Luật sư cho Việt kiều
LUẬT SƯ ĐẤT ĐAI, NHÀ Ở CHO VIỆT KIỀU
Trong những năm gần đây, không ít Việt kiều đã lựa chọn quay trở về Việt Nam mua đất, mua nhà để có thể an cư, lạc nghiệp hoặc kinh doanh sau nhiều năm bôn ba nơi đất khách. Tuy nhiên, điều này chưa bao giờ dễ dàng, bởi hệ thống pháp luật về đất đai, nhà ở tại Việt Nam khá phức tạp. Hiểu và áp dụng đúng, đầy đủ pháp luật, hạn chế rủi ro, tranh chấp là điều mà nhiều Việt kiều quan tâm. Vì vậy, để đảm bảo an toàn pháp lý cũng như đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình, khi có giao dịch về đất đai, nhà ở; hoặc có tranh chấp về đất đai, nhà ở, Việt kiều cần có sự hỗ trợ của Luật sư.

1. Việt kiều là ai?

Khoản 3 Điều 3 Luật Quốc tịch Việt Nam 2008 quy định: “Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam và người gốc Việt Nam cư trú, sinh sống lâu dài ở nước ngoài”. Và Khoản 4 Điều 3 Luật Quốc tịch Việt Nam 2008 quy định: “Người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài là người Việt Nam đã từng có quốc tịch Việt Nam mà khi sinh ra quốc tịch của họ được xác định theo nguyên tắc huyết thống và con, cháu của họ đang cư trú, sinh sống lâu dài ở nước ngoài”. Theo quy định trên, Việt kiều (hay còn gọi là người Việt Nam định cư ở nước ngoài) được phân chia thành 02 nhóm dưới đây.

 • Nhóm thứ nhất: Là những người còn quốc tịch Việt Nam, hiện đang cư trú và sinh sống lâu dài ở nước ngoài;
 • Nhóm thứ hai: Là những người không còn quốc tịch Việt Nam nhưng nguồn gốc của họ có cha mẹ, ông bà tổ tiên là công dân Việt Nam, hiện đang cư trú và sinh sống lâu dài ở nước ngoài.

Như vậy, Việt kiều được hiểu là những người Việt Nam (còn quốc tịch hay không còn quốc tịch Việt Nam) cư trú và sinh sống ở ngoài lãnh thổ Việt Nam

 

2. Việt kiều có được mua đất đai, nhà ở tại Việt Nam không?

2.1. Đối với đất đai

Theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 169 Luật Đất đai 2013, Và theo Điểm d, g Khoản 1 Điều 169 Luật Đất đai 2013, Việt kiều thuộc diện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam được nhận chuyển quyền sử dụng đất ở (mua đất ở) thông qua hình thức mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở hoặc được nhận quyền sử dụng đất ở trong các dự án phát triển nhà ở.

Như vậy, Việt kiều được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Việt Nam nhưng bị giới hạn theo khu vực và chỉ được nhận chuyển nhượng một số loại đất nhất định theo quy định của pháp luật.

2.2. Đối với nhà ở

Khoản 1 Điều 186 Luật Đất đai 2013 quy định: “Người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuộc các đối tượng có quyền sở hữu nhà ở theo quy định của pháp luật về nhà ở thì có quyền sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam”. Theo Điều 7 và Điều 8 Luật Nhà ở 2014, Việt kiều thuộc đối tượng được ở hữu nhà ở tại Việt Nam khi đáp ứng các điều kiện là Được phép nhập cảnh vào Việt Nam và có nhà ở hợp pháp thông qua một trong các hình thức:

 • Mua, thuê mua nhà ở thương mại của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh bất động sản (sau đây gọi chung là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản);
 • Mua, nhận tặng cho, nhận đổi, nhận thừa kế nhà ở của hộ gia đình, cá nhân;
 • Nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại được phép bán nền để tự tổ chức xây dựng nhà ở theo quy định của pháp luật.

Như vậy, Việt kiều có thể mua nhà ở tại Việt Nam thông qua một số hình thức nhất định theo quy định của pháp luật.

 

3. Tại sao Việt kiều cần Luật sư đất đai, nhà ở?

Pháp luật liên quan đến đất đai, nhà ở vô cùng phức tạp với nhiều văn bản hướng dẫn liên quan. Đất đai, nhà ở là một trong những tài sản có giá trị, thủ tục thực hiện các giao dịch liên quan đến đất đai, nhà ở có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro về pháp lý, dẫn đến mâu thuẫn, tranh chấp dễ xảy ra. Do đó, việc tự mình tìm hiểu các quy định pháp luật và áp dụng để giải quyết tranh chấp là một thách thức lớn đối với bất kỳ ai không có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực này. Đặc biệt, Việt kiều có thời gian sinh sống lâu dài ở nước ngoài, đa phần việc hiểu và áp dụng các quy định pháp luật về đất đai, nhà ở tại Việt Nam sẽ thiếu chính xác. Vì vậy, khi phát sinh những vấn đề pháp lý liên quan đến đất đai, nhà ở, Việt kiều thường lúng túng, lo lắng, rơi vào thế bị động không thể tự mình giải quyết vấn đề và bảo vệ lợi ích hợp pháp của bản thân. Trong trường hợp này, sự hỗ trợ của Luật sư tư vấn hay giải quyết tranh chấp liên quan đến lĩnh vực đất đai, nhà ở đối với Việt Kiều ngay từ giai đoạn đầu là rất cần thiết, bởi Luật sư đất đai, nhà ở sẽ giúp Việt kiều:

 • Nắm rõ các quy định về đất đai, nhà ở liên quan đến vụ việc của mình;
 • Đưa ra phương án giải quyết phù hợp, giảm thiểu những rủi ro pháp lý có thể xảy ra;
 • Tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc khi thực hiện các thủ tục hành chính, thủ tục khiếu nại, tố tụng tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 

4. Luật sư đất đai, nhà ở cho Việt Kiều làm những việc gì

Tùy vào yêu cầu dịch vụ của Việt kiều, tính chất phức tạp của từng vụ việc mà Luật sư đất đai, nhà ở cho Việt kiều sẽ thực hiện những công việc với phạm vi khác nhau:

 • Tư vấn tất cả các vấn đề pháp lý liên quan đến đất đai, nhà ở qua các phương thức như Tư vấn trực tuyến (online) qua điện thoại, zalo…; tư vấn trực tiếp tại trụ sở của Văn phòng, Công ty, trụ sở các Chi nhánh…; Tư vấn bằng văn bản qua zalo, email…;
 • Soạn thảo/củng cố hồ sơ, văn bản cần thiết để thực hiện thủ tục hành chính về đất đai, nhà ở tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Đại diện thực hiện thủ tục hành chính về đất đai, nhà ở tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Soạn thảo/củng cố hồ sơ, văn bản cần thiết để thực hiện thủ tục khiếu nại, khởi kiện liên quan đến đất đai, nhà ở tại Tòa án và cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Đại diện/cử Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng khi tham gia giải quyết tranh chấp đất đai, nhà ở tại Tòa án và cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 

 

5. Tiêu chí lựa chọn Luật sư đất đai, nhà ở cho Việt kiều là gì?

Khi lựa chọn Luật sư đất đai, nhà ở cho Việt Kiều, bên cạnh tiêu chí phải có trình độ chuyên môn trong việc tư vấn, giải quyết các vấn đề về đất đai, nhà ở thì cũng cần xem xét đến các tiêu chí khác để quyết định. Nếu Quý Khách hàng không tỉnh táo, không biết cách lựa chọn, tìm luật sư chuyên về đất đai, nhà ở giỏi, uy tín thì có thể rơi vào tình trạng “lợi bất cập hại”. Vì vậy, một trong những tiêu chí cơ bản để Quý khách hàng lựa chọn Luật sư đất đai, nhà ở cho Việt Kiều là:

 • Luật sư am hiểu sâu rộng các quy định pháp luật đất đai, nhà ở và các ngành luật liên quan;
 • Luật sư dày dạn kinh nghiệm thực tế trong việc tư vấn các vấn đề pháp lý, tham gia giải quyết tranh chấp đất đai, nhà ở;
 • Luật sư hội tụ các kỹ năng như: nghiên cứu, đánh giá hồ sơ, tư duy logic và tư duy pháp lý, kỹ năng hoà giải, thuyết phục…;
 • Luật sư có tâm huyết, đạo đức nghề nghiệp.

 

6. Văn phòng Luật sư Phong & Partners cung cấp dịch vụ Luật sư đất đai, nhà ở cho Việt kiều.

Văn phòng Luật sư Phong & Partners (Phong & Partners) tự hào là Văn phòng Luật sư uy tín và chuyên nghiệp tại khu vực Miền Trung nói riêng cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước nói chung. Phong & Partners cung cấp dịch vụ pháp lý toàn diện trong các lĩnh vực, đặc biệt, chú trọng lĩnh vực tư vấn và tham gia tranh tụng liên quan đến đất đai, nhà ở. Với phương châm “Lấy chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng làm thước đo thành công”, hoạt động vì triết lý “Tôn công lý – Trọng thiện chí”, Luật sư đất đai, nhà ở cho Việt kiều tại Phong & Partners luôn làm việc với tâm huyết, đam mê, tinh thần trách nhiệm, đảm bảo quyền và lợi ích cho khách hàng. Phong & Partners là một trong những lựa chọn đáng tin cậy cho Quý khách hàng bởi:

 • Đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý đông đảo, chuyên môn vững vàng, chuyên nghiệp, tư vấn tận tình, tận tâm;
 • Đội ngũ Luật sư 20 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, giải quyết các tranh chấp về đất đai, nhà ở;
 • Cung cấp dịch vụ pháp lý về đất đai, nhà ở với chất lượng tốt nhất – là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và gắn kết, vì lợi ích cao nhất của khách hàng;
 • Luôn ý thức nâng cao chất lượng dịch vụ, thường xuyên cập nhật quy định pháp luật và tình hình thực tiễn nhằm nâng cao giá trị sản phẩm pháp lý gửi đến khách hàng;
 • Cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng, nhằm đảm bảo khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

 

7. Chi phí thuê Luật sư đất đai, nhà ở cho Việt kiều như thế nào?

Phong & Partners cam kết cung cấp dịch vụ Luật sư đất đai, nhà ở cho Việt kiều với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Tùy vào tính phức phức tạp, quy mô của từng vụ việc cũng như nhu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ đánh giá và đưa ra mức phí dịch vụ phù hợp. Tại Phong & Partners, mọi chi phí pháp lý đều sẽ được minh bạch, thỏa thuận rõ ràng giữa Phong & Partners với khách hàng trước khi thực hiện công việc. Nếu cần hiểu rõ và cụ thể hơn, Quý khách có thể gửi email, điện thoại hoặc đến Văn phòng để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ Luật sư của Phong & Partners.

HỆ THỐNG VĂN PHÒNG LUẬT SƯ PHONG & PARTNERS TẠI ĐÀ NẴNG

1. Phong & Partners tại Hải Châu - Thanh Khê

Địa chỉ: Tầng 6 Toà nhà Thành Lợi, 249 Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Điện thoại: 02363 822 678 - 0905 102 425

2. Phong & Partners tại Sơn Trà

Địa chỉ: 01 Đông Giang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0905 205 624

3.  Phong & Partners tại Liên Chiểu

Địa chỉ: 21 Trương Văn Đa, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0961 283 093

4. Phong & Partners tại Ngũ Hành Sơn

Địa chỉ: 03 Chu Cẩm Phong, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0905 579 269

5. Phong & Partners tại Cẩm Lệ - Hòa Vang

Địa chỉ: 346 Cách Mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0901 955 099

Email: phongpartnerslaw@gmail.com

Website: https://phong-partners.com

Fanpage: https://www.facebook.com/phongpartnerslaw

https://www.facebook.com/luatsugioinguhanhson

https://www.facebook.com/luatsusontra

https://www.facebook.com/luatsuquanlienchieu

https://www.facebook.com/LuatsuCamLe

 

 

 

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
Logo
Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
 • Facebook
 • Twitter
 • Instagram
 • Zalo
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
Zalo
0905102425

02363 822 678

phongpartnerslaw@gmail.com

info@phong-partners.com

https://www.whatsapp.com/

viber

https://www.viber.com/