật sư khác nhau;
 • Chi phí giám định về sở hữu trí tuệ: được quy định bởi Viện khoa học sở hữu trí tuệ;
 • Chi phí thuê Luật sư tham gia tranh tụng nếu có yêu cầu khởi kiện;
 • Chi phí khởi kiện tại Tòa án;

Nếu doanh nghiệp thành công trong việc khởi kiện xâm phạm thương hiệu thì theo Luật Sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp có quyền yêu cầu Tòa án buộc bên xâm phạm thương hiệu phải trả các chi phí nêu trên cho doanh nghiệp, đây là thông lệ quốc tế chỉ có trong Luật Sở hữu trí tuệ mới có quy định tiến bộ này, trong các tranh chấp khác thì luật không quy định.

 

9. Tiêu chí lựa chọn Luật sư giải quyết xâm phạm thương hiệu là gì?

 

Sở hữu trí tuệ là một lĩnh vực pháp luật phức tạp mà khi giải quyết tranh chấp đòi hỏi Luật sư không những thông thạo pháp luật sở hữu trí tuệ mà còn phải am hiểu về thị trường thương hiệu, quyền tác giả, sở hữu công nghiệp… Do đó, khi lựa chọn Luật sư giải quyết xâm phạm thương hiệu, cần lưu ý các tiêu chí sau đây để có thể lựa chọn được Luật sư phù hợp với tiêu chí của doanh nghiệp:

 • Phải có uy tín, đạo đức và tâm với nghề;
 • Có kiến thức sâu rộng về nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực xâm phạm thương hiệu;
 • Có kinh nghiệm giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ nói chung và xâm phạm thương hiệu nói riêng;
 • Có kỹ năng giao tiếp tốt, kinh nghiệm về thương lượng và đàm phán;
 • Có tinh thần trách nhiệm và kỷ luật cao;
 • Có tư duy logic nhạy bén và tư duy pháp lý cao.

 

10. Tìm Luật sư giải quyết xâm phạm thương hiệu ở đâu?

 

Doanh nghiệp có nhu cầu về các vấn đề pháp lý liên quan đến xâm phạm thương hiệu nói riêng và các lĩnh vực pháp lý khác nói chung có thể tìm đến các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ pháp lý tại các Văn phòng Luật sư uy tín, có thông tin công khai đầy đủ.

Văn phòng Luật sư Phong & Partners (Phong & Partners) tự hào là Văn phòng Luật sư uy tín và chuyên nghiệp tại khu vực Miền Trung nói riêng và các tỉnh thành khác trên cả nước nói chung. Phong & Partners cung cấp dịch vụ pháp lý toàn diện trong các lĩnh vực, trong đó có tư vấn giải quyết xâm phạm thương hiệu. Với kim chỉ nam “Lấy chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng làm thước đo thành công”, hoạt động vì triết lý “Tôn công lý – Trọng thiện chí”, Phong & Partners là một trong những lựa chọn đáng tin cậy cho Quý khách hàng bởi:

 • Đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý đông đảo, chuyên môn vững vàng, chuyên nghiệp, tư vấn tận tình, tận tâm;
 • Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn, giải quyết các tranh chấp về sở hữu trí tuệ;
 • Cung cấp dịch vụ pháp lý về sở hữu trí tuệ, đặc biệt là lĩnh vực xâm phạm thương hiệu với chất lượng tốt nhất – là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và gắn kết, vì lợi ích cao nhất của khách hàng;
 • Luôn ý thức nâng cao chất lượng dịch vụ, thường xuyên cập nhật quy định pháp luật và tình hình thực tiễn nhằm nâng cao giá trị sản phẩm pháp lý gửi đến khách hàng;
 • Cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng, nhằm đảm bảo khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

 

11. Một số câu hỏi thường gặp, liên quan đến Luật sư giải quyết xâm phạm thương hiệu

 

(1) Doanh nghiệp có bắt buộc đăng ký bảo hộ thương hiệu không?

Pháp luật Việt Nam không quy định các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp về việc bắt buộc phải đăng ký bảo hộ thương hiệu, tuy nhiên việc đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ là cơ sở pháp lý xác lập quyền sở hữu đối với thương hiệu, điều này có thể đem lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu và hạn chế được các rủi ro về sở hữu trí tuệ sau này.

(2) Vì sao cần thuê Luật sư giải quyết xâm phạm thương hiệu?

Thương hiệu là “linh hồn” của mỗi doanh nghiệp. Khi xảy ra xâm phạm thương hiệu, các doanh nghiệp không chỉ mất lợi thế cạnh tranh mà còn mất uy tín và thị trường kinh doanh đã được xây dựng từ lâu. Tuy nhiên, pháp luật về sở hữu trí tuệ mang tính đặc thù, không phải ai cũng có thể nắm rõ những quy định về sở hữu trí tuệ nói chung và thương hiệu nói riêng để giải quyết xâm phạm thương hiệu một cách hiệu quả, việc nhờ một văn phòng luật sư tư vấn và tham gia giải quyết tranh chấp là điều hoàn toàn cần thiết. Luật sư tư vấn và giải quyết tranh thương hiệu là những người am hiểu pháp luật về sở hữu trí tuệ và có kinh nghiệm thực tiễn sẽ giúp cho doanh nghiệp giải quyết xâm phạm một cách nhanh chóng và đúng pháp luật, đồng thời hạn chế tối đa các thiệt hại không đáng có xảy ra.

(3) Luật sư sở hữu trí tuệ chuyên nghiệp là gì?

https://phong-partners.com/luat-su-so-huu-tri-tue-tai-da-nang

(4) Xử lý vi phạm thương hiệu cần làm gì?

https://phong-partners.com/luat-su-xu-ly-vi-pham-thuong-hieu-tai-da-nang

(5) Những tranh chấp về quyền tác giả thường xảy ra?

https://phong-partners.com/luat-su-quyen-tac-gia

 

 

======================================================

HỆ THỐNG VĂN PHÒNG LUẬT SƯ PHONG & PARTNERS

LUẬT SƯ PHONG & PARTNERS TẠI TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 05 Nguyễn Trường Tộ, phường Diên Hồng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Điện thoại: 0282 2125678 – 0905 530 678

LUẬT SƯ PHONG & PARTNERS TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 9, Toà nhà K&M, số 33 Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0905.503.678 - 02822 12 5678

Email: phongpartners.hcmc@gmail.com

LUẬT SƯ PHONG & PARTNERS TẠI TP ĐÀ NẴNG

1. Luật sư Phong & Partners tại Hải Châu - Thanh Khê

Địa chỉ: Tầng 6 Toà nhà Thành Lợi, 249 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.

Điện thoại: 02363 822 678 - 0905 102 425

2. Luật sư Phong & Partners tại Sơn Trà

Địa chỉ: 01 Đông Giang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Điện thoại: 0905 205 624

3.  Luật sư Phong & Partners tại Liên Chiểu

Địa chỉ: 21 Trương Văn Đa, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0961 283 093

4. Luật sư Phong & Partners tại Ngũ Hành Sơn

Địa chỉ: 03 Chu Cẩm Phong, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0905 579 269

5. Luật sư Phong & Partners tại Cẩm Lệ - Hòa Vang

Địa chỉ: 346 Cách Mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0901 955 099

Email: phongpartnerslaw@gmail.com

Website: https://phong-partners.com

Fanpage: https://www.facebook.com/phongpartnerslaw

https://www.facebook.com/luatsugioinguhanhson

https://www.facebook.com/luatsusontra

https://www.facebook.com/luatsuquanlienchieu

https://www.facebook.com/LuatsuCamLe

 

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
Logo
Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
 • Facebook
 • Twitter
 • Instagram
 • Zalo
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
Zalo
0905102425

02363 822 678

phongpartnerslaw@gmail.com

https://www.whatsapp.com/

https://www.viber.com/