Luật sư cho cá nhân
LUẬT SƯ THỪA KẾ HUYỆN QUẾ SƠN, QUẢNG NAM
Thừa kế là một trong những vấn đề dược hình thành và phát triển sớm; qua mỗi thời kì các quy định ngày càng được bổ sung, hoàn thiện để phù hợp với tốc độ phát triển của đời sống nhân dân. Vì vậy, việc tìm kiếm lời khuyên pháp lý của Luật sư thừa kế huyện Quế Sơn ở giai đoạn đầu để giúp giải quyết vấn đề là rất quan trọng và có thể tránh được các vụ kiện tụng tại Tòa án. Và trong trường hợp buộc phải đưa tranh chấp thừa kế ra Tòa án để giải quyết, Luật sư thừa kế huyện Quế Sơn cũng sẽ là nơi khách hàng đặt niềm tin. Vậy Luật sư thừa kế huyện Quế Sơn làm những việc gì? Luật sư thừa kế huyện Quế Sơn có những điểm mạnh gì?

1. Thừa kế là gì?

Thừa kế là việc chuyển dịch tài sản của người đã chết cho người còn sống, tài sản để lại được gọi là di sản. Thời điểm mở thừa kế là thời điểm người có tài sản chết. Trường hợp Tòa án tuyên bố một người là đã chết thì thời điểm mở thừa kế là ngày được xác định theo nguyên tắc của Bộ luật Dân sự 2015. Trong đó, thừa kế được chia thành hai hình thức là thừa kế theo pháp luật và thừa kế theo di chúc:

 • Thừa kế theo pháp luật là thừa kế theo hàng thừa kế, điều kiện và trình tự thừa kế do pháp luật quy định.
 • Thừa kế theo di chúc là việc định đoạt tài sản, chuyển dịch quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản cho người khác sau khi chết bằng văn bản hoặc lời nói.

 

2. Tranh chấp thừa kế do không lập di chúc, nhận định của Luật sư thừa kế huyện Quế Sơn

Di chúc được xem như là văn bản chứa đựng những mong muốn của người để lại di sản đối với tài sản của họ, hơn thế, di chúc còn thể hiện “di nguyện” của người chết, ví dụ như việc chăm sóc những người phụ thuộc của họ. Một số người nghĩ rằng chỉ những người rất giàu có hoặc những người có nhiều tài sản thì mới cần di chúc. Tuy nhiên, quan niệm đó hoàn toàn là sai lầm. Kinh nghiệm giải quyết tranh chấp di sản thừa kế của Luật sư thừa kế huyện Quế Sơn đã cho thấy, không hiếm trường hợp tranh chấp thừa kế lâu dài và nghiêm trọng, những vụ án vì mâu thuẫn thừa kế khiến anh em ruột xảy ra mâu thuẫn mà sát hại nhau, để lại hậu quả đau lòng và gây hoang mang cho dư luận xã hội. Sau đây là nguyên nhân sâu xa dẫn tới những bi kịch của nhiều gia đình:

 • Do những đồng thừa kế không hiểu hoặc không biết quy định pháp luật về di chúc, chia di sản thừa kế nên đã không nhờ Luật sư thừa kế tư vấn mà tự giải quyết bằng bạo lực; có hành vi làm ảnh hưởng uy tín danh dự bên kia hoặc có các hành vi gian dối trong quá trình khai nhận thừa kế…;
 • Do định kiến xã hội như tư tưởng con trai phải được phần hơn con gái; hoặc con cả phải được phần nhiều hơn con út; hoặc con ngoài dã thú, con nuôi thì không phải là con…
 • Do người dân không có thói quen lập di chúc để lại tài sản khi còn khỏe mạnh, minh mẫn…
 • Do bản tính hơn thua, vì lòng tham của mỗi người, đặt giá trị vật chất lên trên giá trị tinh thần và tình cảm gia đình…

 

3. Có lập di chúc, đôi khi cũng phát sinh tranh chấp, nhận định của Luật sư thừa kế huyện Quế Sơn

Căn cứ quy định về di chúc quy định tại Bộ luật Dân sự 2015, di chúc có thể được lập dưới nhiều hình thức khác nhau như lập văn bản công chứng, lập văn bản có người làm chứng, di chúc miệng… Dù là hình thức nào thì miễn đáp ứng đủ điều kiện thì nó đều có giá trị pháp lý ngang nhau. Tuy nhiên, không phải lúc nào di chúc cũng được tạo lập hợp pháp theo đúng quy định pháp luật để được thừa nhận về mặt pháp lý. Luật sư thừa kế huyện Quế Sơn nêu đơn cử một số trường hợp khiến cho di chúc không có hiệu lực:

 • Di chúc được tạo lập lúc người để lại di sản không đủ minh mẫn, sáng suốt;
 • Di chúc được tạo lập khi người để lại di sản bị lừa dối, đe dọa, cưỡng ép…;
 • Di chúc có nội dung vi phạm điều cấm của luật, trái đạo đức xã hội;
 • Di chúc được tạo lập không được công chứng đúng quy định; không có người làm chứng hoặc người làm chứng không đủ điều kiện để làm người làm chứng theo quy định pháp luật…

Và một khi di chúc không có hiệu lực hoặc bị nghi ngờ thì dù có di chúc, tranh chấp thừa kế vẫn phát sinh.

 

4. Vì sao cần phải thuê Luật sư thừa kế huyện Quế Sơn?

Không phải ai cũng nắm rõ những quy định của pháp luật về thừa kế nói riêng mà lập di chúc nói chung. Nếu việc thừa kế - di chúc có liên quan đến những di sản đặc thù như đất đai, nhà cửa, cổ phần, tài sản riêng trong khối tài sản chung, quyền đòi nợ… thì còn kéo theo những mối quan hệ khác, khiến cho vấn đề thừa kế - di chúc vốn đã phức tạp nay càng thêm rắc rối hơn.

Vì vậy người dân huyện Quế Sơn thường chọn Luật sư thừa kế huyện Quế Sơn để giải quyết những tranh chấp thừa kế phát sinh với mong muốn quyền và lợi ích hợp pháp của mình được đảm bảo và giữ được mối quan hệ tình cảm của gia đình.

 

5. Luật sư thừa kế huyện Quế Sơn làm những việc gì?

Luật sư thừa kế huyện Quế Sơn cung cấp tất cả các dịch vụ về di chúc và thừa kế, cụ thể:

 • Tư vấn, hướng dẫn và soạn di chúc;
 • Tư vấn, đánh giá giá trị của di chúc;
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp thừa kế ở các giai đoạn thương lượng, hoà giải;
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp thừa kế tại Toà án;
 • Đại diện và/hoặc cùng Khách hàng tham gia hoà giải, thương lượng đối với các đồng thừa kế trong việc chia thừa kế nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các tranh chấp phát sinh;
 • Đại diện Khách hàng làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để yêu cầu phối hợp trong quá trình giải quyết việc chia di sản thừa kế;
 • Đại diện cho Khách hàng thực hiện khiếu nại, kiến nghị để đảm bảo quyền lợi của khách hàng trong tranh chấp thừa kế;
 • Đại diện/tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Khách hàng trong vụ án về thừa kế tại Toà án các cấp.

 

6. Luật sư thừa kế huyện Quế Sơn thuộc Văn phòng Luật sư Phong & Partners

Tại Văn phòng Luật sư Phong & Partners, chúng tôi xác định chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là kim chỉ nam hoạt động. Văn phòng Luật sư Phong & Partners hoạt động vì triết lý “Tôn công lý – Trọng thiện chí” với tâm huyết, đam mê, tinh thần trách nhiệm và luôn đặt chữ “TÂM” với nghề lên hàng đầu.

Quý khách có thể tìm hiểu thêm về Văn phòng Luật sư Phong & Partners HỆ THỐNG VĂN PHÒNG LUẬT SƯ PHONG & PARTNERS TẠI HUYỆN QUẾ SƠN theo thông tin dưới đây:

Luật sư NGÔ VĂN BÌNH

Điện thoại: 0901 955 099

1. Luật sư Phong & Partners tại Hải Châu - Thanh Khê

Địa chỉ: Tầng 6 Toà nhà Thành Lợi, 249 Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Điện thoại: 02363 822 678 - 0905 102 425

2. Luật sư Phong & Partners tại Sơn Trà

Địa chỉ: 01 Đông Giang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0905 205 624

3.  Luật sư Phong & Partners tại Liên Chiểu

Địa chỉ: 21 Trương Văn Đa, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0961 283 093

4. Luật sư Phong & Partners tại Ngũ Hành Sơn

Địa chỉ: 03 Chu Cẩm Phong, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0905 579 269

5. Luật sư Phong & Partners tại Cẩm Lệ - Hòa Vang

Địa chỉ: 346 Cách Mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0901 955 099

Email: phongpartnerslaw@gmail.com

Website: https://phong-partners.com

Fanpage: https://www.facebook.com/phongpartnerslaw

https://www.facebook.com/luatsugioinguhanhson

https://www.facebook.com/luatsusontra

https://www.facebook.com/luatsuquanlienchieu

https://www.facebook.com/LuatsuCamLe

 

7. Chi phí thuê Luật sư thừa kế huyện Quế Sơn thế nào?

Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ Luật sư thừa kế huyện Quế Sơn với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Tùy vào tính phức phức tạp, quy mô của từng vụ việc cũng như nhu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ đánh giá và đưa ra mức phí dịch vụ phù hợp, đảm bảo mọi thỏa thuận với khách hàng luôn rõ ràng và minh bạch.

 

Luật sư cho cá nhân
Hãy để chúng tôi giúp bạn!
Số điện thoại: 02363 822 678
phongpartnerslaw@gmail.com

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
Logo
Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
 • Facebook
 • Twitter
 • Instagram
 • Zalo
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
Zalo
0905102425

02363 822 678

phongpartnerslaw@gmail.com

https://www.whatsapp.com/

https://www.viber.com/