Luật sư Doanh nghiệp
LUẬT SƯ DOANH NGHIỆP HUYỆN BẮC TRÀ MY, QUẢNG NAM
Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp luôn phải đối mặt với những nguy cơ rủi ro liên quan đến pháp lý có thể gây ảnh hưởng đến uy tín cũng như thiệt hại về kinh tế cho doanh nghiệp. Đảm bảo an toàn pháp lý trong hoạt động kinh doanh là một trong những điều kiện cần thiết cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Luật sư doanh nghiệp huyện Bắc Trà My – Văn phòng Luật sư Phong & Partners sẽ giải quyết các yêu cầu phát sinh liên quan đến những vấn đề pháp lý phức tạp trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Nhằm đảm bảo nền tảng pháp lý vững chắc, và sự phát triển ổn định của Quý doanh nghiệp, Luật sư doanh nghiệp huyện Bắc Trà My gửi đến bạn đọc bài viết sau đây để làm rõ vai trò, sự cần thiết của Luật sư doanh nghiệp cũng như những hạn chế nếu doanh nghiệp không có Luật sư doanh nghiệp.

1. Luật sư doanh nghiệp là gì?

Luật sư doanh nghiệp được định nghĩa là người giúp doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề pháp lý liên quan đến doanh nghiệp.

Trong cơ cấu hoạt động, Luật sư doanh nghiệp đóng vai trò như một “phòng pháp chế” của doanh nghiệp, chịu trách nhiệm kiểm soát và giải quyết toàn bộ vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình vận hành doanh nghiệp liên quan đến khách hàng (hợp đồng, công nợ…), người lao động (lương, chế độ, bảo hiểm…), mối quan hệ nội bộ (thành viên/cổ đông, dung hòa và phát triển…), cơ quan nhà nước (giấy phép và thủ tục hành chính, thuế…).

 

2. Vai trò của Luật sư doanh nghiệp

Các doanh nghiệp quy mô dù lớn hay nhỏ đều cần phải có Luật sư doanh nghiệp, để hỗ trợ với vai trò như một điểm tựa pháp lý cho doanh nghiệp. Nếu không am hiểu về pháp luật thì các doanh nghiệp nên thuê Luật sư làm việc thường xuyên hoặc chí ít nên có Luật sư tư vấn khi soạn thảo, đàm phán, ký kết hợp đồng, nhất là với các hợp đồng có giá trị lớn. Khi việc thực hiện hợp đồng bắt đầu có dấu hiệu vi phạm và phát sinh tranh chấp, doanh nghiệp càng cần có Luật sư bên cạnh để được tư vấn nhằm giải quyết tranh chấp có lợi nhất cho mình. Như vậy, một Luật sư doanh nghiệp có thể:

 • Giúp doanh nghiệp tuân thủ pháp luật

Luật sư doanh nghiệp có mặt thường trực trong hoạt động doanh nghiệp. Sự thường trực này giúp Luật sư doanh nghiệp nhanh chóng nhận diện toàn bộ vấn đề pháp lý khác nhau, chẳng hạn như hành vi vi phạm hoặc nguy cơ tranh chấp, có thể ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. Luật sư doanh nghiệp cung cấp lời khuyên và hướng dẫn pháp lý cần thiết giúp doanh nghiệp thoát khỏi các tình huống pháp lý hoặc tránh vi phạm pháp luật ngay từ đầu.

 • Giúp doanh nghiệp ngăn ngừa rủi ro pháp lý, tránh các vụ kiện tụng

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có nguy cơ đối diện với tranh chấp hợp đồng với đối tác, người lao động, nhà nước hay thậm chí trong nội bộ. Trong những trường hợp như vậy, Luật sư doanh nghiệp sẽ đưa ra các giải pháp dung hòa hợp lý, trên tinh thần thiện chí, đôi bên cùng có lợi để các bên đạt được thỏa thuận mà không cần đến cơ quan tài phán khác. Điều này cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc, có thể tập trung trí lực vào phát triển kinh doanh.

 • Hỗ trợ doanh nghiệp tránh nợ xấu, thu hồi nợ tồn đọng

Các khoản nợ khó đòi là gánh nặng tài chính của doanh nghiệp. Luật sư sẽ giúp doanh nghiệp ngay từ khâu đầu tiên như thẩm định năng lực đối tác, đàm phán đến ký kết hợp đồng, giám sát việc thực hiện hợp đồng để giảm thiểu tối đa những khoản nợ xấu. Bên cạnh đó, có nhiều khoản nợ bản thân doanh nghiệp không thể tự đòi được, vì vậy, sự tham gia của Luật sư trong việc hỗ trợ doanh nghiệp thu hồi nợ tồn đọng là cần thiết. Bằng hiểu biết pháp luật, kinh nghiệm và các kỹ năng cần thiết, Luật sư sẽ tạo ra nhiều cơ hội thành công hơn cho việc thu hồi nợ khó đòi.

 • Giúp doanh nghiệp phát triển vững mạnh, định vị thương hiệu

Luật sư doanh nghiệp với trọng trách lớn là đảm bảo an toàn, chủ động trong mọi tình huống pháp lý. Đó chính là yếu tố nòng cốt, tiền đề, là bệ đỡ cho sự phát triển và định vị thương hiệu bền vững của doanh nghiệp trên thị trường.

 

3. Lý do nên thuê Luật sư doanh nghiệp huyện Bắc Trà My

Phần lớn các doanh nghiệp hiện nay đều thành lập phòng/ban hoặc tuyển dụng nhân viên chuyên trách/kiêm nhiệm để thực hiện công tác hành chính/pháp lý (pháp chế). Tùy vào quy mô và ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp, mà vai trò của bộ phận/nhân viên hành chính/pháp lý tỏ ra khá hữu dụng, giải quyết các thủ tục lao động/hành chính/pháp lý đơn giản hàng ngày. Tuy nhiên, khi đặt lên vai bộ phận này nhiệm vụ đảm bảo sự an toàn pháp lý trong hoạt động quản lý, kinh doanh của doanh nghiệp thì sự thay thế vai trò của Luật sư là điều không thể.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng trên địa bàn kinh tế khó khăn, thì nhu cầu hỗ trợ pháp lý lại càng cần thiết, bởi điều kiện tiếp cận kiến thức về quản lý doanh nghiệp nói chung và pháp luật nói riêng còn hạn chế. Lúc này, Luật sư doanh nghiệp có nền tảng kiến thức chuyên sâu, am hiểu thị trường sẽ đồng hành với doanh nghiệp:

 • Luật sư doanh nghiệp huyện Bắc Trà My có kiến thức pháp luật chuyên sâu trong lĩnh vực doanh nghiệp, thương mại, lao động, hợp đồng, thuế… tiếp cận vấn đề một cách nhanh chóng; tư duy, nhận diện và giải quyết toàn diện những vấn đề có tính pháp lý phức tạp, đòi hỏi tư duy cao.
 • Luật sư doanh nghiệp huyện Bắc Trà My đóng vai trò như một phòng pháp chế. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, đây là sự lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp về kinh phí bởi doanh nghiệp không cần phải vận hành một bộ máy nhiều nhân sự như phòng pháp chế song vẫn được tư vấn chuyên môn bởi đội ngũ Luật sư và chuyên gia giàu kinh nghiệm.
 • Luật sư doanh nghiệp huyện Bắc Trà My tư vấn doanh nghiệp giải quyết các tranh chấp. Tranh chấp là vấn đề có thể xảy ra trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, tranh chấp thường thấy ở các lĩnh vực lao động, mua bán hàng hóa, xây dựng… Khi xảy ra tranh chấp, Luật sư sẽ tham gia nghiên cứu giải quyết bằng cách đàm phán, hòa giải, soạn thảo văn bản, thương lượng hoặc tham gia bảo vệ quyền lợi tại Tòa án/Trọng tài nhằm bảo vệ lợi ích cho doanh nghiệp một cách tốt nhất, giảm thiểu thiệt hại.

 

4. Hạn chế nếu doanh nghiệp không có Luật sư doanh nghiệp

Trong thực tiễn, không ít doanh nghiệp Việt Nam chưa quan tâm đúng mức đến vấn đề pháp lý trong làm ăn, giao kết hợp đồng. Nhiều trường hợp do thiếu hiểu biết pháp luật mà doanh nghiệp phải chịu rủi ro, gánh chịu thiệt hại nặng nề. Khi không có Luật sư doanh nghiệp, doanh nghiệp có khả năng:

 • Không tuân thủ đúng và đủ quy định của pháp luật, đối diện với những chế tài của pháp luật về xử phạt hành chính, trách nhiệm hình sự…;
 • Không nhận diện được các rủi ro, không thực hiện đúng hợp đồng/thỏa thuận với đối tác/khách hàng dẫn đến đối diện với các khoản phạt, bồi thường hợp đồng…;
 • Không thực hiện đúng hợp đồng, quy định với người lao động dẫn đến tranh chấp với người lao động;
 • Không thể kiểm soát, bảo toàn quyền và lợi ích hợp pháp của thành viên/cổ đông dẫn đến xảy ra các tranh chấp phức tạp trong nội bộ doanh nghiệp;
 • Lúng túng hoặc đưa ra những quyết định vội vàng khi làm việc với cơ quan công quyền, khách hàng, người lao động dẫn đến thiệt hại không những về tài chính mà còn về uy tín của doanh nghiệp.

 

 

5. Công việc của Luật sư doanh nghiệp huyện Bắc Trà My

Luật sư doanh nghiệp – Phong & Partners, nhiều năm qua, là điểm tựa pháp lý cho doanh nghiệp. Hơn ai hết, Phong & Partners thấu hiểu những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. Do vậy, sự tư vấn của Luật sư doanh nghiệp – Phong & Partners không những phù hợp với pháp luật mà còn bám sát thực tế hoạt động quản lý, sản xuất, kinh doanh.

Để giảm thiểu rủi ro, thiệt hại, doanh nghiệp cần “làm bạn” với Luật sư để được cung cấp dịch vụ pháp lý nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả. Phong & Partners cung cấp dịch vụ Luật sư doanh nghiệp huyện Bắc Trà My, thực hiện các hoạt động tư vấn bao gồm nhưng không giới hạn như sau:

 • Tư vấn pháp luật về đầu tư, kinh doanh, tài chính, lao động, hành chính và thuế của doanh nghiệp;
 • Tư vấn, soạn thảo các văn bản liên quan đến hoạt động quản lý doanh nghiệp theo yêu cầu của doanh nghiệp;
 • Tư vấn, soạn thảo, hiệu chỉnh các hợp đồng kinh tế, hợp đồng dân sự liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp;
 • Tư vấn các giải pháp về pháp lý và thực tiễn cho doanh nghiệp trong quá trình thương lượng, đàm phán hợp đồng với đối tác;
 • Tư vấn về đường lối, phương hướng, thủ tục giải quyết liên quan đến các tranh chấp hợp đồng giữa doanh nghiệp và đối tác;
 • Tư vấn về các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp;
 • Cung cấp các biểu mẫu văn bản hành chính.

Ngoài những nội dung tư vấn nêu trên, trong quá trình hoạt động kinh doanh, Luật sư doanh nghiệp huyện Bắc Trà My của Phong & Partners còn cung cấp các dịch vụ theo vụ việc:

 • Đại diện doanh nghiệp liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền Việt Nam để thực hiện các thủ tục liên quan đến việc xin giấy phép tại Việt Nam;
 • Đại diện doanh nghiệp giải quyết các tranh chấp phát sinh ngoài hợp đồng hoặc liên quan đến hợp đồng giữa doanh nghiệp và bất kỳ bên thứ ba nào;
 • Đại diện hoặc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho doanh nghiệp trước Tòa án hoặc Trung tâm Trọng tài theo yêu cầu của Khách hàng;
 • Thu hồi công nợ cho doanh nghiệp;
 • Thực hiện các dịch vụ pháp lý khác theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Mỗi đơn vị hành nghề luật sư sẽ có một biểu phí khác nhau phù hợp với khách hàng của mình. Tại Phong & Partners, chúng tôi cung cấp dịch vụ Luật sư doanh nghiệp huyện Bắc Trà My với mức phí tùy vào quy mô kinh doanh, phạm vi công việc và nhu cầu của khách hàng. Phong & Partners hân hạnh được đồng hành cùng khách hàng trong mọi dịch vụ pháp lý. Nếu cần hiểu rõ và cụ thể hơn, Quý khách có thể gửi email, điện thoại hoặc đến văn phòng để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ Luật sư của Phong & Partners.

 

6. Luật sư doanh nghiệp tại huyện Bắc Trà My

Văn phòng Luật sư Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý tại miền Trung nói chung và huyện Bắc Trà My nói riêng, trong đó có dịch vụ Luật sư doanh nghiệp.

 

=========================

HỆ THỐNG VĂN PHÒNG LUẬT SƯ PHONG & PARTNERS TẠI ĐÀ NẴNG

1. Luật sư Phong & Partners tại Hải Châu - Thanh Khê

Địa chỉ: Tầng 6 Toà nhà Thành Lợi, 249 Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Điện thoại: 02363 822 678 - 0905 102 425

2. Luật sư Phong & Partners tại Sơn Trà

Địa chỉ: 01 Đông Giang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0905 205 624

3.  Luật sư Phong & Partners tại Liên Chiểu

Địa chỉ: 21 Trương Văn Đa, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0961 283 093

4. Luật sư Phong & Partners tại Ngũ Hành Sơn

Địa chỉ: 03 Chu Cẩm Phong, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0905 579 269

5. Luật sư Phong & Partners tại Cẩm Lệ - Hòa Vang

Địa chỉ: 346 Cách Mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0901 955 099

Email: phongpartnerslaw@gmail.com

Website: https://phong-partners.com

Fanpage: https://www.facebook.com/phongpartnerslaw

https://www.facebook.com/luatsugioinguhanhson

https://www.facebook.com/luatsusontra

https://www.facebook.com/luatsuquanlienchieu

https://www.facebook.com/LuatsuCamLe

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Luật sư Doanh nghiệp
Hãy để chúng tôi giúp bạn!
Số điện thoại: 02363 822 678
phongpartnerslaw@gmail.com

Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:            Các luật sư của Phong & Partners có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, đào tạo pháp lý và cộng tác với các đơn vị:           

 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
 DLHA
KHOA LUẬT
Visnam
Xi măng Ngũ Hành Sơn
Công kin
Lữ hành Hội An
Cảng Đà Nẵng
 Tiến Thu
FUJIDAN
EVN
SUNRISE BAY
Pizza Hut
FAFIM
 petrolimex
 VCCI
Đăng Hải
Skyline
Khả Tâm
Defarm
28
SEATECHCO
Trade Line
SILK AIR
 Báo Công an
 Danang TV
 NEW VISION
 Hội doanh nhân trẻ
Thủy sản BTN
VITRACO
NOSCO
ATA
 EVN
 THE FRED HOLLOWS
 THÉP DANA-UC
 CCI
 Premo
 UID
 DRC
 Groz-Beckert
 VAS steel
 Relats
 Thép Dana Ý
Makitech
Logo
Phong & Partners cung cấp tất cả dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất - là kết quả từ sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và sự gắn kết, hỗ trợ hiệu quả của toàn hệ thống vì lợi ích cao nhất của khách hàng.
 • Facebook
 • Twitter
 • Instagram
 • Zalo
Copyright © 2020 P&P. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
Zalo
0905102425

02363 822 678

phongpartnerslaw@gmail.com

info@phong-partners.com

https://www.whatsapp.com/

viber

https://www.viber.com/