LUẬT SƯ TƯ VẤN

LUẬT SƯ DOANH NGHIỆP TẠI BẠC LIÊU

Được đăng vào 11:59 Ngày 27/06/2023
Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp luôn phải đối mặt với những nguy cơ rủi ro liên quan đến pháp lý có thể gây ảnh hưởng đến uy tín cũng như thiệt hại về kinh tế cho doanh nghiệp.

Đảm bảo an toàn pháp lý trong hoạt động kinh doanh là một trong những điều kiện cần thiết cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Luật sư, với hiểu biết pháp lý chuyên sâu và kinh nghiệm thực tiễn dày dạn, sẽ là lựa chọn cần thiết cho doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về Luật sư doanh nghiệp tại Bạc Liêu qua bài viết dưới đây.

 

1. Luật sư doanh nghiệp là gì?

Luật sư doanh nghiệp được là pháp lý giúp doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề pháp lý liên quan đến doanh nghiệp.

Trong cơ cấu hoạt động, luật sư doanh nghiệp đóng vai trò như một “phòng pháp chế và tuân thủ” của doanh nghiệp, chịu trách nhiệm kiểm soát và giải quyết toàn bộ vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình vận hành doanh nghiệp liên quan đến khách hàng (hợp đồng, công nợ...), người lao động (lương, chế độ, bảo hiểm...), mối quan hệ nội bộ (thành viên/cổ đông, dung hòa và phát triển...), cơ quan nhà nước (giấy phép & thủ tục hành chính, thuế…).

 

2. Doanh nghiệp tại Bạc Liêu

Bạc Liêu là một tỉnh thuộc duyên hải thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long với vị trí địa lý thuận lợi, nằm trên bán đảo Cà Mau, miền đất cực nam của Việt Nam. Theo thống kê của Cổng thông tin doanh nghiệp Bạc Liêu, tính đến tháng 6 năm 2023, Bạc Liêu có hơn 5.500 doanh nghiệp lớn, nhỏ đang hoạt động. Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, làm thế nào để thực hiện các giao dịch, quan hệ một cách phù hợp với quy định pháp luật và thực tiễn, đem lại lợi ích cao nhất; đồng thời phòng tránh và giải quyết các tranh chấp một cách hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại, là yêu cầu thiết thực của tất cả doanh nghiệp. Luật sư doanh nghiệp Bạc Liêu là giải pháp đảm bảo an toàn pháp lý giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

 

3. Vai trò của Luật sư doanh nghiệp tại Bạc Liêu

Các doanh nghiệp Bạc Liêu quy mô dù lớn hay nhỏ đều cần phải có Luật sư doanh nghiệp, để hỗ trợ với vai trò như một điểm tựa pháp lý cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp nên thuê Luật sư làm việc thường xuyên để kịp thời tư vấn giải quyết những vấn đề phát sinh trong hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc chí ít nên có Luật sư khi soạn thảo, đàm phán, ký kết hợp đồng, nhất là với các hợp đồng có giá trị lớn. Khi việc thực hiện hợp đồng bắt đầu có dấu hiệu vi phạm và phát sinh tranh chấp, doanh nghiệp càng cần có Luật sư bên cạnh để được tư vấn kịp thời nhằm giải quyết tranh chấp có lợi nhất cho mình. Như vậy, một Luật sư doanh nghiệp tại Bạc Liêu có thể:

 • Giúp doanh nghiệp tuân thủ pháp luật

Luật sư doanh nghiệp tại Bạc Liêu có mặt thường trực trong hoạt động của doanh nghiệp. Sự thường trực này giúp Luật sư doanh nghiệp tạiBạc Liêu nhanh chóng nhận diện toàn bộ vấn đề pháp lý khác nhau, như hành vi vi phạm hoặc nguy cơ tranh chấp, có thể ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. Luật sư doanh nghiệp tại Bạc Liêu cung cấp lời khuyên và hướng dẫn pháp lý cần thiết giúp doanh nghiệp thoát khỏi các tình huống pháp lý hoặc tránh vi phạm pháp luật ngay từ đầu.

 • Giúp doanh nghiệp ngăn ngừa rủi ro pháp lý, tránh các vụ kiện tụng

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có nguy cơ đối diện với tranh chấp với đối tác, người lao động, cơ quan nhà nước hay thậm chí trong nội bộ. Trong những trường hợp như vậy, Luật sư doanh nghiệp tại Bạc Liêu sẽ đưa ra các giải pháp hợp lý, trên tinh thần thiện chí, đôi bên cùng có lợi để các bên đạt được thỏa thuận mà không cần đến cơ quan tài phán khác. Điều này cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc và có thể tập trung trí lực vào phát triển kinh doanh.

 • Giúp doanh nghiệp tránh nợ xấu, thu hồi nợ tồn đọng

Các khoản nợ khó đòi là gánh nặng tài chính của doanh nghiệp. Luật sư sẽ giúp doanh nghiệp ngay từ khâu đầu tiên như thẩm định năng lực đối tác, đàm phán đến ký kết hợp đồng, giám sát việc thực hiện hợp đồng để giảm thiểu tối đa những khoản nợ xấu. Bên cạnh đó, có nhiều khoản nợ bản thân doanh nghiệp không thể tự đòi được, vì vậy, sự tham gia của Luật sư trong việc hỗ trợ doanh nghiệp thu hồi nợ tồn đọng là cần thiết. Bằng hiểu biết pháp luật, kinh nghiệm và các kỹ năng cần thiết, Luật sư doanh nghiệp tại Bạc Liêu sẽ tạo ra nhiều cơ hội thành công hơn cho việc thu hồi nợ khó đòi.

 • Giúp doanh nghiệp phát triển vững mạnh, định vị thương hiệu

Thương hiệu là tài sản vô hình có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp; là yếu tố đánh dấu sự thành công của doanh nghiệp trên thị trường. Tại Việt Nam nói chung và tại Bạc Liêu nói riêng, các vấn đề về Thương hiệu luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp. Luật sư doanh nghiệp tại Bạc Liêu, với kiến thức chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm dày dạn đối với các vấn đề về sở hữu trí tuệ, bảo hộ Nhãn hiệu (Thương hiệu) và các đối tượng sở hữu trí tuệ khác là giải pháp hữu ích đối với doanh nghiệp tại Bạc Liêuđể có thể xây dựng chiến lược phát triển bền vững và hiệu quả nhất, nâng cao giá trị của doanh nghiệp trên thị trường.

 

4. Hạn chế nếu doanh nghiệp không có Luật sư doanh nghiệp tại Bạc Liêu

Trong thực tiễn, không ít doanh nghiệp chưa quan tâm đúng mức đến vấn đề pháp lý trong làm ăn, giao kết hợp đồng. Nhiều trường hợp do thiếu hiểu biết pháp luật mà doanh nghiệp phải chịu rủi ro, gánh chịu thiệt hại nặng nề mà lẽ ra có thể tránh được. Khi không có Luật sư doanh nghiệp, doanh nghiệp có khả năng:

 • Không tuân thủ đúng và đủ quy định của pháp luật, đối diện với những chế tài của pháp luật về xử phạt hành chính, trách nhiệm hình sự…;

 • Không nhận diện được các rủi ro, không thực hiện đúng hợp đồng/thỏa thuận với đối tác/khách hàng dẫn đến đối diện với các khoản phạt, bồi thường hợp đồng…;

 • Không thực hiện đúng hợp đồng, quy định với người lao động dẫn đến tranh chấp với người lao động;

 • Không thể kiểm soát, bảo toàn quyền và lợi ích hợp pháp của thành viên/cổ đông dẫn đến xảy ra các tranh chấp phức tạp trong nội bộ doanh nghiệp;

 • Lúng túng hoặc đưa ra những quyết định vội vàng khi làm việc với cơ quan công quyền, khách hàng, người lao động dẫn đến thiệt hại không những về tài chính mà còn về uy tín của doanh nghiệp.

 

5. Lý do nên thuê Luật sư doanh nghiệp tại Bạc Liêu

Phần lớn các doanh nghiệp hiện nay đều thành lập phòng/ban hoặc tuyển dụng nhân viên chuyên trách/kiêm nhiệm để thực hiện công tác hành chính/pháp lý (pháp chế). Tùy vào quy mô và ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp, mà vai trò của bộ phận/nhân viên hành chính/pháp lý tỏ ra khá hữu dụng, có thể giải quyết các thủ tục lao động/hành chính/pháp lý hàng ngày. Tuy nhiên, bộ phận này khó có thể gánh được trọng trách đảm bảo sự an toàn pháp lý cho mọi hoạt động của doanh nghiệp, nhất là trong các tranh chấp phức tạp, hay nói khác hơn, không thể thay thế vai trò của Luật sư, cụ thể:

 • Luật sư doanh nghiệp có kiến thức pháp luật chuyên sâu trong lĩnh vực doanh nghiệp, thương mại, lao động, hợp đồng, thuế… tiếp cận vấn đề một cách nhanh chóng; tư duy, nhận diện và giải quyết toàn diện những vấn đề có tính pháp lý phức tạp, đòi hỏi tư duy cao.

 • Luật sư doanh nghiệp đóng vai trò như một phòng pháp chế. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, đây là sự lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp về kinh phí bởi doanh nghiệp không cần phải vận hành một bộ máy nhiều nhân sự như phòng pháp chế song vẫn được tư vấn chuyên môn bởi đội ngũ Luật sư và chuyên gia giàu kinh nghiệm.

 • Luật sư doanh nghiệp giải quyết các tranh chấp. Tranh chấp là vấn đề có thể xảy ra trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, tranh chấp thường thấy ở các lĩnh vực lao động, mua bán hàng hóa, xây dựng, vay mượn, thực hiện hợp đồng… Khi xảy ra tranh chấp, Luật sư sẽ tham gia nghiên cứu giải quyết bằng cách đàm phán, hòa giải, soạn thảo văn bản, thương lượng hoặc tham gia tại Tòa án/Trọng tài nhằm bảo vệ lợi ích cho doanh nghiệp một cách tốt nhất, giảm thiểu thiệt hại.

 

6. Tiêu chí lựa chọn Luật sư doanh nghiệp tại Bạc Liêu

Luật sư doanh nghiệp tại Bạc Liêu tận tâm, uy tín, chuyên nghiệp phải có các tố chất quan trọng như dưới đây:

 • Phải có đạo đức và tâm huyết với công việc, vì mục đích chính đáng của khách hàng;

 • Phải có kiến thức sâu rộng về pháp luật doanh nghiệp, thương mại, lao đông, đầu tư, hợp đồng, thuế và các luật liên quan khác;

 • Phải có khả năng tư duy, nhân diện và giải quyết toàn diện những vấn đề có tính pháp lý phức tạp, đòi hỏi tư duy cao.

 • Phải có kinh nghiệm sâu sắc, được tích lũy trong quá trình tư vấn giải quyết các vấn đề pháp lý doanh nghiệp;

 • Phải có đội ngũ quy mô để có thể phối hợp, hỗ trợ nhau một cách tốt nhất, từ đó đưa ra phương án tối ưu cho khách hàng;

 • Phải có sự am hiểu về thị trường và đặt sự chuyên nghiệp lên hàng đầu.

 

7. Công việc của Luật sư doanh nghiệp tại Bạc Liêu

Luật sư doanh nghiệp tại Bạc Liêu giúp doanh nghiệp giải quyết nhanh chóng, kịp thời và tiết kiệm những rủi ro, bao gồm các công việc chủ yếu sau:

a. Dịch vụ tư vấn thường xuyên

 • Nội dung tư vấn:

 • Tư vấn pháp luật về đầu tư, kinh doanh, tài chính, lao động, hành chính và thuế theo yêu cầu của doanh nghiệp;

 • Tư vấn, soạn thảo các văn bản liên quan đến hoạt động quản lý nội bộ theo yêu cầu của doanh nghiệp;

 • Tư vấn, soạn thảo, hiệu chỉnh các hợp đồng kinh tế, hợp đồng dân sự liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh theo yêu cầu của doanh nghiệp;

 • Tư vấn các giải pháp về pháp lý và thực tiễn cho doanh nghiệp trong quá trình thương lượng, đàm phán hợp đồng với đối tác;

 • Tư vấn về các đường lối, phương hướng, thủ tục giải quyết liên quan đến các tranh chấp hợp đồng giữa doanh nghiệp và đối tác;

 • Tư vấn về các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp;

 • Cung cấp các biểu mẫu văn bản hành chính.

 • Hình thức tư vấn: Đối với từng nội dung tư vấn, Luật sư doanh nghiệp tại Bạc Liêu và khách hàng sẽ thống nhất lựa chọn một trong các hình thức tư vấn sau đây:

 • Thể hiện nội dung tư vấn thông qua thư tư vấn gửi qua email hoặc thư chuyển phát;

 • Tư vấn qua điện thoại, Zalo.

b. Dịch vụ theo vụ việc

Luật sư doanh nghiệp tại Bạc Liêu cung cấp dịch vụ theo vụ việc bao gồm nhưng không giới hạn các dịch vụ sau:

 • Đại diện khách hàng liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để thực hiện các thủ tục liên quan đến xin giấy phép tại Việt Nam;

 • Đại diện khách hàng giải quyết các tranh chấp phát sinh ngoài hợp đồng hoặc liên quan đến hợp đồng giữa khách hàng và bất kỳ bên thứ ba nào;

 • Cử luật sư và/hoặc chuyên viên đại diện hoặc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho doanh nghiệp trước Toà án hoặc Trung tâm Trọng tài;

 • Thu hồi công nợ cho doanh nghiệp;

 • Các dịch vụ pháp lý khác.

 

8. Văn phòng Luật sư Phong & Partners cung cấp dịch vụ Luật sư tư vấn doanh nghiệp tại Bạc Liêu theo hình thức online

a. Sự thuận tiện khi sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn doanh nghiệp tại Bạc Liêu theo hình thức online

Nhiều doanh nghiệp vẫn chưa mặn mà với việc sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn doanh nghiệp bởi nhiều lý do, trong đó có lý do chi phí và thời gian. Tuy nhiên, như đã phân tích, doanh nghiệp muốn phát triển bền vững trong một hành lang pháp lý an toàn và chủ động trong mọi giao dịch với đối tác, khách hàng, cơ quan, người lao động, không thể thiếu vai trò của Luật sư doanh nghiệp. Đồng thời, trong thời đại Internet phủ sóng toàn cầu, dịch vụ Luật sư tư vấn doanh nghiệp tại Bạc Liêu theo hình thức online của Phong & Partners sẽ giải bài toán chi phí và thời gian cho doanh nghiệp qua những tiện ích sau đây:

 • Tiết kiệm thời gian, công sức di chuyển đến gặp Luật sư;

 • Linh động về mặt thời gian, thậm chí có thể được tư vấn ngoài giờ hành chính;

 • Không lệ thuộc về không gian vùng miền;

 • Có nhiều lựa chọn, nhiều Luật sư để tham khảo, qua đó có thể tìm được Luật sư thật sự có năng lực chuyên môn, kinh nghiệm và đạo đức;

 • Khách hàng có quyền ghi âm, ghi hình, ghi chép lại nội dung tư vấn của Luật sư;

 • Nhiều nhân sự trong công ty có thể cùng tham gia nghe Luật sư tư vấn thông qua Zoom hoặc Google meet;

 • Mọi thông tin tư vấn sẽ được bảo mật;

 • Minh bạch về phí dịch vụ.

b. 5 vấn đề cần làm khi sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn doanh nghiệp theo hình thức online

Để đảm bảo chất lượng khi yêu cầu Luật sư tư vấn online, khách hàng cần:

 • Yêu cầu Luật sư có năng lực và kinh nghiệm trực tiếp tư vấn – yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ cung cấp đầy đủ thông tin của Luật sư tư vấn online;

 • Yêu cầu Luật sư và tổ chức hành nghề luật sư chịu trách nhiệm về nội dung tư vấn;

 • Yêu cầu được ghi âm, ghi hình toàn bộ nội dung tư vấn;

 • Thỏa thuận và thống nhất trước về phí Luật sư tư vấn online;

 • Từ chối nhận tư vấn khi người tư vấn không phải là Luật sư hoặc không phải là Luật sư mà mình đã đăng ký tư vấn.

c. Quy trình tư vấn online tại Văn phòng luật sư Phong & Partners

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn online tại Văn phòng luật sư Phong & Partners, Quý khách hàng cần thực hiện theo quy trình dưới đây:

 • Bước 1: Liên hệ đặt lịch hẹn Luật sư tại Văn phòng Luật sư Phong & Partners qua một trong các hình thức sau:

 • Bước 2: Khách hàng cung cấp các yêu cầu cơ bản và các thông tin sơ bộ liên quan đến vụ việc

 • Bước 3: Khách hàng sẽ được báo phí tư vấn từ thông báo của Chuyên viên hoặc thư báo phí tư vấn.

Lưu ý: Trường hợp khách hàng đồng ý dịch vụ, tiếp tục thực hiện các bước sau.

 • Bước 4: Khách hàng chuyển khoản trước phí tư vấn và sắp xếp lịch hẹn để được tư vấn

 • Bước 5: Luật sư tư vấn online theo lịch hẹn hoặc gửi thư tư vấn cho Khách hàng và đưa ra phương án xử lý nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 • Bước 6: Khách hàng phản hồi về kết quả tư vấn và hoàn thành nghĩa vụ thanh toán (nếu có).

 

9. Câu hỏi liên quan

 1. Làm thế nào để bảo vệ nội bộ doanh nghiệp trong cơn sóng ngầm?

https://phong-partners.com/chia-se-cua-luat-su-le-ngo-hoai-phong-ve-noi-dung-bao-ve-noi-bo-doanh-nghiep-trong-con-song-ngam

 1. Rút vốn ra khỏi doanh nghiệp có phải là chiêu trò để trốn tránh nghĩa vụ trả nợ không? 

​​https://phong-partners.com/rut-von-ra-khoi-doanh-nghiep-chieu-tro-de-tron-tranh-nghia-vu-tra-no

 1. Nhân viên hợp đồng của cơ quan nhà nước có được góp vốn thành lập công ty không? 

https://phong-partners.com/hoi-dap/doanh-nghiep/nhan-vien-hop-dong-cua-co-quan-nha-nuoc-co-duoc-gop-von-thanh-lap-cong-ty-1134.html

 1. Hợp đồng do chủ tịch hội đồng quản trị ký có hiệu lực không? 

​​​​https://phong-partners.com/hoi-dap/doanh-nghiep/hop-dong-do-chu-tich-hoi-dong-quan-tri-ky-co-hieu-luc-1088.html

 

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
Logo
Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
 • Facebook
 • Twitter
 • Instagram
 • Zalo
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
Zalo
0905102425

02363 822 678

phongpartnerslaw@gmail.com

https://www.whatsapp.com/

https://www.viber.com/