Luật sư cho cá nhân
LUẬT SƯ RIÊNG CHO CA SĨ, DIỄN VIÊN
Nếu thời gian trước đây, chỉ những vụ kiện ra tòa, ca sĩ, diễn viên mới buộc phải thuê Luật sư bảo vệ quyền lợi thì thời gian gần đây, theo thời cuộc trong showbiz Việt, các ca sĩ, diễn viên đã không còn “tự bơi” khi dính scandal hay vướng vào pháp lý. Các ca sĩ, diễn viên đã biết cách đưa Luật sư riêng vào vị trí “phòng ngự thường xuyên”. Nhờ vậy mà khi đứng trước scandal hay vòng vây pháp lý đã phần nào vượt qua ải. Bên cạnh những lợi ích mà sự nổi tiếng đem lại thì cũng đi kèm với những bất lợi không hề nhỏ như dễ dàng nảy sinh các vấn đề bạo lực mạng, bị đe dọa hoặc bôi nhọ, xúc phạm hình ảnh, danh dự của bản than ca sĩ, diễn viên. Luật sư riêng cho ca sĩ, diễn viên với sứ mệnh bảo đảm an toàn pháp lý cho ca sĩ, diễn viên gửi đến bạn đọc bài viết và các dịch vụ pháp lý sau đây:

1. Ca sĩ, diễn viên thường gặp những vấn đề pháp lý gì?

Tại Việt Nam, việc nhiều ca sĩ, diễn viên trở nên nổi tiếng chỉ sau một ca khúc hay với một vài vai diễn ấn tượng không còn là hiện tượng lạ. Thay vì lựa chọn hoạt động một cách độc lập, nhiều ca sĩ, diễn viên đầu quân cho các Công ty quản lý, tìm tới các công ty như một lựa chọn để hoạch định hướng đi lâu dài. Một sự cộng hưởng tốt giữa mối quan hệ công ty quản lý và nghệ sĩ sẽ giúp đôi bên cùng có lợi, đạt hiệu quả với những mục tiêu đề ra. Tuy nhiên những sự việc tranh chấp giữa các công ty quản lý và các nghệ sĩ cũng từ đó phát sinh.

Dù là hoạt động độc lập hay hoạt động dưới trướng Công ty quản lý thì ca sĩ, diễn viễn sẽ gặp những vấn đề pháp lý như:

 • Tranh chấp hợp đồng giữa Công ty quản lý và ca sĩ, diễn viên;
 • Tranh chấp quyền sở hữu tác phẩm giữa công ty quản lý và ca sĩ, diễn viên;
 • Công ty quản lý cắt xén thù lao hoặc thanh toán thiếu/nợ tiền lương của ca sĩ, diễn viên;
 • Tranh chấp liên quan đến bản quyền;
 • Ca sĩ, diễn viên bị sử dụng hình ảnh cá nhân, đời tư nhằm mục đích làm nhục, bôi nhọ, vu khống;
 • Ca sĩ, diễn viên bị xúc phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm;

 

2. Vì sao ca sĩ, diễn viên cần có luật sư riêng?

Không ít sự nổi tiếng của ca sĩ, diễn viên phải đánh đổi bằng chính lợi ích của bản thân. Trước tiên là quyền tự do và quyền riêng tư bị theo dõi và soi mói ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời gian nào. Những cánh nhà báo, những người hâm mộ hay fan “cuồng” thậm chí theo dõi ca sĩ, diễn viên từ căn hộ riêng cho đến ngoài xã hội.

Những tin đồn thiếu tính xác thực, những lời lẽ xúc phạm danh dự và nhân phẩm nhắm đến ca sĩ, diễn viên và cả những người thân của bạn khi có phát ngôn hay hành động không vừa ý người hâm mộ. Đôi khi vô lý hơn, bạn còn bị đe dọa tính mạng, xuyên tạc hình ảnh trên các phương tiện truyền thông nhưng không thể làm gì chỉ vì bạn là người nổi tiếng.

Không ca sĩ, diễn viên nào bắt tay vào làm nhạc, diễn xuất vì “yêu thương tha thiết” hợp đồng. Nhưng đó thật sự là lí do để nhận ra Luật sư riêng cho ca sĩ, diễn viên rất quan trọng: Luật sư sẽ xử lý các vấn đề về mặt pháp lý của ca sĩ, diễn viên để bạn có thể tập trung vào công việc quan trọng là làm những gì bạn yêu thích. Bởi tính bao quát và phạm vi có thể thoả thuận khá rộng của Hợp đồng quản lý nghệ sĩ nên bản thân nó tiềm ẩn rất nhiều rủi ro điển hình có thể nói đến như bí mật thông tin, hiệu quả quản lý, thanh toán, thuế, trách nhiệm liên đới, trách nhiệm độc lập, chấm dứt hợp đồng, cam kết sau chấm dứt…

Luật sư riêng có thể hỗ trợ cho ca sĩ, diễn viên hầu hết mọi khía cạnh của sự nghiệp, từ các thỏa thuận dùng hình ảnh của nghệ sĩ, phí lưu diễn cho đến việc đăng ký quyền sỡ hữu trí tuệ đối với tác phẩm của bạn.

Khi ca sĩ, diễn viên có một dự án được mời hợp tác hay có một ý tưởng muốn thực hiện, thì việc tham khảo qua ý kiến Luật sư là một điều cần thiết. Bởi, Luật sư sẽ cho bạn lời khuyên, những mặt tốt và mặt hại của dự án đó hay tránh “sập bẫy” những dự án gây rủi ro, tổn hại đến danh dự, nhân phẩm cho ca sĩ, diễn viên.

Đối diện với thực tế trên, các ca sĩ, diễn viên phần nào đã có câu trả lời cho câu hỏi “Vì sao ca sĩ, diễn viên cần có Luật sư riêng?”. Với những vấn đề pháp lý rắc rối phát sinh, Luật sư riêng cho ca sĩ, diễn viên luôn có mặt bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bạn.

 

3. Luật sư riêng cho ca sĩ, diễn viên làm những việc gì?

Những cá nhân, tổ chức hoạt động nghệ thuật nói chung và ca sĩ, diễn viên nói riêng thường có nhiều vấn đề pháp lý và cần đến Luật sư. Là người nổi tiếng, đời tư và hoạt động của ca sĩ, diễn viên luôn được đông đảo dư luận quan tâm. Do đó, mỗi ca sĩ, diễn viên nên cân nhắc và lựa chọn Luật sư riêng cho mình để đạt được hiệu quả công việc cao; đồng thời, đảm bảo quyền, nghĩa vụ hợp pháp cho bản thân. Luật sư riêng cho ca sĩ, diễn viên sẽ hỗ trợ

 • Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ (quyền tác giả và quyền liên quan…);
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp về sở hữu trí tuệ;
 • Tư vấn, hiệu chỉnh, soạn thảo hợp đồng biểu diễn, đại diện hình ảnh, quảng cáo…;
 • Tham gia hoặc đại diện đàm phán ký kết hợp đồng biểu diễn, đại diện hình ảnh, quảng cáo…;
 • Tư vấn, củng cố hồ sơ để yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý các hành vi gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín;
 • Tư vấn, đại diện làm việc với các cá nhân, tổ chức có các hành vi gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín;
 • Bảo vệ quyền lợi và/hoặc đại diện giải quyết tranh chấp trước tòa;

 

4. Những tố chất cần có của Luật sư riêng cho ca sĩ, diễn viên là gì?

Trên thực tế, các ca sĩ, diễn viên phải đối mặt với rất nhiều vấn đề pháp lý khác nhau trong suốt sự nghiệp. Điều đó có nghĩa là một Luật sư giỏi có thể trở thành một trong những thành viên có giá trị nhất trong ê-kíp của bạn. Vì vậy Luật sư riêng cho ca sĩ, diễn viên cần có những tố chất:

 • Phải là luật sư có uy tín;
 • Phải là luật sư cam kết và đủ khả năng bảo mật thông tin;
 • Phải là luật sư có kiến thức chuyên môn cao cả về pháp lý lẫn nghệ thuật;
 • Phải làm luật sư giàu kinh nghiệm giải quyết các vấn đề pháp lý phát sinh bằng con đường thương lượng, hoà giải, hành chính, dân sự và hình sự;
 • Phải là luật sư có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục và đàm phán;
 • Phải là luật sư có kỹ năng tư duy logic và tư duy pháp lý tốt;
 • Phải là luật sư năng động, nhạy bén và có tính “tấn công”.

5. Luật sư riêng cho ca sĩ, diễn viên tại Hệ thống Văn phòng Luật sư Phong & Partners

Văn phòng Luật sư Phong & Partners tự hào là Văn phòng Luật sư uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu Đà Nẵng nói riêng và miền Trung, Việt Nam. Nếu bạn đang tìm Luật sư riêng cho ca sĩ, diễn viên, mời bạn tìm hiểu thêm thông tin về Văn phòng Luật sư Phong & Partners.

HỆ THỐNG VĂN PHÒNG LUẬT SƯ PHONG & PARTNERS TẠI ĐÀ NẴNG

1. Phong & Partners tại Hải Châu - Thanh Khê

Địa chỉ: Tầng 6 Toà nhà Thành Lợi, 249 Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Điện thoại: 02363 822 678 - 0905 102 425

2. Phong & Partners tại Sơn Trà

Địa chỉ: 01 Đông Giang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0905 205 624

3.  Phong & Partners tại Liên Chiểu

Địa chỉ: 21 Trương Văn Đa, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0961 283 093

4. Phong & Partners tại Ngũ Hành Sơn

Địa chỉ: 03 Chu Cẩm Phong, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0905 579 269

5. Phong & Partners tại Cẩm Lệ - Hòa Vang

Địa chỉ: 346 Cách Mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0901 955 099

Email: [email protected]

Website: https://phong-partners.com

Fanpage: https://www.facebook.com/phongpartnerslaw

https://www.facebook.com/luatsugioinguhanhson

https://www.facebook.com/luatsusontra

https://www.facebook.com/luatsuquanlienchieu

https://www.facebook.com/LuatsuCamLe

 

 

 

 

Luật sư cho cá nhân
Hãy để chúng tôi giúp bạn!
Số điện thoại: 02363 822 678

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

Logo
Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
0905102425

02363 822 678

[email protected]

https://www.whatsapp.com/

https://www.viber.com/