1790
Luật sư Đà Nẵng
LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP QUYỀN TÁC GIẢ TẠI ĐÀ NẴNG
Mỗi tác phẩm ra đời đều là thành quả nghệ thuật của một quá trình lao động trí óc lâu dài, tâm huyết của tác giả, đôi khi là tác phẩm của cả một đời người. Do đó, Quyền tác giả là quyền rất quan trọng đối với tác giả và chủ sở hữu tác phẩm; chịu sự điều chỉnh của pháp luật về sở hữu trí tuệ. Tại Đà Nẵng, với kinh tế thị trường ngày càng phát triển như hiện nay, tranh chấp về quyền tác giả diễn ra khá phổ biến và phức tạp. Lúc này, cần có Luật sư giải quyết tranh chấp về quyền tác giả tại Đà Nẵng – những Luật sư giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu về quyền tác giả để hỗ trợ giải quyết, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp theo quy định pháp luật.

Trong phạm vi bài viết này, Luật sư giải quyết tranh chấp về quyền tác giả tại Đà Nẵng giới thiệu để Quý khách hàng có cái nhìn sâu hơn về vấn đề này.

1. Quyền tác giả và tranh chấp quyền tác giả là gì?

Theo quy định tại khoản 2 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi bổ sung 2022, quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu. Quyền tác giả bao gồm những quyền nhân thân và tài sản mà pháp luật trao cho tác giả hay chủ sở hữu của một tác phẩm.

Như vậy, tranh chấp quyền tác giả là sự xung đột về quyền và lợi ích của tác giả, chủ sở hữu và các chủ thể khác liên quan đến tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam.

 

2. Những hình thức tranh chấp quyền tác giả thường gặp

 • Tranh chấp phát sinh do hành vi xâm phạm quyền tác giả;
 • Tranh chấp về quyền tác giả đối với tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học, tác phẩm phái sinh;
 • Tranh chấp về việc phân chia quyền đồng tác giả;
 • Tranh chấp về chủ sở hữu quyền tác giả tác phẩm;
 • Tranh chấp về thực hiện quyền nhân thân hoặc quyền tài sản của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả;
 • Tranh chấp về hợp đồng chuyển nhượng, chuyển quyền sử dụng quyền tác giả;
 • Tranh chấp về tiền nhuận bút, tiền thù lao cho tác giả sáng tạo tác phẩm trên cơ sở nhiệm vụ được giao hoặc hợp đồng;
 • Tranh chấp khác về quyền tác giả theo quy định của pháp luật.

 

3. Một số vụ tranh chấp quyền tác giả điển hình

 • Cuộc chiến quyền tác giả của bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt:

Đây là tranh chấp tốn không ít giấy mực của truyền thông giữa họa sĩ Lê Linh và Công ty Phan Thị - đơn vị xuất bản bộ truyện tranh. “Thần đồng đất Việt” là tác phẩm truyện tranh thiếu nhi nổi tiếng tại Việt Nam.. Theo Họa sĩ Lê Linh, ông khẳng định bản thân là người vẽ các nhân vật truyện Thần đồng đất Việt từ năm 2002 đến 2005 (từ tập 1 đến tập 78). Sau tập 78, họa sĩ ngừng sáng tác. Các tập tiếp theo do các họa sĩ khác hợp tác với Công ty Phan Thị thực hiện. Sau đó, họa sĩ Lê Linh phát hiện trong hồ sơ đăng ký bản quyền, bà Phan Thị Mỹ Hạnh – Giám đốc Công ty Phan Thị - ghi tên mình là đồng tác giả với họa sĩ Lê Linh khi đăng ký bản quyền.

Sau phiên tòa Sơ thẩm và Phúc thẩm, Tòa án đã ra quyết định công nhận họa sĩ Lê Linh là tác giả duy nhất của bộ truyện Thần đồng đất Việt và 4 hình tượng nhân vật trong truyện là Trạng Tí, Sửu Ẹo, Dần Béo, Cả Mẹo; buộc Công ty Phan Thị chấm dứt việc tiếp tục sáng tác những biến thể của nhân vật; xin lỗi công khai họa sĩ Lê Linh 3 kỳ liên tiếp trên các báo; chịu phí thuê luật sư phía Lê Linh là 15 triệu đồng.

 • “Quên” ghi tên ca sĩ và tác giả của ca khúc gốc trong clip cover

Nữ ca sĩ Văn Mai Hương đã cover ca khúc “Always Remember Us This Way” của ca sĩ quốc tế Lady Gaga trong chương trình âm nhạc của Việt Nam. Ồn ào về bản quyền nổ ra khi nữ ca sĩ không đề tên ca sĩ và tác giả của ca khúc gốc tại video cover trên YouTube và còn bán bản cover trên hệ thống Itunes. Đặc biệt, nữ ca sĩ trình diễn bài hát cover tại các show diễn lớn nhỏ khác với mục đích thương mại.

Sau đó thời gian, các phiên bản cover bài hát của nữ ca sĩ đã bị xóa trên mọi nền tảng mạng xã hội.

 

4. Vì sao cần thuê Luật sư giải quyết tranh chấp quyền tác giả tại Đà Nẵng?

Không chỉ là yếu tố khẳng định giá trị, công sức, quyền tác giả còn đem lại giá trị về kinh tế rất lớn cho tác giả, chủ sở hữu của tác phẩm. Điều này dẫn đến việc tranh chấp quyền lợi, tình trạng vi phạm quyền tác giả ngày càng cao. Đặc biệt, với sự phát triển công nghệ 4.0 hiện nay, việc thông tin, quảng bá tác phẩm đến với người dân rất dễ dàng khiến cho cơ hội trộm cắp tài sản trí tuệ ngày càng gia tăng. Trước tình hình đó, nhu cầu về xác lập, bảo hộ quyền tác giả là rất cấp thiết. Tuy nhiên, các quy định pháp luật điều chỉnh về quyền tác giả, giải quyết tranh chấp về quyền tác giả đều mang tính đặc thù, phức tạp và không hề dễ hiểu đối với người không am tường pháp luật về sở hữu trí tuệ.

Với kiến thức chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong giải quyết các tranh chấp về quyền tác giả, Luật sư giải quyết tranh chấp quyền tác giả tại Đà Nẵng sẽ tư vấn những phương án giải quyết tối ưu, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng khi vướng vào các vụ việc tranh chấp liên quan đến quyền tác giả.

 

5. Luật sư giải quyết tranh chấp quyền tác giả tại Đà Nẵng làm những việc gì?

Tùy vào nhu cầu pháp lý của khách hàng, Luật sư giải quyết tranh chấp quyền tác giả tại Đà Nẵng thực hiện các công việc, bao gồm nhưng không giới hạn như dưới đây:

 • Tư vấn và đưa ra hướng giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến quyền tác giả, tranh chấp quyền tác giả;
 • Đại diện/Cùng tham gia làm việc với các tổ chức, cá nhân có hành vi xâm phạm quyền tác giả; 
 • Đại diện/Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại Tòa án, Trung tâm trọng tài;
 • Thực hiện các yêu cầu pháp lý khác của khách hàng phù hợp với quy định của pháp luật.

 

6. Tiêu chí lựa chọn Luật sư giải quyết tranh chấp quyền tác giả tại Đà Nẵng

Pháp luật sở hữu trí tuệ nói chung và quyền tác giả nói riêng là lĩnh vực pháp lý đặc thù. Việc giải quyết các tranh chấp về quyền tác giả không chỉ yêu cầu kiến thức chuyên môn mà đòi hỏi phải có sự am hiểu các lĩnh vực pháp lý có liên quan khác. Do đó, Luật sư giải quyết tranh chấp quyền tác giả tại Đà Nẵng cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Thứ nhất, độ tin cậy, uy tín và bảo mật thông tin;
 • Thứ hai, kiến thức chuyên môn về quyền tác giả và pháp luật sở hữu trí tuệ, kinh nghiệm thực tiễn trong các vụ việc giải quyết tranh chấp quyền tác giả;
 • Thứ ba, kiến thức pháp lý về các lĩnh vực khác có liên quan: dân sự, hình sự, thương mại…;
 • Thứ tư, kỹ năng giao tiếp, thương lượng và đàm phán;
 • Thứ năm, khả năng lắng nghe, phân tích, tổng hợp, tư duy logic; sự nhạy bén trong các tình huống.

 

7. Văn phòng Luật sư Phong & Partners chuyên giải quyết tranh chấp quyền tác giả tại Đà Nẵng

Văn phòng Luật sư Phong & Partners (Phong & Partners) tự hào là Văn phòng Luật sư uy tín và chuyên nghiệp tại khu vực Miền Trung nói riêng và các tỉnh thành khác trên cả nước nói chung. Phong & Partners cung cấp dịch vụ pháp lý toàn diện trong các lĩnh vực, trong đó có tư vấn giải quyết tranh chấp quyền tác giả. Với kim chỉ nam “Lấy chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng làm thước đo thành công”, hoạt động vì triết lý “Tôn công lý – Trọng thiện chí”, Luật sư đất đai, nhà ở cho Việt kiều tại Phong & Partners luôn làm việc với tâm huyết, đam mê, tinh thần trách nhiệm, đảm bảo quyền và lợi ích cho khách hàng. Phong & Partners là một trong những lựa chọn đáng tin cậy cho Quý khách hàng bởi:

 • Đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý đông đảo, chuyên môn vững vàng, chuyên nghiệp, tư vấn tận tình, tận tâm;
 • Đội ngũ Luật sư 20 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, giải quyết các tranh chấp về đất đai, nhà ở;
 • Cung cấp dịch vụ pháp lý về đất đai, nhà ở với chất lượng tốt nhất – là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và gắn kết, vì lợi ích cao nhất của khách hàng;
 • Luôn ý thức nâng cao chất lượng dịch vụ, thường xuyên cập nhật quy định pháp luật và tình hình thực tiễn nhằm nâng cao giá trị sản phẩm pháp lý gửi đến khách hàng;
 • Cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng, nhằm đảm bảo khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

 

Nếu cần hiểu rõ và cụ thể hơn, Quý khách có thể gửi email, điện thoại hoặc đến Văn phòng để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ Luật sư của Phong & Partners.

HỆ THỐNG VĂN PHÒNG LUẬT SƯ PHONG & PARTNERS TẠI ĐÀ NẴNG

1. Phong & Partners tại Hải Châu - Thanh Khê

Địa chỉ: Tầng 6 Toà nhà Thành Lợi, 249 Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Điện thoại: 02363 822 678 - 0905 102 425

2. Phong & Partners tại Sơn Trà

Địa chỉ: 01 Đông Giang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0905 205 624

3.  Phong & Partners tại Liên Chiểu

Địa chỉ: 21 Trương Văn Đa, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0961 283 093

4. Phong & Partners tại Ngũ Hành Sơn

Địa chỉ: 03 Chu Cẩm Phong, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0905 579 269

5. Phong & Partners tại Cẩm Lệ - Hòa Vang

Địa chỉ: 346 Cách Mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0901 955 099

Email: phongpartnerslaw@gmail.com

Website: https://phong-partners.com

Fanpage: https://www.facebook.com/phongpartnerslaw

https://www.facebook.com/luatsugioinguhanhson

https://www.facebook.com/luatsusontra

https://www.facebook.com/luatsuquanlienchieu

https://www.facebook.com/LuatsuCamLe

 

 

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
Logo
Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
 • Facebook
 • Twitter
 • Instagram
 • Zalo
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
Zalo
0905102425

02363 822 678

phongpartnerslaw@gmail.com

https://www.whatsapp.com/

https://www.viber.com/